Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chân dung các vị tướng lĩnh qua góc nhìn gia đình

17/11/2016 Chân dung các vị tướng lĩnh qua góc nhìn gia đình

[Vnexpress.net] Cuốn sách “Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân” dựng lại chân dung đời thường của những con người từng làm nên lịch sử.

Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của quân đội Việt Nam đã xuất hiện nhiều lớp cán bộ điển hình, mẫu mực, có trình độ chỉ huy, tác chiến giỏi. Những chiến công, những bài học về nghệ thuật quân sự mà các vị tướng để lại được phản ánh trong rất nhiều sách đã được xuất bản. Bộ sách Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sách Thái Hà xuất bản và phát hành góp thêm một góc nhìn mới về chân dung các vị tướng. Đó là những khoảnh khắc đời thường, những câu chuyện… mà chỉ có người thân của các vị tướng mới được chứng kiến, ghi nhớ và kể lại.

Bìa sách “Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân”.

Tập một của bộ sách được phát hành giữa tháng 2 giới thiệu cuộc sống đời thường của các vị tướng được thụ phong trong thời kỳ chiến tranh giải phóng của thế kỷ XX. Sách dựng lại chân dung của 15 vị tướng, gồm: Thiếu tướng Lê Thiết Hùng, Đại tướng Văn Tiến Dũng, Thiếu tướng Trần Tử Bình, Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa, Thiếu tướng Hoàng Sâm, Thiếu tướng Nguyễn Sơn, Đại tướng Hoàng Văn Thái, Trung tướng Lê Quang Đạo, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Đại tướng Lê Trọng Tấn, Đại tướng Lê Đức Anh, Trung tướng Cao Văn Khánh, Thượng tướng Vũ Lăng, Trung tướng Phạm Hồng Sơn.
Bài viết trong sách đều được viết bởi người thân các vị tướng lĩnh, như vợ, con cái, thư ký riêng, phóng viên thân cận, đồng chí. Những câu chuyện được kể thông qua người thân là những kỷ niệm ấn tượng, sâu sắc, tình cảm thân thương. Bên cạnh đó, sách còn đưa ra phần tiểu sử các vị tướng. Đây là những trang viết ngắn gọn giới thiệu về lý lịch, chiến công của các vị tướng, được trích từ Từ điển Bách khoa Quân sự Việt Nam.
Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – chủ biên cuốn sách – cho biết, nhóm biên soạn đã rất may mắn khi liên lạc và nhận được bài viết, thông tin từ 15 gia đình tướng lĩnh. Theo ông, đó là nguồn tư liệu quý, qua đó bổ sung thêm nhiều nét trong chân dung các vị tướng lĩnh.
Tập hai của cuốn sách dự kiến phát hành vào tháng 9.
Sắp tới sẽ có buổi lễ ra mắt sách “Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể người thân” tại TP Hồ Chí Minh ngày 18/3/2015 và Hà Nội ngày 24/3/2015 với sự tham gia và chia sẻ của người thân trong gia đình các vị tướng.

HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Trà kinh

Trà kinh

16/11/2016

[daidoanket.vn] Là cuốn sách của GS. Vũ Thế Ngọc vừa được NXB Từ điển Bách Khoa và Thái Hà Books ấn hành.     Cuốn sách gồm 7 chương, cung...

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 11

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 11

03/11/2021

[ThaiHaBooks] Chào tháng 11, tháng của sự tri ân và biết ơn đến những người lái đò thầm lặng, mà ở Thái Hà Books chúng tôi gọi ngày này là...

Lần đầu tiên có Phố Sách Xuân Hà Nội

Lần đầu tiên có Phố Sách Xuân Hà Nội

17/11/2016

[Infonet.vn] Lần đầu tiên Hà Nội triển khai Phố Sách Xuân Bính Thân tại phố Lê Thạch, hoạt động từ ngày 10 – 15/2/2016 (tức mùng 3 đến mồng 8 tháng...

Đấu giá 2 bản sách siêu đặc biệt về nghệ thuật Huế, thu được 54 triệu đồng

Đấu giá 2 bản sách siêu đặc biệt về nghệ thuật Huế, thu được 54 triệu đồng

10/10/2019

TTO - Đó là cuốn sách "L’Art à Hué", viết về nghệ thuật vùng Huế từ 100 năm trước, vừa ra mắt tối 9-10 tại Huế. Hai bản siêu đặc...