Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cách đưa Việt Nam hòa nhập hội chợ sách quốc tế

17/11/2016 Cách đưa Việt Nam hòa nhập hội chợ sách quốc tế

 [Zing.vn] Sáng 1/4, bà Claudia Kaiser – phó Chủ tịch Hội chợ sách quốc tế Frankfurt Book Fair (Đức) – đã có chuyến thăm Việt Nam.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, cùng 10 đơn vị sách đã có buổi đón tiếp bà Claudia Kaiser tại TP HCM.

Tại buổi thảo luận, bà Claudia Kaise đưa ra các phương án giúp Việt Nam hòa nhập trong hội chợ sách quốc tế thường niên được tổ chức tại Đức.

 

 

Bà Claudia Kaiser cho biết, với 5 văn phòng tại các nước, ban tổ chức hội chợ có nhiều hoạt động quảng bá để các nước tham gia.

“Chúng tôi rất quan tâm đến hoạt động xuất bản khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Năm nay, các gian hàng của Việt Nam sẽ được sắp xếp tại khu vực gần trung tâm để các bạn có thể đến thăm, làm việc với các gian hàng khác thuận tiện nhất” – bà chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Claudia nhấn mạnh các NXB, đơn vị làm sách Việt Nam cần nghiên cứu việc chuyển ngữ các xuất bản phẩm muốn nhượng quyền cho các nước sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Trong trường hợp chưa có điều kiện chuyển ngữ cả tác phẩm, NXB nên bổ sung chương, tóm tắt nội dung bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh để các đơn vị quốc tế thuận lợi xem xét việc nhượng quyền.

 

Về phía Việt Nam, ông Lê Hoàng cho biết trước mỗi kỳ Hội chợ sách Frankfurt, Hội xuất bản Việt Nam cùng Cục xuất bản, in và phát hành sẽ phối hợp để tổ chức cho các đơn vị xuất bản, công ty sách tham gia một cách có hiệu quả nhất tại hội chợ sách mang quy mô quốc tế này.
HN/ News.zing.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Ý nghĩa mới từ một trò chơi thời “Vang bóng…”

Ý nghĩa mới từ một trò chơi thời “Vang bóng…”

06/03/2019

[Suckhoedoisong] Trong tác phẩm “Vang bóng một thời” của nhà văn Nguyễn Tuân xuất bản năm 1940, có nhiều truyện “vẽ lại cái “đẹp xưa” của thời phong kiến suy...

Hơn 30 tác giả cùng viết sách về lòng tự hào dân tộc Việt Nam

Hơn 30 tác giả cùng viết sách về lòng tự hào dân tộc Việt Nam

16/11/2016

[dantri.com.vn] “Nếu chúng ta không tự hào về những giá trị của dân tộc thì liệu chúng ta có thể làm gì để khiến cho đất nước giàu mạnh, khiến cho...

Gặp cậu bé 11 tuổi lập 2 kỷ lục Việt Nam

Gặp cậu bé 11 tuổi lập 2 kỷ lục Việt Nam

16/11/2016

(Dân trí) Một ngày của bé Đỗ Nhật Nam - người lập 2 kỷ lục Việt Nam- được lên lịch “chuẩn” từng phút. Nhưng việc học và làm việc không lấy...

Nhà báo Hoàng Anh Sướng ra mắt tập sách phóng sự

Nhà báo Hoàng Anh Sướng ra mắt tập sách phóng sự

17/11/2016

“Tiếng gọi từ những linh hồn” là tập phóng sự xã hội của nhà báo Hoàng Anh Sướng vừa được Nhà xuất bản Hội Nhà Văn ấn hành tháng 8.2015. Sách...