Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG CON NGƯỜI THAY ĐỔI VẬN MỆNH

23/12/2017 CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG CON NGƯỜI THAY ĐỔI VẬN MỆNH

Chúng ta thường nghĩ rằng khi được sinh ra, vận mệnh của bản thân đã được định sẵn như chỉ tay của mình vậy. Nhưng, có bao giờ bạn nghĩ, vận mệnh như chỉ tay nhưng chẳng phải chỉ tay nằm trong lòng bàn tay hay sao?

Cuốn sách Tôi trồng cỏ 4 lá giới thiệu đến bạn một số câu chuyện về những con người thay đổi vận mệnh để bạn có thể thấy rằng chỉ cần chúng ta có suy nghĩ, hành động đúng đắn, mọi thứ đều có thể thay đổi.

Matsushita Konosuke và Matsushita

Matsushita Konosuke

Người sáng lập Tập đoàn Công nghiệp Điện khí Matsushita (Panasonic), ngài Matsushita Konosuke là một ví dụ điển hình. Khi Konosuke còn nhỏ, công việc kinh doanh của bố ông gặp thất bại, gia đình lâm vào cảnh khốn cùng, ông buộc phải nghỉ học ở trường Tiểu học Wakayama và một mình lên Osaka để kiếm sống. Lúc đó, ông vẫn chưa tròn 10 tuổi.

Matsushita từng nói rằng, khoảng thời gian này, ông vô cùng chán ghét cuộc sống và ông nguyền rủa số phận của mình.

Ông nghĩ rằng: “Cả đời này mình sẽ chỉ là một người làm công, đó là số phận của mình”. Trong sáu năm làm việc ở Công ty Điện tử Osaka, ông đã tự mình phát triển loại chuôi bóng đèn mới nhưng khi trình bày ý tưởng đó với cấp trên thì lại bị bác bỏ.

Ông xin nghỉ việc. Vì nhận ra khả năng tìm một công việc có liên quan đến điện khí là rất thấp, nên ông quyết định mở một nhà xưởng để sản xuất loại chuôi đèn này.

Heinrich Schliemann

Heinrich Schliemann

Nói về việc vươn lên từ tận cùng nghèo khó cũng không thể không nhắc đến Heinrich Schliemann.

Có một điểm chung giữa Heinrich Schliemann và Matsushita, đó là, bố của Heinrich Schliemann cũng lâm vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính khiến giấc mộng học hành của ông tan vỡ. Heinrich Schliemann bỏ học năm 14 tuổi, phải phiêu bạt khắp nơi để kiếm sống.

Hằng ngày, ông thức dậy từ lúc 5 giờ sáng và làm việc cho tới đêm khuya. Cuộc sống lao động cực nhọc cứ thế tiếp diễn. Lao động quá sức khiến Schliemann ngã bệnh, cuộc sống của ông lúc này gắn liền với giường bệnh. Hằng đêm, ông ngước nhìn lên bầu trời và chìm đắm trong suy nghĩ “ngôi sao bất hạnh đang chiếu vào cuộc đời mình có lẽ đang ở một nơi nào đó giữa bầu trời này.”

Bạn nghĩ rằng cuộc đời của Heinrich Schliemann sẽ đi về đâu nếu ông cứ mãi chìm đắm trong những suy nghĩ như vậy?

Những năm tháng sau đó, Schliemann gặt hái được nhiều thành công với vị trí nhà tư vấn kinh doanh cho các đối tác. Từ đó, cuộc sống của ông thay đổi. Ông có được khối tài sản kếch xù từ công việc làm ăn. Ông trở thành một thương nhân giàu có và là người đầu tiên khai quật được di tích Thành cổ Troy.

Vincent Van Gogh

Vincent Van Gogh

Một ví dụ nữa cần phải kể đến đó là danh họa nổi tiếng của thế kỷ XIX Vincent Van Gogh.

Thời thanh niên, Van Gogh làm việc cho một công ty buôn bán tranh. Sau đó, ông làm giáo viên và truyền giáo tại một vùng mỏ nghèo nhưng thời gian ông làm những công việc đó cũng không kéo dài.

Từ khi bắt đầu hoạt động vẽ tranh năm 27 tuổi cho đến lúc qua đời năm 37 tuổi, Van Gogh đã dành toàn bộ sức lực và tâm huyết của mình phụng sự cho nghệ thuật.

Một trong số những tác phẩm tiêu biểu phải kể đến của Van Gogh là bức họa nổi tiếng Les Tournesols (Hoa hướng dương). Tranh của Van Gogh được giới phê bình nghệ thuật hiện nay đánh giá rất cao và có ảnh hưởng sâu sắc đến các họa sĩ sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Yang Sheng- Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn

Yang Sheng- Dưỡng lành cơ thể làm đẹp tâm hồn

15/03/2022

[ThaiHaBooks] “Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ những bước đi đầu tiên” – Đạo giáo. Đó có thể là câu nói quen thuộc mà bạn vẫn thường hay nghe,...

Cảm nhận cuốn sách “Thiền và nghệ thuật hạnh phúc”

Cảm nhận cuốn sách “Thiền và nghệ thuật hạnh phúc”

29/05/2017

Em chào thầy! Em xin gửi thầy bài cảm nhận tháng này của em về cuốn sách "Thiền và nghệ thuật hạnh phúc". Thiền và nghệ thuật hạnh phúc Cuốn...

Harvard ư? Những con “zombie” xuất chúng

Harvard ư? Những con “zombie” xuất chúng

07/11/2018

[Trạm Đọc] Ai chẳng muốn vào Harvard! Những ngày gần đây, người dân Việt Nam lại được dịp hân hoan khi một học sinh trường Ams được Harvard cho học bổng...

Khởi động tư duy sáng tạo bên trong bạn

Khởi động tư duy sáng tạo bên trong bạn

12/04/2018

[Thaihabooks] Tôi không quan tâm đến ngành nghề hay công ty của bạn – dù là một hãng luật, một nhà hàng, công ty kiểm toán, ngân hàng hay công...