Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chế độ ăn giảm cân và kiểm soát tiểu đường – Sức khỏe trong tầm tay

07/05/2021 Chế độ ăn giảm cân và kiểm soát tiểu đường – Sức khỏe trong tầm tay

[ThaiHaBooks] Bệnh tật không từ miệng mà ra, bệnh tật do lối sống mà thành.

Lời khẳng định trên đã được cô Trần Bích Hà nêu ra ngay từ những trang đầu tiên của cuốn sách “Chế độ ăn giảm cân và kiểm soát tiểu đường”. Tập trung vào quan điểm chúng ta phải là người chăm sóc sức khoẻ của chính mình, không nên phụ thuộc quá nhiều vào Tây y – nền y học chữa trị nhiều hơn là phòng ngừa, cô Bích Hà đã mang đến những thông tin vô cùng hữu ích từ đơn giản đến nâng cao để ai cũng có thể tiếp cận và hiểu rõ về hai vấn đề vô cùng nhức nhối hiện nay: bệnh tiểu đường và tình trạng thừa cân, béo phì.

Mỗi năm các công ty thuốc thu về hàng chục triệu đô từ những viên thuốc tiểu đường. Bệnh nhân thường có một nỗi ám ảnh về việc sẽ phải sống cả đời phụ thuộc vào thuốc để kiểm soát lượng đường huyết của mình. Nhưng sự thật có ảm đạm đến thế, rằng con người ở thế bị động và tuyệt vọng trong cuộc chiến chống tiểu đường? Tương tự, đã qua rồi cái thời người Việt bị suy dinh dưỡng, ngày nay dân số, đặc biệt là người trẻ đứng trước thách thức lớn không kém: tình trạng thừa cân, béo phì. Các quảng cáo thuốc giảm cân và dịch vụ phòng gym xuất hiện dày đặc nhưng không nhiều người duy trì được nhịp sống cân bằng giữa làm việc-tập luyện để rồi sa vòng luẩn quẩn: béo phì – tự ti – tập luyện – không giữ được cân – tự ti – béo phì.

Cuốn sách “Chế độ ăn giảm cân và kiểm soát tiểu đường” đặc biệt ở chỗ ngoài cô Bích Hà thì bác Tạ Văn Nam và anh Trần Doãn Hưng cũng là hai đồng tác giả. Nắm được những khó khăn của những bệnh nhân tiểu đường và thừa cân béo phì như trên, cô Bích Hà đã thiết kế những chế độ ăn khác biệt để bác Nam và anh Hưng áp dụng. Bằng sự thực hành nghiêm túc và quyết tâm vững vàng, đến cuối cùng cả hai có thể viết nên được câu chuyện của riêng mình dưới tâm thế chủ động và khỏe mạnh.

Kết quả của bác Tạ Văn Nam và anh Trần Doãn Hưng rất khả quan và đáng kinh ngạc. Bác Nam sau khi nắm vững thông tin, các bí quyết đi chợ và lên thực đơn sát sao giống của cô Hà đã có thể chủ động hoàn toàn trong việc kiểm soát đường huyết bằng cách tự tin điều chỉnh khẩu phần của mình, không phải kiêng khem gian khổ, cũng không phải sợ sẽ thèm ăn mù quáng. Thật đáng mừng là nhờ chế độ ăn hiệu quả này mà bác Tạ Văn Nam đã hoàn toàn không cần phải dùng hàng chục viên thuốc tiểu đường như trước đây.

Anh Trần Doãn Hưng sau bao năm chật vật, đến khi thực hành chế độ ăn của cô Bích Hà thì đã ngoạn mục giảm 27kg trong 6 tháng. Điều đặc biệt hơn là anh Hưng không lo chế độ ăn này quá kham khổ hay khô khan vì có thể linh động điều chỉnh để phù hợp với thể trạng của mình và giữ cân hiệu quả.

Vừa cung cấp những khái niệm căn bản, vừa đưa ra những thông tin cụ thể về sức khỏe, cũng như thông số của các loại thực phẩm và các bí quyết đi chợ, cô Bích Hà đã thiết kế một chế độ ăn phù hợp cho người Việt. Người đọc có thể yên tâm rằng với điều kiện, lối sống và môi trường hiện tại, bạn hoàn toàn có thể áp dụng và theo đuổi chế độ ăn này lâu dài. 

Quyển sách như một lời thật tâm chia sẻ, cũng là một niềm hy vọng lớn mà cô Trần Bích Hà cùng tất cả các đồng tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Xuyên suốt cuốn sách là sự tổng hợp khoa học kết hợp với trải nghiệm đầy cảm xúc và những lời động viên âm thầm để mỗi người nhận ra ăn uống khoa học, chủ động thay đổi lối sống chính là chìa khóa cho sự tự do để sống một cuộc sống tự do và chất lượng. Hy vọng rằng mỗi người chúng ta đều có thể sống tích cực, tươi vui hơn bằng cách có trách nhiệm, tự mình chăm sóc và cải thiện sức khỏe bản thân.

Thanh Hoa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Châm cứu bàn tay – Vừa dễ vừa hay

Châm cứu bàn tay – Vừa dễ vừa hay

04/06/2021

[ThaiHaBooks] Được xuất bản tại Hàn Quốc vào năm 2012, đến nay cuốn sách “Châm cứu bàn tay - vừa dễ vừa hay” đã nhận được sự quan tâm và...

Đế chế của những con kỳ lân startup thực thụ

Đế chế của những con kỳ lân startup thực thụ

27/02/2019

Kỳ lân trong văn hóa châu Âu, là một sinh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên...

Tôi đang cố gắng đây! Vậy bạn đã cố gắng không thua bất cứ ai chưa?

Tôi đang cố gắng đây! Vậy bạn đã cố gắng không thua bất cứ ai chưa?

18/03/2020

[ThaiHaBooks]  Có rất nhiều người sẽ nói rằng “Tôi đang cố gắng đây”, nhưng rất khó để nỗ lực không thua kém bất cứ ai. Trước khi đi sâu khám phá...

CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG MÀ TẤT CẢ MỌI QUẢN LÝ CẦN PHẢI BIẾT

CON ĐƯỜNG NGẮN NHẤT ĐỂ TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG MÀ TẤT CẢ MỌI QUẢN LÝ CẦN PHẢI BIẾT

15/01/2018

Cách dễ dàng nhất để tăng doanh số của công ty là tăng doanh số cá nhân của từng nhân viên bán hàng (Đương nhiên rồi!). Một cây làm chẳng...