Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chốn nương náu bình yên giữa cuộc sống hiện đại

21/12/2022 Chốn nương náu bình yên giữa cuộc sống hiện đại

[ThaiHaBooks] “Món quà của Merry” và “Những người bạn ở thung lũng Cánh Diều” gồm những câu chuyện trong trẻo, hồn nhiên, chứa đựng bài học sâu sắc về cách làm người.

Sáng 18/12, tại một điểm trường mầm non ở Làng Quốc tế Thăng Long (Hà Nội), lễ ra mắt bộ sách thiếu nhi của tác giả Neli Thơ Lê được tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ hiện đại có con nhỏ.

Bộ sách gồm 2 cuốn, là tuyển tập truyện ngắn nhỏ, dễ thương với những câu chuyện nhẹ nhàng, giàu chất thơ cùng hình ảnh minh họa hấp dẫn, góp phần bồi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ.

Nuôi dưỡng cảm xúc

Món quà của Merry kể về cô bé có tên Merry, sống ở thung lũng cùng với cha mẹ. Merry yêu thiên nhiên cây cỏ, động vật xung quanh mình và thích hát ca. Thời gian trong truyện cứ thế lặp lại như một vòng tuần hoàn xuân, hạ, thu, đông.

Tuổi thơ của cô bé Merry trôi qua êm đềm trong tình yêu thương chăm sóc của cha mẹ, ông bà. Cốt truyện xoay quanh cô bé Merry đi ra khỏi nhà, sau đó lại quay trở về. Tưởng chừng chi tiết này rất đơn giản, nhưng đó chính là nền tảng để các bạn nhỏ hình thành trong tiềm thức rằng nhà là nơi chắp cánh cho mỗi người khám phá thế giới và cũng là nơi luôn dang rộng vòng tay ấm áp đón ta trở về.

Chia sẻ tại sự kiện, tác giả Neli Thơ Lê cho biết: “Cô bé Merry luôn chủ động kiến tạo cuộc đời mình và cho đi những điều tốt đẹp. Hình ảnh bốn mùa liên tiếp nói lên sự luân chuyển của thời gian. Điều này cũng giống sự phát triển nhân cách của một con người. Một em bé nếu được hình thành những đức tính tốt đẹp từ nhỏ, khi lớn lên, em sẽ có những thói quen, hành động tốt đẹp được lặp lại như sự tuần hoàn của bốn mùa”.

Không chỉ gồm những câu chuyện nhỏ, cuốn sách còn chứa đựng cả thơ ca, giúp độc giả nhí khi đọc được hòa mình vào những vần thơ, giai điệu nhịp nhàng, ngôn từ đẹp, mang năng lượng an lành. Cảm xúc của các em từ đó sẽ dần được nuôi dưỡng.

Cfca4a103b61e33fba70

Giáo dục con trẻ

Những người bạn ở thung lũng Cánh Diều tiếp tục là những câu chuyện nhỏ xảy ra xung quanh thung lũng Cánh Diều, nơi gia đình Chuột Chũi Jonny, bác Mèo Luciani, ban nhạc Cánh Tiên Gió cùng nhiều gia đình sống quây quần bên nhau trong ngôi nhà An Vui.

Họ cùng nhau trải qua những mùa thu hoạch, lễ hội và cả những chuyến phiêu lưu thú vị. Tất cả cư dân đều gắn bó, yêu thương nhau và cùng xây dựng một cộng đồng giàu lòng nhân ái.

Cô giáo Thu Hương – người có 10 năm công tác tại trường mầm non – là người tiếp xúc với nhiều đầu sách thiếu nhi nhưng cô cho biết bản thân ấn tượng với 2 cuốn sách của tác giả Neli Thơ Lê ngay từ trang bìa. Sau khi đọc, cô cảm nhận điểm nổi bật trong bộ sách này là tính hiện đại trong văn phong dù nó vẫn mang hơi thở cổ tích với những nhân vật hư cấu.

Trong khi đó, chị Nguyễn Hương (Hà Đông, Hà Nội) – một bà mẹ trẻ – chia sẻ với sự kết hợp giữa vần thơ, lời nhạc và văn xuôi, bộ sách thực sự chạm đến trái tim độc giả. “Tâm can của người viết khiến tôi cảm thấy tác giả là một người mẹ tuyệt vời. Mỗi câu chuyện trong sách đều có sự giáo dục, dạy trẻ biết nói xin lỗi, cảm ơn và sống nhân ái, yêu thương nhau hơn”, chị Nguyễn Hương nói.

Theo tác giả Neli Thơ Lê, những câu chuyện giàu tính nhạc, giàu nhịp điệu kết hợp nhiều phép lặp với ngôn từ nhẹ nhàng, bay bổng còn là trợ thủ đắc lực trong việc trau dồi ngôn ngữ. Cốt truyện có mở, có kết, tạo thành một vòng khép kín mang lại cảm giác tròn đầy, ấm áp. Còn đối với người lớn, những câu chuyện này sẽ là chốn nương náu bình yên giữa cuộc sống hiện đại.

“Tất cả câu chuyện trong sách đều dựa trên triết lý, tư tưởng chủ đạo từ những bài giảng về mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, về các nền tảng ứng xử giữa ông bà, cha mẹ và con cháu trong gia đình. Từ cốt truyện đến nhân vật và thông điệp gửi gắm trong đó đều mang màu sắc vui tươi như hơi thở an lành giữa cuộc sống hiện đại”, tác giả nói thêm.

Theo: zingnews

https://zingnews.vn/chon-nuong-nau-binh-yen-giua-cuoc-song-hien-dai-post1385979

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Tiếng cười tràn ngập trong gia đình Trần Lực

Tiếng cười tràn ngập trong gia đình Trần Lực

20/11/2016

[Zing.vn] Cuốn sách “Chuyện nhà Bông Bờm Bách” tập hợp những mẩu chuyện ngắn xoay quanh cuộc sống gia đình Trần Lực cho thấy mái ấm đầy tiếng cười vui vẻ,...

Cảm xúc của Phật tử TS Nguyễn Mạnh Hùng với chương trình “Hoa mặt trời”

Cảm xúc của Phật tử TS Nguyễn Mạnh Hùng với chương trình “Hoa mặt trời”

16/11/2016

[nguoiphattu.com] Tôi đã xem hầu hết chương trình “Phật pháp nhiệm màu”.    Chương trình Hoa mặt trời Văn hóa từ chiếc bao lì xì Thế rồi tôi bất ngờ...

Sức sống trăm năm công trình nghiên cứu về nghệ thuật tạo hình Huế

Sức sống trăm năm công trình nghiên cứu về nghệ thuật tạo hình Huế

09/11/2019

[News.zing.vn] Kể từ năm 1919, ở Việt Nam đã có những nghiên cứu khoa học về Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế do những người Pháp yêu mến...

Chương trình ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” đã diễn ra thành công

Chương trình ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế” đã diễn ra thành công

10/10/2019

[ThaiHaBooks] Vào lúc 17h30, ngày 09/10 đã diễn ra chương trình ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm "Nghệ thuật và nghệ nhân vùng Kinh thành Huế" tại Viện...