Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

CẢM NHẬN SÁCH – CHINH PHỤC GIẢI PHÁP THINSULIN

16/03/2017 CẢM NHẬN SÁCH – CHINH PHỤC GIẢI PHÁP THINSULIN

[CLBYSTH] Hôm nay em rất vui khi tiếp tục và đồng hành với Giải pháp Thinsulin trong phần 2. Vui và hạnh phúc hơn nữa là do bản thân em đã dần chinh phục được giải pháp này. Hiểu và thực hành phương pháp vào thực tế, giúp bản thân em học hỏi và tiếp thu thêm nhiều điều.

alisa-anton-166247

Như mục tiêu của bản thân em trong năm 2017 là tập trung giảm cân đến số cân nặng mong muốn. Em đang rất cố gắng từng ngày, mỗi ngày một chút. Em đã trải qua được 1/3 chặng đường của giai đoạn chủ động và sau sẽ đến giai đoạn bị động. Sau 4 tháng, ở giai đoạn mà cơ thể bắt đầu bão hòa và tiếp tục tiếp thu năng lượng khi chúng ta tiêu thụ thức ăn. Đối với một số người, cân nặng sẽ giảm rất ít hoặc thậm chí bị chững lại. Nhưng đừng lo lắng, lúc này bạn rơi vào giai đoạn bị động, khi đó ta cần tăng một lượng nhỏ tinh bột trong phần ăn, hai phần ăn dặm trong ngày bạn sẽ tăng lên từ từ, để mỗi ngày khi bạn nạp thức ăn vào, cơ thể bạn sẽ cảm thấy no hơn một chút. Việc này giúp lượng Insulin sản sinh trong cơ thể tăng, khi Insullin tăng cao đến mức cho phép đồng thời số kí sẽ tăng lên.

Bạn cứ hình dung một cách đơn giản giai đoạn bị động cũng giống với việc chúng ta cố gắng dùng sức để đạp xe lên sườn dốc từng chút một. Đến một độ dốc nhất định chúng ta sẽ không cần phải đạp thêm mà tự thả rơi tự do xuống chân sườn dốc sau đó tái khởi động về điểm xuất phát và tiếp tục giảm cân đến số kí mong muốn. Qua đó em tin rằng đây là một giải pháp giảm cân logic và có hiệu quả lâu dài.

Bản thân em nhìn lại thời gian áp dụng vừa qua. Điều quan trọng của giải pháp chúng ta phải tập trung vào nó để thực hiện. Luôn nhớ một phương châm dinh dưỡng, hãy nhìn thức ăn theo góc nhìn của Insulin để có thể nạp lượng thức ăn phù hợp cho mình. Trong quá trình này em tập trung hình thành những thói quen tốt cho mình như không ăn bánh ngọt, hạn chế lượng tinh bột, hạn chế ăn khuya sau 7h30, tập thể dục mỗi ngày 60p, uống nước chanh nóng mỗi sáng, đọc sách, và luôn vận động bất kì nơi đâu có thể. Tiếp theo một chế độ dinh dưỡng phù hợp của phương pháp này trong giai đoạn bị động gồm: 40% bột đường, 40% chất béo, 20% chất đạm. Thể dục trong giai đoạn này là rất quan trọng. Hãy dành thời gian nhiều hơn để vận động ( chạy bộ, bơi lội, đạp xe đạp,…). Việc tập luyện sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Hai yếu tố cần và đủ là sự kiên trì nỗ lực và am hiểu về nó. Bên cạnh đó hãy xác định mục tiêu, lập kế hoạch chi tiết, theo dõi và điều chỉnh phù hợp với bản thân. Dần bỏ những thói quen không tốt mỗi ngày.

Trước đây em thường hay mặc cảm về bản thân những lúc đó em không thể kiểm soát được chế độ ăn uống hành động theo trực giác dẫn đến tình trạng cân nặng lên xuống bất thường. Nhưng giờ em cảm thấy khá thoải mái khi áp dụng phương pháp này và luôn dành thời gian với gia đình nhiều hơn.

Qua đây em không khuyến khích về việc giảm cân bằng thuốc giảm cân vì em đã từng áp dụng liệu pháp đó. Tuy kết quả có ngay tức khắc nhưng đổi lại những triệu chứng tác dụng phụ và lâu dần theo thời gian thì số kí sẽ trở lại thậm chí tăng lên.

Để giảm cân hay chinh phục bất kì một mục tiêu chúng ta phải có đủ một quyết tâm mạnh mẽ, kiên trì và hiểu về chuyên môn. Có như vậy mới tạo cho mình nhiều động lực mỗi ngày để tiến đến gần và chinh phục mục tiêu. Em thực sự cảm thấy rất hạnh phúc vì cơ thể mình dần thích nghi và bắt đầu thay đổi. Em sẽ cố gắng, thất bại và cố gắng hơn nữa.

Bạn có muốn: Dừng đếm calo, ăn năm bữa một ngày và không bao giờ thấy đói không còn tình trạng chững lại trong việc giảm cân, khám phá một giải pháp thực sự cho vóng luẩn quẩn của dinh dưỡng và tái tăng cân…

Thinsulin là cuốn sách hay dựa trên cơ sở khoa học để giúp bạn giảm cân suốt đời” – Với Thinsulin, tôi đã – đang làm được, bạn sẽ làm được tất cả những việc đó và hơn thế nữa.

Theo bạn đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
[Review sách] Tất cả trên một trang giấy – Tối ưu hóa quy trình và hiệu suất làm việc

[Review sách] Tất cả trên một trang giấy – Tối ưu hóa quy trình và hiệu suất làm việc

18/02/2019

[ThaiHaBooks] Có rất nhiều người cảm thấy việc sắp xếp thông tin, tổng hợp ý kiến, truyền đạt nội dung công việc là khó và mất thời gian, có thể...

“Ngồi yên như một chú ếch” và “Hít thở để vượt qua” – Nuôi dưỡng hạt giống tích cực trong trẻ

“Ngồi yên như một chú ếch” và “Hít thở để vượt qua” – Nuôi dưỡng hạt giống tích cực trong trẻ

28/04/2021

[ThaiHaBooks] Là người sáng lập Học viện Quốc tế về Giảng dạy Chánh niệm (2008) và dành nhiều thời gian để đào tạo các vấn đề chánh niệm cho trẻ...

Một vòng thời gian – Mối giao thoa tinh tế giữa quá khứ và hiện tại

Một vòng thời gian – Mối giao thoa tinh tế giữa quá khứ và hiện tại

12/05/2021

[ThaiHaBooks] Những câu chuyện in đậm dấu ấn của những nền văn hóa trên thế giới và văn hóa Việt Nam được tái hiện lại trong cuốn sách qua cuộc...

Tôi đi tìm ai – Lắng nghe tiếng gọi sâu trong nội tâm

Tôi đi tìm ai – Lắng nghe tiếng gọi sâu trong nội tâm

02/08/2022

[ThaiHaBooks] Tôi đi tìm ai, là cuốn sách ghi chép lại những câu chuyện và trải nghiệm trong cuộc sống của mục sư Ngô Duy Cường. Trải qua ba chấn...