Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

Cảm nhận về buổi chia sẻ ngày 15/1/2017

16114409_10207039134851405_4296663582584808041_n

Em chào Thầy ạ,

Em là Tâm, em có tham gia buổi chia sẻ tại nhà sách tối nay. Đối với em, đây có lẽ buổi tối ý nghĩa và bổ ích nhất trong cuộc đời em cho tới thời điểm này. Tinh thần bao trùm mà em cảm nhận rõ ràng nhất từ các anh chị đó là tinh thần cống hiến, tình yêu thương dành cho người khác.

Trước đây dù là Phật tử nhưng em vẫn chưa áp dụng được lời Đức Phật dạy vào cuộc sống nên em vẫn chưa nhận ra được niềm vui chân thực là gì, và vẫn còn giữ bản tính ích kỉ, kiêu ngạo,… Thời gian cách đây nửa năm, em tình cờ được biết đến một Cộng đồng, có tên là Lotus Community. Cộng đồng này được lập ra từ một cặp vợ chồng, có người chồng là Cựu sinh viên trường Đại học Quốc gia Singapore, và vợ là người Việt Nam. Khi nhận ra trẻ em Việt Nam quá thiệt thòi khi không có điều kiện tiếp xúc với sách Tiếng Anh và những trò chơi board games giúp nuôi dưỡng trí tuệ, cặp vợ chồng này đã quyết định sưu tầm những cuốn sách và bộ trò chơi và lập ra cộng đồng này làm sân chơi cho trẻ em. Khi đến đây em thực sự cảm nhận được tinh thần vì người khác của anh chị, và đây là nơi đầu tiên em có ý niệm về hạnh phúc chân thực và có những định hướng lờ mờ về tương lai của mình.

Và chắc có lẽ khi người học trò sẵn sàng thì người thầy cũng xuất hiện. Mùa hè này em có duyên lành được tu tập tại chùa Ba Vàng, dưới sự chỉ dẫn của thầy trụ trì Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng, trong vòng 1 tháng. Ở đây là nơi em rèn luyện nhân cách của mình, tìm thấy hương vị của sự an lạc và càng định hình rõ hơn niềm an vui hạnh phúc chân thực không phải là từ những thứ bên ngoài mà từ chính bên trong của mình, là đem lại lợi ích cho người khác. Từ khi trở về nhà, em vẫn luôn ấp ủ ý định trở thành một người xuất gia bởi em thấy mình còn quá nhiều những tính xấu cần phải trừ bỏ, nếu em cứ giữ những tính xấu này thì làm việc gì em cũng chẳng làm được việc gì.

Nhưng sau khi gia đình ngăn cản và một vị thầy ở chùa khuyên em nên hoàn thành việc học của mình trước, em quyết định sẽ làm trọn nhiệm vụ của em trong thời gian này đó là hoàn thành khóa học Đại học. Nung nấu trong em mỗi đêm em tu tập đó là lời nguyện ngay trong cuộc đời này và cuộc đời mãi mãi về sau em được sống những cuộc đời ý nghĩa nhất, đem lại lợi lạc an vui cho mọi chúng sinh được nhiều nhất.

Vào đêm nay em mới thực sự thấy được sự đồng cảm trong tinh thần phụng sự của Thầy cũng như của rất nhiều anh chị khác. Em rất mong muốn được học tập từ Thầy, nhận được sự dìu dắt của Thầy để em có thể đi đúng hướng trên con đường của mình đang muốn đi, mà không bị lầm đường lạc lối. Em rất hy vọng nhận được những lời khuyên và sự rèn luyện từ Thầy!
Em cảm ơn Thầy đã đọc những lời chia sẻ của em!

Nguyen Duc Tam