Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Châm cứu bàn tay – Vừa dễ vừa hay

04/06/2021 Châm cứu bàn tay – Vừa dễ vừa hay

[ThaiHaBooks] Được xuất bản tại Hàn Quốc vào năm 2012, đến nay cuốn sách “Châm cứu bàn tay – vừa dễ vừa hay” đã nhận được sự quan tâm và yêu mến từ rất nhiều độc giả.

Tại Hàn Quốc những khái niệm như y học thay thế, y học bổ sung đang dần được nhắc đến nhiều hơn trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Trong đó phương pháp châm cứu bàn tay là một trong những phát hiện tiến bộ của Đông y Hàn Quốc. Đây là phương pháp có tác động trực tiếp đến cơ thể con người – một vũ trụ thu nhỏ kỳ diệu và thần bí, giúp hỗ trợ chữa trị những căn bệnh đang ở giai đoạn đầu hoặc đang trong thời kì tiềm tàng.

Phương pháp châm cứu bàn tay phòng ngừa bệnh tật và chăm sóc sức khỏe thông qua kích thích những vị trí nhất định trên bàn tay bằng châm, cứu ngải, dùng miếng dán châm cứu v.v. Rất nhiều nghiên cứu và thí nghiêm đã được tiến hành chot hấy phương pháp này không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Mượn sức mạnh của khoa học, hiệu quả của phương pháp châm cứu bàn tay đã được chứng minh, chỉ cần nắm chắc nguyên lý hoạt động của các dụng cụ và phương pháp thực hiện thì bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện được.

Cuốn sách “Châm cứu bàn tay – Vừa dễ vừa hay” được viết bởi tác giả Soon Ae Kwak gồm 4 chương: Chương 1 – Phương pháp châm cứu bàn tay ai cũng học được dễ dàng; Chương 2 – Châm cứu bàn tay, phương pháp tự bảo vệ sức khỏe; Chương 3 – Châm cứu bàn tay – phương pháp bảo vệ sức khỏe cho gia đình; Chương 4 – Nếu có kiến thức, châm cứu là một tủ thuốc gia đình vô cùng cần thiết. Tác giả Soon Ae Kwak từng là giáo sư giảng dạy tại trường Đại học Điều dưỡng Chữ thập đỏ, trực thuộc Đại học Chungang và tại trường Cao học Y học thay thế, trực thuộc Đại học Daejeon. Bà từng nắm giữ vị trí Chi hội trưởng Hiệp hội học thuật Châm cứu bàn tay Goryeo. Hiện nay, bà đang điều hành hoạt động của Viện Nghiên cứu Y học Thay thế Soon Ae Kwak.

Thế nào là bàn tay khỏe mạnh?

Bàn tay là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể con người, là bộ phận sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật, sử dụng vô vàn những đầu dây thần kinh cực nhỏ để vận động và tiếp nhận thông tin, tri thức. Đặc biệt, bàn tay có mối liên hệ vô cùng mật thiết với đại não. Mặc dù đại não và bàn tay có cấu tạo giải phẫu hoàn toàn độc lập nhưng bàn tay người chỉ hoạt động khi nhận được mệnh lệnh từ đại não, và thông thường, những thông tin tếp nhận từ bàn tay cũng chỉ được truyền về đại não.

Tác giả cũng cung cấp những dấu hiệu để độc giả có thể tự kiểm tra và đánh giá xem bàn tay của mình có đang thực sự khỏe mạnh:

 1. Khi duỗi hay nắm các ngón tay lại cũng đều rất tự nhiên
 2. Các khớp ngón tay và cổ tay không bị sưng hay nhiễm trùng
 3. Khi cầm nắm độ vật đều có lực
 4. Không gặp phải khó khăn gì khi thực hiện động tác xoay cổ tay
 5. Lòng bàn tay có màu hơi ánh hồng
 6. Màu sắc ở mu bàn tay hơi nâu vàng so với lòng bàn tay (mu bàn tay có màu trắng bệch hoặc quá đỏ hay quá vàng đều không phải là bàn tay khỏe mạnh)
 7. Không bị viêm, bị thương hay phù nề
 8. Không có những đường kẻ sọc trên móng tay và hình bán nguyệt nhỏ trên mỗi móng tay (móng tay giòn, dễ gãy hay bị bật móng, màu sắc tối hoặc trắng bệch đều không phải là bàn tay khỏe mạnh).
 9. Có các chỉ tay và vân tay rõ ràng
 10. Có sự mềm dẻo, có thể bẻ các ngón tay ra sau (Cơ thể của những người này cũng rất mềm dẻo và khỏe mạnh)
 11. Độ dài các ngón tay tương đối đồng đều (Nếu có một ngón tay nào đó quá ngắn hoặc quá con thì không phải là bàn tay khỏe mạnh)
 12. Trên tất cả, bàn tay khỏe mạnh là bàn tay ấm áp, mềm mại và không có vết chai sần.

Sức khỏe nằm trong lòng bàn tay

Trọng tâm của phương pháp châm cứu bàn tay nằm ở chỗ coi bàn tay là yếu tố nắm giữ sức khỏe của toàn cơ thể. Vì bàn tay chính là con người nên duy trì sức khỏe bằng việc vận động bàn tay là hợp lý và cần thiết như việc tập thể dục hằng ngày vậy. Ngoài châm, cứu ngải thì độc giả có thể tự tập thể dục cho tay, có thể chỉ vận động tay không, hoặc cũng có thể sử dụng các loại con lăn massage để xoa, bóp lòng bàn tay và mu bàn tay.

Những từ ngữ được sử dụng trong cuốn sách này cũng không phải là những từ chuyên ngành Y hay mang nặng tính lý thuyết mà đều là những từ ngữ thường dùng trong sinh hoạt hằng ngày, được các bác sỹ sử dụng khi giải thích cho bệnh nhân hiểu, giúp độc giả tiếp cận kiến thức một cách thuận lợi và hướng đến đối tượng độc giả phổ thông. Cuốn sách cũng hướng dẫn chi tiết để độc giả có thể tự thực hiện châm cứu bàn tay tại nhà giúp làm dịu đôi vai đau nhức, xua tan chứng đau nửa đầu, giúp chứng viêm da dị ứng ngủ yên, giải tỏa mệt mỏi, cảm cúm, phòng tránh ung thu vú,…

Với “Châm cứu bàn tay – Vừa dễ vừa hay” độc giả có thể hiểu được tầm quan trọng của đôi bàn tay, nắm bắt được phương pháp chăm sóc sức khỏe thông qua bàn tay và có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh. Châm cứu hầu như không gây ra tác dụng phụ, vì vậy có thể đáng thử một lần nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát cơn đau bằng các phương pháp thông thường.

Ngọc Diễm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Amancio Ortega – Câu chuyện về thiên tài phía sau những hãng thời trang toàn cầu

Amancio Ortega – Câu chuyện về thiên tài phía sau những hãng thời trang toàn cầu

06/12/2018

[ThaiHaBooks] Zara một trong những thương hiệu của Inditex được nhận thấy nhiều nhất. Nhưng vấn còn quá ít những lời giải đáp cho thành công của Zara. Trong cuốn sách...

Nếu hành động, bạn ắt nhận được điều gì đó. Hãy thử sức với những thử thách mới

Nếu hành động, bạn ắt nhận được điều gì đó. Hãy thử sức với những thử thách mới

25/07/2018

[ThaiHaBooks] Chủ nghĩa lối mòn sẽ không sản sinh ra bất kỳ sự tiến bộ nào Ở các cuộc họp ở nơi làm việc, khi có một ý kiến nào đó...

Thực hiện lối sống xanh “Zero Waste” chỉ với 5 chữ R đơn giản

Thực hiện lối sống xanh “Zero Waste” chỉ với 5 chữ R đơn giản

02/07/2019

“Zero Waste” khởi đầu chỉ là một trào lưu, nhưng bất cứ ai trong chúng ta khi nhắc đến phong cách sống này đều hiểu rằng, đó là lối sống...

Harvard ư? Những con “zombie” xuất chúng

Harvard ư? Những con “zombie” xuất chúng

07/11/2018

[Trạm Đọc] Ai chẳng muốn vào Harvard! Những ngày gần đây, người dân Việt Nam lại được dịp hân hoan khi một học sinh trường Ams được Harvard cho học bổng...