Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cách đưa Việt Nam hòa nhập hội chợ sách quốc tế

17/11/2016 Cách đưa Việt Nam hòa nhập hội chợ sách quốc tế

 [Zing.vn] Sáng 1/4, bà Claudia Kaiser – phó Chủ tịch Hội chợ sách quốc tế Frankfurt Book Fair (Đức) – đã có chuyến thăm Việt Nam.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, cùng 10 đơn vị sách đã có buổi đón tiếp bà Claudia Kaiser tại TP HCM.

Tại buổi thảo luận, bà Claudia Kaise đưa ra các phương án giúp Việt Nam hòa nhập trong hội chợ sách quốc tế thường niên được tổ chức tại Đức.

 

 

Bà Claudia Kaiser cho biết, với 5 văn phòng tại các nước, ban tổ chức hội chợ có nhiều hoạt động quảng bá để các nước tham gia.

“Chúng tôi rất quan tâm đến hoạt động xuất bản khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Năm nay, các gian hàng của Việt Nam sẽ được sắp xếp tại khu vực gần trung tâm để các bạn có thể đến thăm, làm việc với các gian hàng khác thuận tiện nhất” – bà chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Claudia nhấn mạnh các NXB, đơn vị làm sách Việt Nam cần nghiên cứu việc chuyển ngữ các xuất bản phẩm muốn nhượng quyền cho các nước sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Trong trường hợp chưa có điều kiện chuyển ngữ cả tác phẩm, NXB nên bổ sung chương, tóm tắt nội dung bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh để các đơn vị quốc tế thuận lợi xem xét việc nhượng quyền.

 

Về phía Việt Nam, ông Lê Hoàng cho biết trước mỗi kỳ Hội chợ sách Frankfurt, Hội xuất bản Việt Nam cùng Cục xuất bản, in và phát hành sẽ phối hợp để tổ chức cho các đơn vị xuất bản, công ty sách tham gia một cách có hiệu quả nhất tại hội chợ sách mang quy mô quốc tế này.
HN/ News.zing.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những bài học quý giá từ cuốn sách “Cách sống” – Inamori Kazuo

Những bài học quý giá từ cuốn sách “Cách sống” – Inamori Kazuo

12/06/2017

[thuvienhoasen] Inamori Kazuo, là nhà kinh doanh tài ba hàng đầu Nhật Bản. Ông đã viết 3 cuốn sách rất hay là “Cách sống”, “Nuôi dưỡng tâm hồn mở rộng...

Trà kinh

Trà kinh

16/11/2016

[daidoanket.vn] Là cuốn sách của GS. Vũ Thế Ngọc vừa được NXB Từ điển Bách Khoa và Thái Hà Books ấn hành.     Cuốn sách gồm 7 chương, cung...

SỨC MẠNH CỦA ĐAM MÊ

SỨC MẠNH CỦA ĐAM MÊ

16/11/2016

[Thaihabooks] Gần đây người ta mới chú trọng đến chỉ số đam mê. Có thật chỉ số này quyết định sự thành công của con người. Có thể một vài trong...

Chiến thắng bằng mọi giá

Chiến thắng bằng mọi giá

16/11/2016

[phunuonline] Những cuốn sách hay gần đây về Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Võ Nguyên Giáp Chiến thắng bằng mọi giá - Thiên tài quân sự Việt Nam: Đại tướng Võ...