Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cảm nhận cuốn sách “Quản lý nghiệp”

15/02/2017 Cảm nhận cuốn sách “Quản lý nghiệp”

Thưa Thầy, em chia sẻ cảm nhận của mình về cuốn sách Quản Lý Nghiệp

Đọc xong cuốn sách này đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ bấy lâu nay của em mà trước bản thân em không nhận ra:

* Thế nào là Nghiệp và Nghiệp hoạt động như thế nào?

Nghiệp là bất cứ thứ gì mà chúng ta làm, nói hay suy nghĩ.

Tất cả, những gì chúng ta làm, nói, hay chỉ là những suy nghĩ thôi thì cũng đều gieo vào tâm trí chúng ta và được lưu lại trong trí óc của chúng ta, trải qua thời gian thì tất cả những điều này khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ quay trở lại chính bản thân chúng ta.

Em nhận ra rằng tất cả sự việc xảy ra đến với mình không phải tự nhiên nó đến mà chính bản thân chúng ta đã gieo những hạt giống đó trong quá khứ rồi qua thời gian nó đâm chồi, nảy nở đến với chúng ta tại thời điểm hiện tại.

Không chỉ những hành động, lời nói như em đã từng nghĩ mà cả những suy nghĩ cũng liên quan rất nhiều đến Nghiệp của bản thân.

Vì vậy, muốn các sự việc tốt đến với mình thì mình phải quản lý Nghiệp của mình thật tốt: hành động, lời nói và đặc biệt là suy nghĩ luôn luôn tích cực, hướng thiện.

* Cách quản lí nghiệp tốt để có cuộc sống thành công – hạnh phúc

Nghiệp chỉ ra rằng một ai đó muốn có được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống người đó phải giúp các đối tác tâm linh trong kinh doanh phải thành công và hạnh phúc trước. Đây là điều vô cùng quan trọng. Đối tác như đất để gieo các nhân mà mình muốn trồng, vì nếu không có đất thì nhân đó không thể sinh sôi, nảy nở, phát triển được.

Các đối tác đó bao gồm :

+ Đồng Nghiệp

+ Khách Hàng

+ Nhà Cung Cấp

+ Thế Giới

Để các đối tác tâm linh trong kinh doanh của mình đạt được những thứ mong muốn thì trước tiên chính bản thân chúng ta phải học hỏi, thay đổi, hoàn thiện không ngừng thì mới mong các đối tác phát triển, thành công lên được.

Nghiệp chỉ ra rằng có một chương trình gọi là chương trình bảy điểm, giúp một con người phát triển được hài hòa cả về thể chất, tinh thần, cảm xúc, luôn có một trí tuệ sáng suốt xử lý mọi việc một cách hiệu quả.

Chương trình Bảy điểm gồm :

  1. Tập yoga.
  2. Hãy bắt đầu Thiền Định.
  3. Thực hành những phẩm hạnh cá nhân: những hành xử có đạo đức của chúng ta hàng ngày.
  4. Hãy liên tục học hỏi thông qua sách…
  5. Phục Vụ
  6. Ăn uống hợp lý
  7. Thư giãn và nghỉ ngơi

Khi mà cá nhân em gặp điều gì khó khăn, không thuận lợi trong cuộc sống trước đây em hay đổ lỗi cho người khác, không gặp may hoặc do các yếu tố bên ngoài nhưng Nghiệp đã cho em biết:

 Các khó khăn hiện tại mà em đang gặp phải chính là nhân em đã gieo trong quá khứ (những hành động, lời nói, suy nghĩ không tốt trong quá khứ mà em đã gây ra chứ không phải do bất kỳ yếu tố bên ngoài nào hay ai gây ra cho chính bản thân em).

Bản thân nhận thấy khi gặp các khó khăn mình nên vui vẻ chấp nhận chúng chứ không cần tránh né.

Hóa giải những Nghiệp khó khăn: sau khi đã nhận diện ra Nghiệp không tốt đó đến với mình thì không đổ lỗi, trách móc ai cả mà hãy tuyệt đối không làm điều gì tương tự như trong quá khứ nữa

Qua cuốn sách, em nhận ra rằng để đạt được những gì muốn có trong cuộc sống thì đầu tiên mình phải tìm cách giúp đỡ, hỗ trợ các đối tác hay cụ thể là mọi người xung quanh mình có trước rồi mọi điều tốt đẹp đó tự nhiên nó sẽ đến với mình. Và để mọi người xung quanh mình tốt hơn, tiến đến xã hội phát triển hơn thì đầu tiên bản thân em cũng phải nhận thức được mình không ngừng hoàn thiện bản thân tốt lên, bằng cách áp dụng chương trình Bảy điểm trong Quản Lý Nghiệp một cách nghiêm túc.

Em xin cảm ơn Thầy nhiều!

CLB Vườn Yêu Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Harvard ư? Những con “zombie” xuất chúng

Harvard ư? Những con “zombie” xuất chúng

07/11/2018

[Trạm Đọc] Ai chẳng muốn vào Harvard! Những ngày gần đây, người dân Việt Nam lại được dịp hân hoan khi một học sinh trường Ams được Harvard cho học bổng...

Biến ước mơ thành sự thật, cách làm thay đổi cuộc đời bạn.

Biến ước mơ thành sự thật, cách làm thay đổi cuộc đời bạn.

08/05/2017

Ước mơ đôi khi chỉ bắt nguồn từ những mong muốn, sở thích hay những trải nghiệm giản đơn, bản thân ước mơ không sở hữu sức mạnh hay động...

Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên

17/03/2020

"Cuộc sống đơn giản là cuộc sống hạnh phúc" Rất nhiều khi chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống thực sự mệt mỏi, ngột ngạt, thậm chí không thể bước đi...

Ba nguyên tắc để mọi mối quan hệ đều tốt đẹp

Ba nguyên tắc để mọi mối quan hệ đều tốt đẹp

07/06/2019

[Thaihabooks] Mối quan hệ không phải là chịu đựng lẫn nhau mà là một quá trình song hành cùng nhau. Một người tiến lên phía trước thì người kia sẽ...