Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cần có nhiều bảo tàng sách và văn hóa đọc cùng không gian đọc sách

01/03/2019 Cần có nhiều bảo tàng sách và văn hóa đọc cùng không gian đọc sách

[ThaiHaBooks] Ngày thứ 3 của diễn đàn xuất bản Istanbul 2019 và cũng là ngày nhứ 4 và là ngày cuối của chương trình. Một ngày đầy ắp các cuộc gặp và trao đổi, hội thảo và đàm đạo.

Hôm nay Ts. Nguyễn Mạnh Hùng có hơn 20 cuộc gặp trong đó có 4 cuộc gặp lần thứ 2 với Phó Chủ tịch Frankfurt Book Fair Claudia Kaiser, với Chủ tịch Hội xuất bản Georgia và 2 chủ tịch hội Xuất bản Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Dogru và ông Emrah Kisakurek và Chủ tịch hội Xuất bản Georgia Gvantsa Jobava. Những cuộc gặp lần thứ 2 trong 4 ngày để tổng kết lại những gì đã bàn và quyết định những chiến lược trong thời gian tới.

Hôm nay lá cờ Reading Books Together được rất nhiều lãnh đạo hội xuất bản, các nhà xuất bản các nước đến xin chụp cùng mà ấn tượng nhất là Mixico, Mỹ, Acghentina, Urugay, Anh.

Buổi chia sẻ về bảo tàng “Sách và văn hóa đọc” cũng như “Không gian sách và văn hóa” của Thái Hà Books được các bạn quốc tế đón nhận nhiệt thành. Nhiều bạn có mong muốn tặng sách và sách sản phẩm liên quan cho bảo tàng và không gian sách qua trọng này. Các bạn châu Mỹ La tinh và quan tâm nhất. Các bạn châu Phi và tây Á cũng rất muốn học kinh nghiệm để triền khai.

Cháu nội của tác giả Necip Fazil Kisakurek cũng quyết định tặng cuốn sách “To create a man” cho bảo tàng sách và văn hóa đọc với lời chúc chân thành nhất.

Cuốn sách “Aya Sofia Constantonople” cỡ khủng, in đặc biệt đã được 2 lãnh đạo của nước chủ nhà Thổ Nhĩ Khỳ tặng cho bảo tàng với chữ ký và lời chúc.

Giám đốc một nhà xuất bản Thổ Nhĩ Kỳ đã mang đến bộ sưu tập các cuốn sách nhỏ xíu bằng nửa bao diêm để tặng. Họ rất xúc động khi thấy Việt Nam có những các làm để khuyến đọc rất sáng tạo và mới lạ.

Chiều hôm nay Ts. Nguyễn Mạnh Hùng cũng trả lời phỏng vấn các đài truyền hình, các báo đài của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ấn tượng nhất hôm nay là câu nói của một chị từ Achentina rằng Tiến sĩ Hùng là cầu nối (bridge) giữa các tác giả và bạn đọc thông qua chương trình Reading Books Together. Chị cho biết chương trình này rất ấn tượng và cần cần nhân rộng ra nhiều nước.

Ngày làm việc thứ 3 kết thúc bằng tọa đàm “Trở thành nhà xuất bản độc lập” (Being an Independent Publisher) với 4 chuyên gia Salome Cohen đến từ Columbia, Eric Lane và Yosef Smyth đến từ Anh và Sedat Demir đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Một chủ đề được bàn sâu rộng là làm sau truyền thông và bán sách tốt nhất thời 4.0. Các ý tưởng và chia sẻ là bán hàng trực tiếp, có đối tác lâu dài, tìm thị trường ngách, sử dụng mạng xã hội, kênh youtube, tổ chức các hội thảo, tọa đàm, giới thiệu sách,…

Cuối ngày hôm nay cũng đã chụp ảnh kỷ niệm với sự có mặt của đầy đủ 288 thành viên diễn đàn xuất bản. Thú vị nhất rằng các bạn quốc tế đề nghị phải có Reading Books Together.

Chúng tôi cũng ấn tượng với ý kiến của anh Ed Nawotka đến từ tuần tạp chí Publishers Weekly của Mỹ chuyên về xuất bản rằng cần có thêm nhiều cờ Reading Books Together nữa. Tất cả đều đề nghị TS Hùng lần sau làm thêm nhiều cờ cỡ nhỏ để phát cho tất cả mọi khách mời, diễn giả và đại biểu. Một ý tưởng thật thú vị.

Tiệc chia tay thật xúc động tại nhà hàng lớn và nổi tiếng Miniaturk. Tour tham quan Istanbul về đêm cũng rất ấn tượng. Cuối cùng là 1 tiếng tham quan Istanbul thu nhỏ và thế giới thu nhỏ. Không thể tuyệt vời hơn.

Ngày mai các đoàn lần lượt về nước, kết thúc 3 ngày họp chính thức. TS Nguyễn Mạnh Hùng vẫn còn 1 số buổi gặp với các đối tác. Ngày thứ 5 và là ngày cuối cùng sắp bắt đầu.

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ thật là tuyệt vời. Các lãnh đạo và thành viên BTC Diễn đàn Xuất bản Istanbul 2019 thật nhiệt tình, mến khách và chu đáo. Ai cũng ấn tượng và không muốn chia tay.

Vũ Thủy, Giám đốc Bản quyền Công ty sách Thái Hà

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, 23h33 đêm 28/02/2019

————————-

>>> Xem bài trước: Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: Cả thế giới cần đọc sách cùng nhau

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
TUYỂN DỤNG CTV BÁN HÀNG

TUYỂN DỤNG CTV BÁN HÀNG

24/02/2023

  HỒ SƠ CÔNG TY [Company Profile] Tên Công ty [Company name] CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH THÁI HÀ | THAIHABOOKS Vị trí Địa lý [Job Location] HỒ CHÍ MINH...

Khai trương Phố sách Hà Nội: Vì sự phát triển văn hóa đọc!

Khai trương Phố sách Hà Nội: Vì sự phát triển văn hóa đọc!

30/04/2017

[hanoimoi] 9h30 sáng 1-5, lễ khai trương Phố sách Hà Nội sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức...

10 ĐẦU SÁCH NỔI BẬT CỦA THÁI HÀ BOOKS XUẤT BẢN NĂM 2019

10 ĐẦU SÁCH NỔI BẬT CỦA THÁI HÀ BOOKS XUẤT BẢN NĂM 2019

30/12/2019

[ThaiHaBooks] Top 10 đầu sách nổi bật nhất năm 2019 được chọn lọc từ gần 130 đầu sách Thái Hà Books xuất bản trong năm nay, dựa trên những tiêu chí...

Diễn đàn xuất bản Istanbul Fellowship lần thứ IV đã sẵn sàng cho ngày khai mạc

Diễn đàn xuất bản Istanbul Fellowship lần thứ IV đã sẵn sàng cho ngày khai mạc

25/02/2019

[ThaiHaBooks] Chúng tôi hạ cánh xuống sân bay Istanbul chậm hơn so với kế hoạch. Thời tiết được báo là 1 độ C. Thủ tục nhập cảnh rất nhanh. Nếu...