Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cafe sáng thứ bảy cùng Đàm Hà Phú với nhiều kỉ niệm đẹp khó quên

16/11/2016 Cafe sáng thứ bảy cùng Đàm Hà Phú với nhiều kỉ niệm đẹp khó quên

[Thaihabooks] Lúc 9g sáng thứ bảy ngày 16/03/2013 Đàm Hà Phú – tác giả “Chuyện nhỏ Sài Gòn” đã có buổi giao lưu, chia sẻ nhiều kỉ niệm về Sài Gòn cùng đông đảo người hâm mộ tại Garden Spot. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng đặc biệt, sảng khoái mà thật gần gũi thân quen như đã biết trước từ lâu lắm rồi. Chương trình diễn ra với rất nhiều khách mời đặc biệt.

Sáng thứ bảy cuối tuần tuyệt vời thưởng thức ly cafe và nhỏ to về Sài Gòn cùng tác giả Đàm Hà Phú.

Ngày cuối tuần trong lành là thế, chưa tới giờ bắt đầu đã có người tới sớm để xem và đọc sách.

Bằng chất giọng nhẹ nhàng, tình cảm MC Thanh Hương mở đầu chương trình “Cafe sáng thứ bảy cùng Đàm Hà Phú” với nhận xét nhỏ “Có người đã ví rằng, Sài Gòn như một hình ảnh thu nhỏ của nước Mỹ. Đa số người ở Sài Gòn đều không hẳn sinh ra ở Sài Gòn, đa số đến từ một nơi nào đó trên dọc chiều dài đất nước. Với những ai đã từng đến Sài Gòn, ở lại Sài Gòn; dù đến một ngày hay ở cả đời thì đều có cảm nhận riêng của mỗi người về mảnh đất đông đúc và đầy náo nhiệt này.” Sau đó, Tổng GĐ Công ty Cổ Phần sách Thái Hà đã có đôi lời phát biểu về chương trình.

Sau lời phát biểu của thầy Hùng, Đàm Hà Phú cùng nhà thơ Hồng Minh và anh Nhựt lên sân khấu để trò chuyện với nhau về cuộc đời và những “chuyện nhỏ” ở Sài Gòn.

Chuyện nhỏ Sài Gòn ra đời cũng là một cái duyên may đối với tác giả và những người con Sài Gòn. Những người xa quê tìm về Sài Gòn qua “Chuyện nhỏ Sài Gòn” để vơi đi nỗi nhớ, để những đứa con Sài Gòn có dịp nhìn lại Sài Gòn, để thêm yêu, thêm quý Sài Gòn hơn.

Cô Hậu Khảo cổ đang chia sẻ với tác giả và bạn đọc.

Sài Gòn là mảnh đất lạ kỳ. Nó lạ kỳ đến nỗi người ta luôn nghĩ về Sài Gòn mà lại chẳng biết viết gì, nói gì về nó. Nó lạ kỳ đến nỗi người ta luôn nhớ về nó khi đang ở trong lòng nó. Người ta thương Sài Gòn bằng một thứ tình cảm mơ hồ nhưng mãnh liệt đến ngạt thở, nhưng như kiểu một thứ tình nghĩa khác, không phải là quê hương. Đấy không phải là quê hương tác giả – người con xứ Hà, lớn lên bên bờ biển Nha Trang thơ mộng, sống ở Sài Gòn từ năm 18 tuổi. Nhưng đây là nơi anh Phú không thể nào không nhớ mỗi khi đi xa.

Anh chia sẻ rằng mình đã từng đi toàn Việt Nam mà chưa đi hết Sài Gòn, đã từng viết đủ về mọi thứ mà chưa viết đủ về Sài Gòn, đã từng yêu mọi nơi mà chưa yêu trọn Sài Gòn. “Sài Gòn đối với tôi như một chốn khác với những con người khác, mỗi ngày, dù tôi vẫn ở đây hơn hai mươi năm nay, vì những câu chuyện ở Sài Gòn không bao giờ cũ. Giống như trò cá mưa cá nắng độc nhất vô nhị trên cầu Nhị Thiên Đường, ở mảnh đất hai mùa mưa nắng này, không ai chính xác biết ngày nào sẽ mưa ngày nào có nắng, Sài Gòn chỉ có một quy luật, luật để sống ở Sài Gòn là cái tình.”
Và chuyện ở nơi đây thì nhiều lắm, nhưng không phải ai cũng viết về nó hay không biết viết về nó như thế nào. Những câu chuyện anh viết trong “Chuyện nhỏ Sài Gòn” thì rất thực, rất đỗi bình dân, và rất Sài Gòn.

Chương trình có sự góp mặt của ca sĩ Vân Quang Long

 

Chương trình với sự tham dự của ca sĩ Vân Quang Long, nghệ sĩ hài độc thoại – anh Dưa Leo. Đấy là những người bạn cũng là đọc giả mến mộ anh Phú. Có rất nhiều câu hỏi mà khán giả đã đặt ra với anh. Có người hỏi anh có ý định viết tiếp một loạt các “chuyện nhỏ” khác hay không? Câu trả lời hóm hỉnh nhưng rất Sài Gòn, anh chia sẻ “Chuyện nhỏ Sài Gòn” ra đời là một cái duyên sự may lành, nếu có viết tiếp thì đấy không phải là chuyện nhỏ nữa, bởi “chuyện nhỏ” chỉ có thể ở Sài Gòn.

Cuối buổi anh đã ký tặng sách và chup hình với nhiều đọc giả. Chúng ta chúc anh ngày càng thành công và có nhiều quyển chuyện như thế này nữa. Hẹn gặp lại tác giả Đàm Hà Phú trong buổi ra mắt sách vào dịp tình cờ tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình giao lưu với Thầy Huyền Diệu

Chương trình giao lưu với Thầy Huyền Diệu

17/11/2016

Vào lúc 17:30 ngày 08/10/2014 Thaihabooks cùng các độc giả yêu mến đã có cơ duyên được Thầy Huyền Diệu - một trong 3 vị Thầy Việt Nam đầu tiên...

Nhật ký của mẹ – Cuốn sách bạn chạy nhất năm 2014

Nhật ký của mẹ – Cuốn sách bạn chạy nhất năm 2014

17/11/2016

Nhật ký của mẹ có hơn 80 bức tranh, mô tả sống động quá trình mang thai mà bất kỳ người mẹ nào cũng trải qua. Những phiền toái như đau...

Thành lập Viện Hàn lâm Nghệ thuật Thái Hà Books

Thành lập Viện Hàn lâm Nghệ thuật Thái Hà Books

22/01/2019

[ThaiHaBooks] Mỗi dịp tết đến xuân về, trong không khí rộn ràng đón chào năm mới, ThaiHaBooks lại tưng bừng tổ chức ngày hội ThaiHaBooks Family Day. Đây là dịp...

Cùng bé khám phá Tranh Tết – Nét tinh hoa truyền thống Việt

Cùng bé khám phá Tranh Tết – Nét tinh hoa truyền thống Việt

19/01/2019

[ThaiHaBooks] Tác giả của cuốn sách Tranh Tết: Nét tinh hoa truyền thống Việt, PGS.TS Trang Thanh Hiền đã cùng các bạn nhỏ của Câu lạc bộ Họa sí Nhí...