Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cách đưa Việt Nam hòa nhập hội chợ sách quốc tế

17/11/2016 Cách đưa Việt Nam hòa nhập hội chợ sách quốc tế

 [Zing.vn] Sáng 1/4, bà Claudia Kaiser – phó Chủ tịch Hội chợ sách quốc tế Frankfurt Book Fair (Đức) – đã có chuyến thăm Việt Nam.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, cùng 10 đơn vị sách đã có buổi đón tiếp bà Claudia Kaiser tại TP HCM.

Tại buổi thảo luận, bà Claudia Kaise đưa ra các phương án giúp Việt Nam hòa nhập trong hội chợ sách quốc tế thường niên được tổ chức tại Đức.

 

 

Bà Claudia Kaiser cho biết, với 5 văn phòng tại các nước, ban tổ chức hội chợ có nhiều hoạt động quảng bá để các nước tham gia.

“Chúng tôi rất quan tâm đến hoạt động xuất bản khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Năm nay, các gian hàng của Việt Nam sẽ được sắp xếp tại khu vực gần trung tâm để các bạn có thể đến thăm, làm việc với các gian hàng khác thuận tiện nhất” – bà chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Claudia nhấn mạnh các NXB, đơn vị làm sách Việt Nam cần nghiên cứu việc chuyển ngữ các xuất bản phẩm muốn nhượng quyền cho các nước sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Trong trường hợp chưa có điều kiện chuyển ngữ cả tác phẩm, NXB nên bổ sung chương, tóm tắt nội dung bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh để các đơn vị quốc tế thuận lợi xem xét việc nhượng quyền.

 

Về phía Việt Nam, ông Lê Hoàng cho biết trước mỗi kỳ Hội chợ sách Frankfurt, Hội xuất bản Việt Nam cùng Cục xuất bản, in và phát hành sẽ phối hợp để tổ chức cho các đơn vị xuất bản, công ty sách tham gia một cách có hiệu quả nhất tại hội chợ sách mang quy mô quốc tế này.
HN/ News.zing.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
‘Cơ quan chức năng cần xử lý nạn sách giả, sách lậu quyết liệt hơn’

‘Cơ quan chức năng cần xử lý nạn sách giả, sách lậu quyết liệt hơn’

23/09/2020

[Zingnews.vn] Đó là ý kiến của bà Trần Phương Thảo, Tổng giám đốc Thái Hà Books, về vấn nạn sách giả, sách lậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành xuất...

Tôn vinh sách có tư tưởng, triết lý tiến bộ, khai minh

Tôn vinh sách có tư tưởng, triết lý tiến bộ, khai minh

16/11/2016

[Thanhnienonline] Sáng 22.9 tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục (IRED) tổ chức lễ công bố kết quả Giải sách hay năm 2013. Theo Ban tổ chức, giải thưởng...

Thành công = 99% sức hút + 1% quyền uy

Thành công = 99% sức hút + 1% quyền uy

17/11/2016

[DNSGOnline] Lãnh đạo thực chất là một quy trình phát huy sức hút của bản thân, tác động đến sự hợp tác của người khác và nhằm đạt đến mục tiêu...

Khi người Việt đòi hỏi tiện lợi và lối sống giao hàng

Khi người Việt đòi hỏi tiện lợi và lối sống giao hàng

15/07/2019

TTO - Tối 12-7, Bea Johnson, người tiên phong trong phong trào Không rác (Zero Waste), có cuộc trò chuyện với độc giả ở TP.HCM. Johnson (người Pháp định cư...