Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

CHỦ NHẬT CAM – Đạp xe cổ động tọa đàm MADE IN VN & CÂU CHUYỆN VĂN HÓA ĐỌC

21/11/2016 CHỦ NHẬT CAM – Đạp xe cổ động tọa đàm MADE IN VN & CÂU CHUYỆN VĂN HÓA ĐỌC

Một chiều chủ nhật vẫn hối hả, vẫn đan xen những dòng xe. Ở đâu đó chắc hẳn mọi người sẽ thấy một sọc cam tươi tắn đầy sức sống. Vâng! đó chính là những thành viên CLB yêu sách Thái Hà. Những con người với nhiệt huyết của tuổi trẻ mong muốn xây dựng một cộng đồng VĂN HÓA ĐỌC.

 Cuộc hành trình khoàng 20km đạp xe chỉ vỏn vẹn 2 giờ đồng hồ nhưng đã có biết bao kỷ niệm và biết bao giọt mồ hôi lăn trên những nụ cười của các bạn.

Thật là quá khó với cuộc sống hiện đại này, cuộc sống của sự chạy đua và hối hả mà dường như làm mọi người quên đi cảm giác tận hưởng một buổi chiều hoàng hôn ở đất Hà Thành, một con đường Lê Hữu Thọ với những hàng cây rợp bóng hay một tình bạn của sự giúp đỡ và chia sẻ. Tất cả những thành viên CLB yêu sách Thái Hà đã cảm nhận được hết những cảm giác ấy, thật tuyệt phải không các bạn?

Một buổi chiều của ngày cuối xuân, gần 30 con người đạp xe đạp đã góp phần làm giảm đi một lượng khói thải ra môi trường nhưng hơn cả thông điệp mà các bạn ấp ủ và muốn lan tỏa là Hãy Đọc Sách, lan tỏa về Văn Hóa Đọc, về việc đọc sách, về sách xuất bản ở Việt Nam. Buổi đạp xe này còn là ý tưởng ấp ủ của các bạn thành viên và tình nguyện viên cho cuộc thi TÔI ĐỌC SÁCH 2015 sắp tới, và gần nhất là tọa đàm: “MADE IN VIETNAM VÀ CÂU CHUYỆN VĂN HÓA ĐỌC” diễn ra vào 18h ngày 01/04/2015 tại Hội trường B1 ĐH Sư phạm HN.

Một hoạt động quá ý nghĩa và bổ ích. Mong là không chỉ các thành viên trong CLB yêu sách Thái Hà mà các bạn trẻ ở Thành Phố sẽ ngày càng hưởng ứng việc đạp xe để góp phần lấy lại màu XANH cho Thành Phố và Góp phần thúc đẩy VĂN HÓA ĐỌC hiện nay.

CHỦ NHẬT CAM VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN – một buổi dã ngoại không quá nhiều nhưng đã mang lại vô vàn tiếng cười, sự sẻ chia, và những bài học hết sức tuyệt vời cho các bạn trong CLB. Đây sẽ là một ngày chủ nhật không thể nào quên, một ngày chủ nhật sống thật ý nghĩa và tươi đẹp. Mong là sắp tới sẽ có nhiều hơn những hoạt động bổ ích này để lan tỏa vườn yêu thương đầy từ bi và trí tuệ đến cộng đồng.

Một vài hình ảnh trong hành trình đạp xe này:

Kết thúc tại Công viên Thống Nhất

Lệ Thương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Nhìn lại chính mình với “Chỉ nam thiền tập dành cho người trẻ”

Nhìn lại chính mình với “Chỉ nam thiền tập dành cho người trẻ”

25/01/2018

[ThaiHaBooks] Đây là cuốn sách đầu tiên của Thầy Thích Nhất Hạnh mà tôi được đọc một cách hoàn chỉnh nhất. Duyên của tôi biết đến cuốn sách này cũng chính...

Muôn dặm không mây

Muôn dặm không mây

17/09/2018

[CLBYSTH] “Ngài Huyền Trang không biết có cảm giác như tôi không?” Mình biết đến cuốn sách này hết sức tình cờ, nhân dịp tham gia phụng sự tại hội sách...

18h00 ngày 22/08 Reading tour số 58 – Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà với chủ đề “Cách sống”

18h00 ngày 22/08 Reading tour số 58 – Sinh hoạt CLB Yêu sách Thái Hà với chủ đề “Cách sống”

21/08/2017

[ThaiHaBooks]  "Nếu bạn hỏi tôi về lý do tại sao tôi thành công thì có lẽ chỉ có duy nhất một điều đó là cách sống. Mặc dù có thể...

Chương trình đào tạo “THUẬT THẤU HIỂU LÒNG NGƯỜI” ngày 19/8/2012

Chương trình đào tạo “THUẬT THẤU HIỂU LÒNG NGƯỜI” ngày 19/8/2012

16/11/2016

[Thaihabooks] Dù bạn là sinh viên đang băn khoăn chọn lựa định hướng nghề nghiệp, là người vợ/chồng tìm cách xử lý xung đột tính cách của từng thành viên trong...