Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chân dung các vị tướng lĩnh qua góc nhìn gia đình

17/11/2016 Chân dung các vị tướng lĩnh qua góc nhìn gia đình

[Vnexpress.net] Cuốn sách “Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân” dựng lại chân dung đời thường của những con người từng làm nên lịch sử.

Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội Việt Nam đã xuất hiện nhiều lớp cán bộ điển hình, mẫu mực, có trình độ chỉ huy, tác chiến giỏi. Những chiến công, những bài học về nghệ thuật quân sự mà các vị tướng để lại được phản ánh trong rất nhiều sách đã được xuất bản. Bộ sách Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sách Thái Hà xuất bản và phát hành góp thêm một góc nhìn mới về chân dung các vị tướng. Đó là những khoảnh khắc đời thường, những câu chuyện… mà chỉ có người thân của các vị tướng mới được chứng kiến, ghi nhớ và kể lại.

Bìa sách “Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân”.

Tập một của bộ sách được phát hành giữa tháng 2 giới thiệu cuộc sống đời thường của các vị tướng được thụ phong trong thời kỳ chiến tranh giải phóng của thế kỷ XX. Sách dựng lại chân dung của 15 vị tướng, gồm: Thiếu tướng Lê Thiết Hùng, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Thiếu tướng Trần Tử Bình, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa, Thiếu tướng Hoàng Sâm, Thiếu tướng Nguyễn Sơn, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Trung tướng Lê Quang Đạo, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Đại tướng Lê Trọng Tấn, Đại tướng Lê Đức Anh, Trung tướng Cao Văn Khánh, Thượng tướng Vũ Lăng, Trung tướng Phạm Hồng Sơn.
Bài viết trong sách đều được viết bởi người thân các vị tướng lĩnh, như vợ, con cái, thư ký riêng, phóng viên thân cận, đồng chí. Những câu chuyện được kể thông qua người thân là những kỷ niệm ấn tượng, sâu sắc, tình cảm thân thương. Bên cạnh đó, sách còn đưa ra phần tiểu sử các vị tướng. Đây là những trang viết ngắn gọn giới thiệu về lý lịch, chiến công của các vị tướng, được trích từ Từ điển Bách khoa Quân sự Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – chủ biên cuốn sách – cho biết, nhóm biên soạn đã rất may mắn khi liên lạc và nhận được bài viết, thông tin từ 15 gia đình tướng lĩnh. Theo ông, đó là nguồn tư liệu quý, qua đó bổ sung thêm nhiều nét trong chân dung các vị tướng lĩnh.
Tập hai của cuốn sách dự kiến phát hành vào tháng 9.
Sắp tới sẽ có buổi lễ ra mắt sách “Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể người thân” tại TP Hồ Chí Minh ngày 18/3/2015 và Hà Nội ngày 24/3/2015 với sự tham gia và chia sẻ của người thân trong gia đình các vị tướng.

HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
09h00 – 11h00, ngày 24/09/17 Reading Books Together số 03 với Chủ đề “Phương pháp đúng – Hiệu quả cao”

09h00 – 11h00, ngày 24/09/17 Reading Books Together số 03 với Chủ đề “Phương pháp đúng – Hiệu quả cao”

19/09/2017

[ThaiHaBooks] Việc học là vô cùng, từ khi sinh ra cho đến lúc chết đi chúng ta phải luôn luôn không ngừng học hỏi, tiếp nhận tri thức, nhưng không phải...

Hội sách Bản quyền Quốc tế về Sách thiếu nhi

Hội sách Bản quyền Quốc tế về Sách thiếu nhi

30/11/2018

[ThaiHaBooks] Trong khuôn khổ Hội sách Bản quyền Quốc tế về Sách thiếu nhi diễn ra tại Chiang Mai, Thái Lan từ ngày 29/11 đến ngày 3/12, đoàn ThaiHaBooks đã tham...

Sách khẳng định người Việt sáng tạo ra kinh Dịch

Sách khẳng định người Việt sáng tạo ra kinh Dịch

16/11/2016

[vnexpress.net] Không chỉ cho rằng kinh Dịch có nguồn gốc từ Lạc Việt, sách còn khẳng định tổ tiên người Việt đã sáng tạo ra chữ vuông. Sách có tên...

Thái Hà Books: Ra mắt dòng sản phẩm sách Toán song ngữ cao cấp, ưu việt.

Thái Hà Books: Ra mắt dòng sản phẩm sách Toán song ngữ cao cấp, ưu việt.

26/04/2017

[Thái Hà Books] Toán học là một trong những môn học quốc tế phổ biến nhất trong đời sống. Đây được coi là môn khoa học không biên giới bởi lẽ...