Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Canada khách mời đặc biệt của Hội sách Frankfurt 2021

22/10/2021 Canada khách mời đặc biệt của Hội sách Frankfurt 2021

[ThaiHaBooks] Frankfurt Book Fair, hội sách lớn nhất thế giới được tổ chức tại Đức hàng năm luôn mang đến cho quốc gia Khách mời Danh dự – Guest of Honor cơ hội lớn để giới thiệu với toàn thế giới không chỉ ngành xuất bản của đất nước mình và thúc đẩy việc bán bản quyền sách đến cả trái đất mà còn quảng bá tuyệt vời văn hoá, nghệ thuật, kinh tế, chính trị, du lịch, công nghệ của quốc gia mình.

Theo dự kiến ban đầu, Canada sẽ trở thành khách mời danh dự của Hội sách Đức vào năm 2020. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Hội sách Frankfurt đã chuyển sang hình thức vừa trực tiếp và trực tuyến. Chính vì vậy, Canada và Hội sách Frankfurt đã phải thảo luận với ba quốc gia khách mới sắp tới là Tây Ban Nha, Slovenia và Ý để Canada tiếp tục trở thành Khách mời Danh dự của Hội sách Frankfurt 2021. Vậy nên mọi con mắt đều đang đổ dồn về đất nước Canada.

Chủ đề của quốc gia Khách mời danh dự Canada năm nay đưa ra là “Singular Plurality” (tạm dịch: Số đông thiểu số), bao gồm nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật thể hiện tài năng văn hoá, nghệ thuật, văn học và phong cảnh của Canada. Tất cả những gì Canada đang làm là thể hiện nền văn hóa đa dạng của đất nước rộng lớn này, nơi mỗi con người là duy nhất nhưng được kết nối với nhau bằng sự khác biệt và giá trị chung của mỗi người.

Gian Hang Canada

Gian hàng của Canada tại hội sách

Gian trưng bày dành riêng cho các tác giả và các nghệ sỹ sáng tạo trong ngành xuất bản Canada là một không gian cho chúng ta thấy sự hiện diện rất rõ nét và thực tế của Canada tại FBF. Gian giới thiệu môi trường sống đa dạng, văn hóa và văn học phong phú của đất nước Canada làm choáng ngợp khách tham quan. Mặc dù do ảnh hưởng của Covid nên các sự kiện tại gian hàng cũng giảm đi đáng kể so với dự kiến ban đầu nhưng sức cuốn hút cũng rất lớn.

Khu Trung Bay

Khu trưng bày của Canada tại Hội sách Frankfurt

(Nguồn Canada GoH FBM 2021)

Điểm đặc biệt của FBF 2021 này là lần đầu tiên trong lịch sử Hội Sách Frankfurt, quốc gia Khách mời Danh dự cung cấp một gian hàng ảo cho những người tham gia không thể trực tiếp đến dự. Gian trưng bày ảo này có tại CanadaFBM2021.com và mang đến cho du khách những trải nghiệm văn học và văn hóa Canada rất thú vị.

Gian Hang Ao

Gian hàng ảo của Khách mời danh dự Canada

Trong chuỗi sự kiện dành riêng cho Khách mời Danh dự cá nhân tôi ấn tượng nhất là “Đêm Canada” đã diễn ra vào hôm 20 tháng 10. Canada đã có một buổi tối giao lưu tác giả và biểu diễn văn hóa xuất sắc. Với sự tham dự của Toàn quyền Mary May Simon, sự kiện bao gồm các màn trình diễn của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Iskwe, vũ công nhảy vòng vô địch thế giới Dallas Arcand, Ca sĩ Deantha Edmunds và nhạc sĩ Vivek Shraya. Rất lạ. Rất đặc sắc. Rất ấn tượng.

Bieu Dien

Một phần biểu diễn tại Đêm Canada

Tâm điểm tại “Đêm Canada” là ba cuộc thảo luận giữa các tác giả hàng đầu của Canada là Paul Seesequasis và Michel Jean, Catherine Mavrikakis và Michael Crummey, Margaret Atwood và Kim Thúy về các chủ đề ngôn ngữ và văn học Canada. Tôi hoàn toàn bị cuốn hút và mê hoặc.

Thao Luan

Thảo luận giữa các khách mời (Nguồn Canada GoH FBM 2021)

Xin chia sẻ thêm là các chương trình và sự kiện của Hội sách Frankfurt Book Fair và của quốc gia Khách mời Danh dự Canada nói riêng  được phát trực tuyến trên trang web buchmesse.de và kênh Youtube của Hội sách Frankfurt. Ngay cả những ai không có điều kiện có mặt ở đây cũng hoàn toàn có thể cảm nhận và học hỏi, giao lưu và kết nối. Thái Hà Books với gian hàng của mình cũng đã và đang tạo ra những ấn tượng tốt.

Hội sách Frankfurt Book Fair, CHLB Đức đang diễn ra và sẽ kết thúc vào chủ nhật tới ngày 24 tháng 10 năm 2021.

Khách mời Danh dự của Hội sách FBF các năm tiếp theo sẽ là Tây Ban Nha năm 2022, Slovenia năm 2023 và Ý năm 2024.

 Nguyễn Hà

Xem bài trước: 20/10 – 24/10: Thái Hà Books tham gia Hội sách online Frankfrurt Book Fair 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Nhiều người nước ngoài còn hâm mộ Việt Nam, lẽ nào chúng ta lại thấy toàn cái dở?

Nhiều người nước ngoài còn hâm mộ Việt Nam, lẽ nào chúng ta lại thấy toàn cái dở?

26/04/2017

[Trí thức trẻ] Là người Việt Nam, chúng ta nên yêu quê hương, đất nước mình, đừng nghĩ Việt Nam cái gì cũng dở, người Nhật, người Singapore họ còn yêu...

Cô bé lớp 6 và niềm đam mê đọc sách

Cô bé lớp 6 và niềm đam mê đọc sách

20/11/2016

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi TÔI ĐỌC SÁCH - CUỐN SÁCH TỬ TẾ năm nay, Trần Ngọc Châu Anh đã chứng tỏ được sự hiểu biết...

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu và ra mắt 2 cuốn sách quý nhân khai mạc lễ hội chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu và ra mắt 2 cuốn sách quý nhân khai mạc lễ hội chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019

12/02/2019

[ThaiHaBooks] Thu qua, đông lại, xuân về. Cứ vậy, từ hàng trăm năm nay, con nước đầu nguồn suối Yến cứ lặng lẽ chở thời gian đi và dòng người...

Thaihabooks Family Day 2012

Thaihabooks Family Day 2012

16/11/2016

[Thaihabooks] Tối 5/2/2013 (tức 25/12 ÂL) vừa qua, công đoàn và ban Giám đốc công ty đã tổ chức một buổi gặp mặt rất thân tình, ấm áp tại Plus Coffee...