Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chiêm tinh học for Dummies- Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo

18/03/2022 Chiêm tinh học for Dummies- Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo

[ThaiHaBooks] “Mỗi người là một tiểu vũ trụ” đây là một câu nói nổi tiếng nhưng không bao giờ dễ thực hiện… trừ khi bạn biết đến chiêm tinh học.

Nếu bạn là người mới, bạn hẳn đã biết sự thật rằng chiêm tinh học là một hệ thống phức tạp. Cách duy nhất mà bạn có thể bắt đầu chính là từ điểm xuất phát. Vì thế, hãy xem cuốn sách này như một tài liệu tham khảo với gần như đầy đủ các dữ liệu để bạn bắt đầu quá trình tìm hiểu từ cơ bản đến chuyên sâu về chiêm tinh học.

Trong cuốn sách Chiêm tinh học for Dummies, Rae Orion tập trung vào Chiêm tinh học theo ngày sinh, luận giải bản đồ sao để có cái nhìn sâu sắc về bản thân bạn và những người khác. Bằng việc sử dụng những ví dụ thực tế, tác giả sẽ chỉ cho bạn cách để lập bản đồ sao (hoặc cách để lấy bản đồ này trên mạng Internet), cách diễn giải từng yếu tố và cách sử dụng những thông tin đó để hiểu về bản thân cũng như hiểu về người khác.

Tác giả cho rằng chiêm tinh học là một công cụ – một công cụ khách quan – để hiểu hơn về bản thân, khám phá các mối quan hệ, đánh giá tiềm năng của bản thân và thậm chí đưa ra các quyết định cơ bản. Thông qua cuốn sách tác giả sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng công cụ đó.

Cung Moc Liigaklavina 1024x745

Đầu tiên, mỗi cung hoàng đạo được định nghĩa theo một phân cực (xu hướng phản ứng tích cực hoặc tiêu cực), tính chất hoặc thể thức (cách biểu hiện) và một nguyên tố (mô tả tính khí cơ bản).

Phân cực: Chia các cung hoàng đạo làm hai nhóm:

Tích cực (dương): Các cung có xu hướng hướng ngoại, khách quan và quyết đoán như Bạch Dương, Song Tử, Thiên Bình, Sư Tử, Nhân Mã, Bảo Bình.

Tiêu cực (âm): Các cung có xu hướng hướng nội, chủ quan và tiếp nhận như Kim Ngưu, Cự Giải, Song Ngư, Ma Kết, Thần Nông, Xử Nữ.

Thể thức: Chia các cung hoàng đạo thành ba nhóm

Các cung thống lĩnh là những cung mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm. Họ khởi xướng những thay đổi và khiến mọi việc được thực hiện. Các cung thống lĩnh bao gồm: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết.

Các cung kiên định củng cố và bảo trì những thay đổi. Họ có khả năng tập trung rất tốt và vô cùng kiên định. Các cung kiên định gồm có: Kim Ngưu, Sư Tử, Thiên Yết và Bảo Bình.

Các cung biến đổi linh hoạt và hay thay đổi. Họ thích nghi và tự điều chỉnh. Các cung biến đổi là: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư.

Nguyên tố: Chia các cung hoàng đạo thành bốn nhóm

Lửa mang đến sự sống, sự hào hứng và mãnh liệt: Các cung lửa gồm Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

Đất mang đến sự ổn định, sự phép tắc và khả năng hoàn thành công việc: Các cung đất là Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết.

Khí làm sinh động trí tuệ và tăng cường quan hệ xã hội: Các cung khí bao gồm Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.

Nước thúc đẩy cảm xúc và trực giác: Các cung nước gồm có Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư

Cung Moc 0

Xem xét Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh

Mặt Trời thể hiện đặc điểm cốt yếu của con người, ý chí, tính cá nhân, sức sống và sự đam mê quyền lực. Mặt Trời thể hiện con người của bạn rõ ràng hơn bất kỳ hành tinh nào. Đây cũng chính là hình tượng người đàn ông nói chung.

Mặt Trăng là hiện thân của cảm xúc, tiềm thức, bản năng, thói quen và kỷ niệm của bạn. Mặt Trăng cũng là biểu tượng của phụ nữ nói chung.

Sao Thủy cho biết phong cách bạn giao tiếp, khả năng giải thích và cách bạn suy nghĩ.

Sao Kim biểu hiện những phần cuộc sống của bạn liên quan đến tình yêu, sự hấp dẫn, cái đẹp, tính sở hữu và nghệ thuật.

Sao Hỏa là hành tinh của ham muốn và sự xâm chiếm. Đây chính là năng lượng thể chất, tính đối kháng, sư táo bạo và dũng cảm của bạn.

Sao Mộc là hành tinh của sự mở rộng và may mắn. Hành tinh này biểu trưng cho sự phát triển, giàu có, đầy đủ, thông thái, hào phóng và trí tuệ ở tầm cao hơn. Vị trí của Sao Mộc trong bản đồ sao tiết lộ sự may mắn của bạn.

Sao Thổ thể hiện những giới hạn, hạn chế, sự cẩn trọng, khả năng sắp xếp, sức chịu đựng và tính kỷ luật. Hành tinh này sẽ tiết lộ những điều làm bạn sợ hãi và cả những tham vọng của bạn.

Chiron, một tiểu hành tinh được phát phát hiện vào năm 1977, đại diện cho những tổn thương trong quá khứ và sự phục hồi trong tương lai. Một số chiêm tinh gia liên kết Chiron với liệu pháp tinh thần thay thế.

Sao Thiên Vương tượng trưng cho sự độc đáo, tự lập, nổi loạn, khả năng sáng tạo, những suy ngẫm và tất cả những điều bất ngờ.

Sao Hải Vương là hiện thân của tinh thần, những giấc mơ, năng lực tâm linh, trực giác, sự kết hợp, nhiệt huyết, sự hy sinh, lừa dối và ảo ảnh.

Sao Diêm Vương thể hiện sự loại bỏ, phá hủy, tái sinh, sự phục hồi và biến hóa

Ban Do Nha Trong Chiem Tinh Hoc

Một cách dễ dàng nhất để có một bản tử vi chiêm tinh chính xác là sử dụng Internet.

Astrolabe (www.alabe.com): Astrolabe cho bạn một bản đồ sao tuyệt vời và miễn phí, kèm theo khoảng ba trang diễn giải.

Astrodienst (www.astro.com): Bạn có thể lấy miễn phí bản đồ ngày sinh (hoặc “chân dung”) tại trang web này.

Chaos Astrology (www.chaosastrology.com): Bản đồ sao miễn phí được cung cấp bởi trang web này dài hơn so với phần lớn những nguồn khác.

Chiêm tinh học có thể thay đổi cuộc sống của bạn. Chiêm tinh học khai sáng những góc khuất bí mật của bản thân, mang đến chìa khóa để thấu hiểu người khác, cung cấp một phương thức hiệu quả để nghiên cứu kỹ lưỡng các mối quan hệ và phần nào con dự đoán về tương lai.

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Quỳnh Dương.

One thought on “Chiêm tinh học for Dummies- Khám phá bí ẩn cung hoàng đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III: Trải nghiệm cùng trang sách

Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III: Trải nghiệm cùng trang sách

14/07/2022

[Sài Gòn Giải Phóng] - Sau khi bị gián đoạn bởi dịch Covid-19 vào năm ngoái, năm nay Hội sách Thiếu nhi TPHCM lần III với chủ đề “Khơi nguồn...

Ai được hưởng lợi nhất từ Làng Mai Thái Lan

Ai được hưởng lợi nhất từ Làng Mai Thái Lan

10/02/2017

Có một mảnh đất (đúng hơn là khu núi và rừng) rộng chừng gần 20 héc ta, cách thủ đô Băng Cốc, Thái Lan khoảng 300 km tại khu vực...

Thực hiện thật tốt chỉ 1 công thức, cuộc sống của bạn đã có thể thay đổi 180 độ!

Thực hiện thật tốt chỉ 1 công thức, cuộc sống của bạn đã có thể thay đổi 180 độ!

04/08/2017

[Soha.vn] Công thức "thần thánh" đó là gì? Chúng tôi xin được tiết lộ ngay trong bài phân tích ngắn gọn dưới đây. Công thức đó là: Cuộc đời và...

10 thói quen hằng ngày có thể thay đổi cuộc sống của bạn

10 thói quen hằng ngày có thể thay đổi cuộc sống của bạn

20/08/2019

Thái độ của bạn quyết định địa vị của bạn. Jack Canfield, tác giả và doanh nhân người Mỹ , nói: "Những người thành công không chỉ trôi dạt lên...