Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chó Ngao Độ Hồn

16/11/2016 Chó Ngao Độ Hồn

[phunuonline.com.vn]  Nằm trong series tiểu thuyết về động vật cùng với Giấc mộng sói vương, Hầu phi tâm kế, Chim ưng tao ngộ, Chó ngao độ hồn đã để lại cho con người nhiều bài học cao cả về tình yêu thương và ý chí sinh tồn.
Tác phẩm gồm 8 câu chuyện về ba loài động vật: sói, chó và chó rừng được nhà văn kể lại một cách tỉ mỉ, sinh động. Thế giới trong sách không chỉ có loài sói, chó mà còn cả lợn rừng, báo tuyết, chim, dê và nhiều loài hoang dã khác. Bằng cách mô tả, khai thác chân thực và sắc nét về đặc điểm tính cách của các loài, về mối quan hệ giữa loài vật với con người, giữa loài vật với nhau, nhà văn Thẩm Thạch Khê đã dẫn dắt người đọc đến với rất nhiều bất ngờ, cảm động. Sự thông minh, nhanh nhẹn, bản lĩnh, trung thành và đặc biệt tình mẫu tử của chúng khiến con người cũng phải xấu hổ.

 

 

Một con chó rừng tự nguyện đặt đuôi mình dưới thớt cho chủ chặt để hoà nhập với lũ chó nhà, vì cho rằng chính cái đuôi xấu xí không giống ai đó mà nó bị hắt hủi.
Một con chó ngao bản tính hung hãn, tàn bạo đã trở thành con chó hiền lành, nhân từ, đáng yêu sau khi chứng kiến cái chết của con dê mẹ đã hi sinh thân mình cứu lấy dê con trong cuộc đấu sinh tử với loài báo tuyết.
Một con chó bị đánh đập tàn nhẫn, bị xua đuổi không biết bao lần vì người chủ cho rằng nó mang âm khí khiến mình gặp xui xẻo, vẫn không rời chủ nửa bước. Ngược lại, nó đã xông đến kịp thời cứu ông ta khỏi nanh vuốt hung ác của cá sấu.
Một con sói mẹ lông đen đã nhảy vào lò vôi, cải trang thành con chó trắng đánh lừa mắt người để nhào tới cứu đứa con tội nghiệp của mình.
Một con sói cái mất chồng, đến phút cuối đã chống lại đồng loại để cứu người, dù biết chính người đàn ông đó đã bẫy chết chồng mình. Tuy lòng còn căm hận, nhưng nghĩ lại lúc ông ta mang thức ăn cho bầy con mình trong những ngày sinh đẻ yếu ớt không đủ sức đi kiếm mồi, sói mẹ đã không lao vào cắn xé trả thù…
Những câu chữ được viết ra đều từ chính trải nghiệm phong phú của nhà văn Thẩm Thạch Khê, có sức lay động trái tim của bất cứ độc giả ở lứa tuổi nào. Cùng ăn, cùng ở với loài vật, chính tác giả cũng phải thốt lên: “Dù ở dương gian hay âm phủ, phải làm bạn với động vật thì cuộc đời mới hoàn chỉnh. Tôi cảm thấy mình nên đổi ngược vị trí cho Hoa Ưng. Tôi chỉ đáng làm một con chó, còn nó, hoàn toàn có tư cách làm một con người.” Ông cũng bày tỏ sự băn khoăn rằng, loài chó trung thành, dũng mãnh là thế, nhưng chưa bao giờ được con người dành cho một mỹ từ nào xứng đáng.
Hà Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Nền giáo dục Do Thái giúp Israel trở nên hùng mạnh

Nền giáo dục Do Thái giúp Israel trở nên hùng mạnh

16/11/2016

[giaoduc.net.vn] Tính đến năm 2011 thì có hơn 180 trong số 800 giải Nobel đã được trao, 30% triệu phú tại Mỹ và 25% giáo sư hàng đầu thế giới là...

Chốn nương náu bình yên giữa cuộc sống hiện đại

Chốn nương náu bình yên giữa cuộc sống hiện đại

21/12/2022

[ThaiHaBooks] "Món quà của Merry" và "Những người bạn ở thung lũng Cánh Diều" gồm những câu chuyện trong trẻo, hồn nhiên, chứa đựng bài học sâu sắc về cách...

Những tiếng nói đa dạng

Những tiếng nói đa dạng

23/07/2019

Được quan tâm nhiều nhất hiện nay có lẽ là những vấn đề liên quan đến sống xanh. Không đứng ngoài cuộc, từ lâu ngành xuất bản đã thể hiện...

CEO Thái Hà Books: Người có tố chất lãnh đạo là người vượt qua khủng hoảng và chịu được cô đơn, bạn muốn làm Đại bàng vượt bão đi lên hay chỉ là Kền kền ăn xác chết để sống?

CEO Thái Hà Books: Người có tố chất lãnh đạo là người vượt qua khủng hoảng và chịu được cô đơn, bạn muốn làm Đại bàng vượt bão đi lên hay chỉ là Kền kền ăn xác chết để sống?

30/10/2019

"Cùng kích thước như nhau nhưng Kền kền ăn xác chết để sống, Đại bàng chỉ thích vượt bão đi lên. Ong và Ruồi, Nhặng kích thước bằng nhau. Ong...