Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Các sự kiện của Việt Nam – Quốc gia Khách mời Danh dự tại Hội sách Quốc tế La Habana lần thứ 29

07/02/2020 Các sự kiện của Việt Nam – Quốc gia Khách mời Danh dự tại Hội sách Quốc tế La Habana lần thứ 29

[ThaiHaBooks] Trong khuôn khổ Hội sách Quốc tế La Habana lần thứ 29 diễn ra tại pháo đài Xăng Các-lốt đê la Ca-ba-nha, với tư cách là Khách mời Danh dự – Guest of Honor, Việt Nam tổ chức một loạt các chương trình và sự kiện. Xin gửi tới bạn đọc danh sách các sự kiện đó.

Thứ 4, ngày 05/02/2020 diễn ra sự kiện đầu tiên là họp báo về Hội sách quốc tế La Habana 2020 do đồng chí Võ Văn Phuông, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì.

Thứ 5, ngày 06/02/2020, vào hồi 10h00 diễn ra sự kiện thứ 2 là lễ Thượng cờ Hội sách Quốc tế La Habana 2020. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chình Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng đoàn và toàn đoàn Việt Nam dự lễ.

Vào hồi 18h00 diễn ra sự kiện thứ 3 là lễ khai mạc Hội chợ sách quốc tế Cuba lần thứ 29. Đồng chí Trương Thị Mai thay mặt đoàn Việt Nam phát biểu chào mừng.

Vào hồi 19h00 diễn ra sự kiện thứ 4 – Khai trương Gian trưng bày sách của Việt Nam. Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TTTT phát biểu khai mạc.

Thứ sáu, ngày 07/02/2020, vào hồi 10h00 diễn ra sự kiện thứ 5 giới thiệu Tiểu thuyết tư liệu “Biên bản chiến tranh 1.2.3,4-75” của công ty sách Thái Hà. Diễn giả là nhà văn Nguyễn Quang Thiều, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tich Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc NXB Hội Nhà văn. Đồng chí Trương Thị Mai tham dự. Các đại biểu Cuba dự và phát biểu gồm có nhà văn, nhà báo Marta Rohas, đồng chí Roland – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, bà Yamel Ruiz – Nhà nghiên cứu Việt Nam học, đồng chí Rubisley Gonzalez Saez – trưởng phòng nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương thuộc bộ ngoại giao.

Vào hồi 11h00 diễn ra sự kiện thứ 6 là hội thảo kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (1960 – 2020). Chủ trì hội thảo là bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

14h00 diễn ra sự kiện thứ 7 là giao lưu nhà văn Việt Nam – Cuba, nói chuyện về tình hữu nghị Việt Nam và Cuba, giới thiệu tác phẩm “Vụ án Moncada”, “Hiên ngang Cuba” và “Tìm về chân lý”. Diễn giả chương trình gồm có nhà văn Nguyễn Quang Thiều, PGS TS Phạm Xuân Thạch, bà Nguyễn Phương Nga và lãnh dạo các đơn vị xuất bản Việt Nam.

15h00 là sự kiện thứ 8: Giới thiệu tác phẩm Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Diễn giả là PGS TS Phạm Xuân Thạch.

17h00 diễn ra sự kiện thứ 9: Giao lưu giới thiệu “Văn học Việt Nam từ quá khứ đến hiện tại” với bạn đọc Cuba; trao đổi về ảnh hưởng và sức sống của văn học Mỹ – La tinh đến bạn đọc, tác giả Việt Nam qua các thế hệ. Diễn giả là nhà văn Nguyễn Quang Thiều và PGS TS Phạm Xuân Thạch.

Thứ bảy, ngày 08/02/2020, vào hồi 11h30 diễn ra sự kiện thứ 10: Giới thiệu sách thiếu nhi của NXB Kim Đồng và ký kết các hợp tác giữa NXB Kim đồng với NXB của Cu Ba. Chương trình do NXB Kim Đồng chủ trì.

Vào hồi 14h00 diễn ra sự kiện thứ 11: Giới thiệu tác phẩm “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” của NXB Hội Nhà văn. Diễn giả là nhà văn Nguyễn Quang Thiều và PGS TS Phạm Xuân Thạch.

Vào hồi 15h30 diễn ra sự kiện thứ 12: Giới thiệu về ngành xuất bản Việt Nam với bạn đọc Cuba; Bàn về tình hình văn hóa đọc của Việt Nam. Diễn giả gồm đồng chí Nguyễn Nguyên – Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành và  TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty sách Thái Hà.

Vào hồi 17h00 giới thiệu sách của công ty sách Thái Hà với các nhà xuất bản Cu Ba và ký kết các hợp tác giữa Thái Hà Books với NXB của Cu Ba. Chương trình do Thái Hà Books chủ trì.

Song song với các sự kiện của Việt Nam, phía Cu Ba cũng phối hợp tổ chức các chương trình như sau:

Chuyên gia Sala Jose Antonio Portuondo giới thiệu sách của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Viện “Việt Nam một thiên lịch sử” do Công ty sách Thái Hà xuất bản.

Tại ngôi nhà Châu Mỹ sẽ có kể về chuyến đi Việt Nam của bà Haydee Santamaria và ông Roberto Fernandez Retamar. Hai vị khách mời cũng diễn thuyết về sự hiện diện của văn hóa Việt Nam tại ngôi nhà Châu Mỹ này.

Hội thảo “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của nhà văn Bùi Huy Tưởng và “Nhớ về Bác Hồ” của tướng Phùng Thế Tài sẽ diễn ra. Diễn giả là 2 chuyên gia là MichelEneinosa và Marta Rojas.

Những câu chuyện về chiến tranh Việt Nam anh hùng cũng như Việt Nam và những cuộc phưu lưu của người Mỹ và “Chiến tranh nhân dân và quân đội nhân dân” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ diễn ra. Diễn giả là chuyên gia Jose Rodriguez Tores.

Ngoài ra, tại không gian trưng bày của Việt Nam thường xuyên có các hoạt động giới thiệu sách và tặng sách. Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật cũng liên tục diễn ra để giới thiệu âm nhạc truyền thống Việt Nam với bạn đọc và nhân dân Cu Ba và bạn bè quốc tế.

Lần đầu tiên Việt Nam là Khách mời Danh dự của hội sách quốc tế nên tất cả mọi thành viên của đoàn làm việc ngày đêm, hết mình để hình ảnh đất nước và con người chúng ta thông qua “đại sứ” sách đến với khắp thế giới.

700 đầu sách với trên 2.000 bản sách và nhiều sản phẩm văn hóa khác được xuất bản bằng tiếng Việt, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh và tiếng Pháp được trưng bày theo 5 chủ đề là quan hệ hữu nghị Việt Nam – Cu Ba; Lịch sử, văn hóa Việt Nam qua các thời kỳ; Văn học nghệ thuật Việt Nam và văn học nghệ thuật Mỹ – La tinh; Tiềm năng và vẻ đẹp Việt Nam; Xuất bản Việt Nam hội nhập và phát triển.

Lãnh đạo 10 đơn vị xuất bản Việt Nam là Trẻ, Kim Đồng, Xây dựng, Thế giới, Văn học, Lao động Xã hội, Hội nhà văn, Văn hóa Dân tộc, Thái Hà Books và Phương Nam có mặt tại Hội sách sẵn sàng giới thiệu các tác phẩm của mình đến với các đối tác cũng như các bạn đọc Cu Ba và thế giới trong suốt những ngày diễn ra Hội sách La Habana lần thứ 29.

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch công ty sách Thái Hà

——————————-

>>> Xem bài trước: Việt Nam họp báo về việc là Khách mời Danh dự Hội sách Quốc tế La Habana lần thứ 29

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Tôi đã hướng dẫn thiền cho Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos như thế nào?

Tôi đã hướng dẫn thiền cho Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos như thế nào?

29/11/2018

[ThaiHaBooks] Chúng tôi đón ông Juergen Boos, Chủ tịch Hội sách lớn nhất thế giới Frankfurt Book Fair, CHLB Đức đến Việt Nam để làm việc. Sau thành công năm...

15h00 ngày mùng 3 Tết (18/02/2018) Chương trình giao lưu lì xì sách “Happy Book – Hạnh phúc dài lâu”

15h00 ngày mùng 3 Tết (18/02/2018) Chương trình giao lưu lì xì sách “Happy Book – Hạnh phúc dài lâu”

11/02/2018

[ThaiHaBooks] “Không có gì cao quý và tốt đẹp hơn việc đem lại hạnh phúc cho nhiều người” - Ludwing Beethoven. Với mong muốn lan tỏa hạnh phúc đến mọi người,...

Chào mừng Tuần lễ Doanh nhân Việt Nam (07/10 – 13/10)

Chào mừng Tuần lễ Doanh nhân Việt Nam (07/10 – 13/10)

04/10/2023

[ThaiHaBooks] Nhằm chào mừng & tôn vinh ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, đồng thời Sách Thái Hà mong muốn đồng hành cùng doanh nhân Việt vươn tầm Thế giới...

Từ giờ ta hãy là một người hạnh phúc

Từ giờ ta hãy là một người hạnh phúc

17/09/2018

[ThaiHaBooks] Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đề cao vật chất, để sinh tồn, con người phải làm việc, nhưng công việc dù thu nhập lớn đến...