Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cách đưa Việt Nam hòa nhập hội chợ sách quốc tế

17/11/2016 Cách đưa Việt Nam hòa nhập hội chợ sách quốc tế

 [Zing.vn] Sáng 1/4, bà Claudia Kaiser – phó Chủ tịch Hội chợ sách quốc tế Frankfurt Book Fair (Đức) – đã có chuyến thăm Việt Nam.

Ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, cùng 10 đơn vị sách đã có buổi đón tiếp bà Claudia Kaiser tại TP HCM.

Tại buổi thảo luận, bà Claudia Kaise đưa ra các phương án giúp Việt Nam hòa nhập trong hội chợ sách quốc tế thường niên được tổ chức tại Đức.

 

 

Bà Claudia Kaiser cho biết, với 5 văn phòng tại các nước, ban tổ chức hội chợ có nhiều hoạt động quảng bá để các nước tham gia.

“Chúng tôi rất quan tâm đến hoạt động xuất bản khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Năm nay, các gian hàng của Việt Nam sẽ được sắp xếp tại khu vực gần trung tâm để các bạn có thể đến thăm, làm việc với các gian hàng khác thuận tiện nhất” – bà chia sẻ.

Bên cạnh đó, bà Claudia nhấn mạnh các NXB, đơn vị làm sách Việt Nam cần nghiên cứu việc chuyển ngữ các xuất bản phẩm muốn nhượng quyền cho các nước sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Trong trường hợp chưa có điều kiện chuyển ngữ cả tác phẩm, NXB nên bổ sung chương, tóm tắt nội dung bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh để các đơn vị quốc tế thuận lợi xem xét việc nhượng quyền.

 

Về phía Việt Nam, ông Lê Hoàng cho biết trước mỗi kỳ Hội chợ sách Frankfurt, Hội xuất bản Việt Nam cùng Cục xuất bản, in và phát hành sẽ phối hợp để tổ chức cho các đơn vị xuất bản, công ty sách tham gia một cách có hiệu quả nhất tại hội chợ sách mang quy mô quốc tế này.
HN/ News.zing.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Ám ảnh từ kiếp trước” – tài liệu tham khảo về sự sống và cái chết

“Ám ảnh từ kiếp trước” – tài liệu tham khảo về sự sống và cái chết

16/11/2016

[giaitri.vnexpress.net] Tiến sĩ tâm thần học Brian L. Weiss kể về quá trình điều trị cho một bệnh nhân nhớ được tiền kiếp. Tiến sĩ Brian L. Weiss vốn là một...

Cuốn sách dựa trên câu chuyện có thật về cậu bé tị nạn

Cuốn sách dựa trên câu chuyện có thật về cậu bé tị nạn

07/04/2021

[Zingnews] “Lấy nước đường xa” là câu chuyện có thật về Salva, một trong số những cậu bé bị buộc phải rời khỏi ngôi làng của mình vì cuộc nội...

Làm sạch mạch và máu

Làm sạch mạch và máu

17/11/2016

[PNO] Làm sạch mạch và máu là tác phẩm về y học nổi tiếng của Nishi Katsuzo (1884 - 1959), NXB Lao Động vừa ấn hành qua bản dịch của...

Giữa cuộc sống giàu sang, đây chính là thứ con người đang thiếu, rất cần phải bồi đắp!

Giữa cuộc sống giàu sang, đây chính là thứ con người đang thiếu, rất cần phải bồi đắp!

20/07/2017

[soha.vn] Chính trong thời đại vật chất đầy đủ, cuộc sống sung túc này, chúng ta cần xem lại vấn đề "tri túc" và tấm lòng biết ơn đối với sự...