Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cần có nhiều bảo tàng sách và văn hóa đọc cùng không gian đọc sách

01/03/2019 Cần có nhiều bảo tàng sách và văn hóa đọc cùng không gian đọc sách

[ThaiHaBooks] Ngày thứ 3 của diễn đàn xuất bản Istanbul 2019 và cũng là ngày nhứ 4 và là ngày cuối của chương trình. Một ngày đầy ắp các cuộc gặp và trao đổi, hội thảo và đàm đạo.

Hôm nay Ts. Nguyễn Mạnh Hùng có hơn 20 cuộc gặp trong đó có 4 cuộc gặp lần thứ 2 với Phó Chủ tịch Frankfurt Book Fair Claudia Kaiser, với Chủ tịch Hội xuất bản Georgia và 2 chủ tịch hội Xuất bản Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Dogru và ông Emrah Kisakurek và Chủ tịch hội Xuất bản Georgia Gvantsa Jobava. Những cuộc gặp lần thứ 2 trong 4 ngày để tổng kết lại những gì đã bàn và quyết định những chiến lược trong thời gian tới.

Hôm nay lá cờ Reading Books Together được rất nhiều lãnh đạo hội xuất bản, các nhà xuất bản các nước đến xin chụp cùng mà ấn tượng nhất là Mixico, Mỹ, Acghentina, Urugay, Anh.

Buổi chia sẻ về bảo tàng “Sách và văn hóa đọc” cũng như “Không gian sách và văn hóa” của Thái Hà Books được các bạn quốc tế đón nhận nhiệt thành. Nhiều bạn có mong muốn tặng sách và sách sản phẩm liên quan cho bảo tàng và không gian sách qua trọng này. Các bạn châu Mỹ La tinh và quan tâm nhất. Các bạn châu Phi và tây Á cũng rất muốn học kinh nghiệm để triền khai.

Cháu nội của tác giả Necip Fazil Kisakurek cũng quyết định tặng cuốn sách “To create a man” cho bảo tàng sách và văn hóa đọc với lời chúc chân thành nhất.

Cuốn sách “Aya Sofia Constantonople” cỡ khủng, in đặc biệt đã được 2 lãnh đạo của nước chủ nhà Thổ Nhĩ Khỳ tặng cho bảo tàng với chữ ký và lời chúc.

Giám đốc một nhà xuất bản Thổ Nhĩ Kỳ đã mang đến bộ sưu tập các cuốn sách nhỏ xíu bằng nửa bao diêm để tặng. Họ rất xúc động khi thấy Việt Nam có những các làm để khuyến đọc rất sáng tạo và mới lạ.

Chiều hôm nay Ts. Nguyễn Mạnh Hùng cũng trả lời phỏng vấn các đài truyền hình, các báo đài của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ấn tượng nhất hôm nay là câu nói của một chị từ Achentina rằng Tiến sĩ Hùng là cầu nối (bridge) giữa các tác giả và bạn đọc thông qua chương trình Reading Books Together. Chị cho biết chương trình này rất ấn tượng và cần cần nhân rộng ra nhiều nước.

Ngày làm việc thứ 3 kết thúc bằng tọa đàm “Trở thành nhà xuất bản độc lập” (Being an Independent Publisher) với 4 chuyên gia Salome Cohen đến từ Columbia, Eric Lane và Yosef Smyth đến từ Anh và Sedat Demir đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Một chủ đề được bàn sâu rộng là làm sau truyền thông và bán sách tốt nhất thời 4.0. Các ý tưởng và chia sẻ là bán hàng trực tiếp, có đối tác lâu dài, tìm thị trường ngách, sử dụng mạng xã hội, kênh youtube, tổ chức các hội thảo, tọa đàm, giới thiệu sách,…

Cuối ngày hôm nay cũng đã chụp ảnh kỷ niệm với sự có mặt của đầy đủ 288 thành viên diễn đàn xuất bản. Thú vị nhất rằng các bạn quốc tế đề nghị phải có Reading Books Together.

Chúng tôi cũng ấn tượng với ý kiến của anh Ed Nawotka đến từ tuần tạp chí Publishers Weekly của Mỹ chuyên về xuất bản rằng cần có thêm nhiều cờ Reading Books Together nữa. Tất cả đều đề nghị TS Hùng lần sau làm thêm nhiều cờ cỡ nhỏ để phát cho tất cả mọi khách mời, diễn giả và đại biểu. Một ý tưởng thật thú vị.

Tiệc chia tay thật xúc động tại nhà hàng lớn và nổi tiếng Miniaturk. Tour tham quan Istanbul về đêm cũng rất ấn tượng. Cuối cùng là 1 tiếng tham quan Istanbul thu nhỏ và thế giới thu nhỏ. Không thể tuyệt vời hơn.

Ngày mai các đoàn lần lượt về nước, kết thúc 3 ngày họp chính thức. TS Nguyễn Mạnh Hùng vẫn còn 1 số buổi gặp với các đối tác. Ngày thứ 5 và là ngày cuối cùng sắp bắt đầu.

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ thật là tuyệt vời. Các lãnh đạo và thành viên BTC Diễn đàn Xuất bản Istanbul 2019 thật nhiệt tình, mến khách và chu đáo. Ai cũng ấn tượng và không muốn chia tay.

Vũ Thủy, Giám đốc Bản quyền Công ty sách Thái Hà

Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, 23h33 đêm 28/02/2019

————————-

>>> Xem bài trước: Ts. Nguyễn Mạnh Hùng: Cả thế giới cần đọc sách cùng nhau

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
[RBT số 81] Cha mẹ đồng hành cùng con đọc sách – Bài học từ người quét rác

[RBT số 81] Cha mẹ đồng hành cùng con đọc sách – Bài học từ người quét rác

20/10/2021

[ThaiHaBooks] Sách là nguồn tài nguyên giá trị vô cùng quý giá đối với nhân loại. Thật là uổng phí nếu chúng ta không biết cách sử dụng và ứng...

Giữa cuộc sống giàu sang, đây chính là thứ con người đang thiếu, rất cần phải bồi đắp!

Giữa cuộc sống giàu sang, đây chính là thứ con người đang thiếu, rất cần phải bồi đắp!

20/07/2017

[soha.vn] Chính trong thời đại vật chất đầy đủ, cuộc sống sung túc này, chúng ta cần xem lại vấn đề "tri túc" và tấm lòng biết ơn đối với sự...

Viet Nalanda Foundation tặng 1000 cuốn sách “Đức Phật kể con nghe – tập 1”

Viet Nalanda Foundation tặng 1000 cuốn sách “Đức Phật kể con nghe – tập 1”

19/08/2019

[ThaiHaBooks] Kính mừng Đại lễ Vu Lan - mùa hiếu hạnh, Quỹ Viet Nalanda đã phát tâm tặng 1000 cuốn sách "Đức Phật kể con nghe - tập 1" của...

Thái Hà Books – Sinh hoạt quý 02/2017

Thái Hà Books – Sinh hoạt quý 02/2017

18/07/2017

Ngày 17/07/2017, tại Quần Thể Sinh Thái Giáo Dục Long Long đã diễn ra buổi sinh hoạt quý 2/2017 của Thái Hà Books. Buổi sinh hoạt đã có sự tham gia...