Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Case study: Hướng đi bền vững trong kinh doanh thực phẩm 4.0

28/10/2022 Case study: Hướng đi bền vững trong kinh doanh thực phẩm 4.0

[ThaiHaBooks] Bất cứ lúc nào bạn tìm ra cách tận dụng protein thực vật thay vì protein động vật, điều đó sẽ mang lại hiệu quả to lớn về năng lượng, nước và các loại đầu vào khác, rốt cuộc chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền.

Tuy nhiên, ngay cả các công nghệ mới xuất sắc nhất cũng sẽ thất bại nếu không nắm bắt được kỳ vọng của công chúng. Để giúp protein xanh cạnh tranh với protein động vật, các công ty thực phẩm sẽ phải thuyết phục người tiêu dùng về sự hấp dẫn của nó thay vì lập luận truyền thống “xanh là tốt”. Sản xuất sản phẩm mang chất lượng cao là điều cần thiết, sẽ rất ít người tiêu dùng thay thịt động vật sang protein thực vật nếu không thấy ngon miệng.

Các chuẩn mực văn hóa và tôn giáo cũng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tiêu thụ protein động vật, đặc biệt là ở các khu vực châu Á như Ấn Độ, với 31% dân số ăn chay. Điều đó có nghĩa là đã có sẵn một thị trường cho các thực phẩm chay mới dựa trên di sản văn hóa và ẩm thực châu Á.

Làm thế nào để chuyển đổi một cách hiệu quả và ngon miệng từ protein động vật sang protein thực vật, các nhà sản xuất và người tiêu dùng cần suy ngẫm về điều này.

Trust Inc Website (2)

HƯỚNG ĐI BỀN VỮNG TRONG KINH DOANH THỰC PHẨM TỪ CAMPBELL CANADA 

Campbell là công ty kinh doanh thực, chuyên cung ứng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật tại Canada. Để phát triển kinh doanh theo định hướng nông nghiệp bền vững trong thời đại 4.0 và ứng dụng công nghệ số vào trong doanh nghiệp, Campbell đã áp dụng những hướng đi rất táo bạo:

  • Công ty Campbell đang tìm cách thúc đẩy các tác động mang tính xã hội trong những cộng đồng mà chúng tôi hợp tác. Tại Campbell, chương trình Healthy Communities hiện đã được thực hiện tại bốn chi nhánh khác nhau và tìm cách cải thiện đáng kể sức khỏe của người trẻ tuổi, tập trung vào nạn đói và béo phì ở trẻ em.
  • Công nghệ có lợi ích ở nhiều mặt, từ dữ liệu lớn trong nông nghiệp tới Internet và sở thích của người tiêu dùng trong việc thiết kế chế độ ăn uống cũng như lối sống đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng họ cần. Những xu hướng công nghệ chính đó cùng với sự thay đổi to lớn về nhân khẩu học là những gì thúc đẩy sự bền vững ngày nay trong ngành ẩm thực.
  • Truy xuất nguồn gốc của các thành phần phụ thuộc vào công nghệ, thời gian và đầu tư. Người tiêu dùng (bây giờ hoặc trong tương lai gần) có khả năng truy cập hồ sơ và thành phần dinh dưỡng của bất kỳ sản phẩm nào. Kỷ nguyên của dinh dưỡng cá nhân và mua sắm 100% sản phẩm trực tuyến đang đến gần.
  • Trong khi tìm kiếm khẩu vị và công thức mới, người tiêu dùng cũng gia tăng tìm kiếm những lựa chọn tươi ngon hơn được làm bằng những nguyên liệu họ nắm rõ. Họ muốn tin rằng lựa chọn thực phẩm của mình tốt cho con người và hành tinh

Các công ty đang dẫn đầu trong việc giải quyết các vấn đề rác thải từ thực phẩm và chúng ta sẽ thấy họ nắm quyền lãnh đạo trong vấn đề rộng hơn về bền vững như sức khoẻ và sống lành mạnh.

Trích từ cuốn sách: Trust Inc – Từ niềm tin đến vị thế vững bền trong thời đại số 

>> Độc giả quan tâm tìm đọc cuốn sách TẠI ĐÂY

Quỳnh Dương.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Quà tặng tri thức dành cho phái đẹp

Quà tặng tri thức dành cho phái đẹp

17/11/2016

“Nếu bạn chỉ đọc những quyển sách mà mọi người đều đọc, bạn chỉ có thể nghĩ tới những điều mà mọi người đều nghĩ tới” – Haruki Murakami. Bạn...

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 10.2022

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 10.2022

06/10/2022

[ThaiHaBooks] Chào tháng 10 yêu thương, khi thời tiết đã dần mát dịu và mang theo không khí của mùa thu trở về. Tháng 10 chúng ta cùng được chào...

15 Điều Trong Cuộc Sống Khiến Bạn Trưởng Thành Hơn

15 Điều Trong Cuộc Sống Khiến Bạn Trưởng Thành Hơn

17/07/2018

[ThaiHaBooks] Có nhiều lúc chúng ta tự hỏi như thế nào mới gọi là trưởng thành? Làm sao để nhanh chóng trưởng thành. Theo đuổi những lí thuyết suông cao siêu...

Khoảnh khắc Thái Hà Books

Khoảnh khắc Thái Hà Books

07/02/2017

[Thaihabooks] Tập hợp những hình ảnh với 3 tiêu chí ĐẸP - ĐỘC - LẠ của đội quân áo cam Thái Hà Books trong dịp Tết sách 2017 vừa qua...