Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chữa lành Ánh sáng bản thể – Mỗi chúng ta đều có khối “tắc nghẽn” bên trong

27/05/2021 Chữa lành Ánh sáng bản thể – Mỗi chúng ta đều có khối “tắc nghẽn” bên trong

[ThaiHaBooks] Chữa lành Ánh sáng bản thể” là cuốn sách thú vị và đặc biệt, xoay quanh trường năng lượng con người (HEF) và những cách chữa trị bằng năng lượng.

Cuốn sách “Chữa lành Ánh sáng bản thể” mô tả cách thức tạo ra cuộc sống mà bạn hằng mong ước bằng cách học để hiểu, chữa trị, giải phóng và sử dụng năng lượng sống đầy sáng tạo của bạn vốn là bản chất cốt lõi của bạn. Barbara Ann Brennan là một tác giả, nhà chữa bệnh tâm linh, nữ doanh nhân và giáo viên người Mỹ làm việc trong lĩnh vực chữa bệnh bằng năng lượng.

Công trình của bà mang tính tiên phong và đột phá. Các lý thuyết của Barbara Brennan về Trường Năng lượng Con người (HEF) đang được trích dẫn rộng rãi. Trên thực tế, các lý thuyết của bà về Trường Năng lượng Con người đã được ứng dụng và được xây dựng thành những thông tin giới thiệu chung về trường chữa trị năng lượng. 

“Khối tắc nghẽn” dưới góc nhìn chữa trị năng lượng

Chúng ta tạo ra một khối tắc nghẽn trong Trường năng lượng của con người chúng ta khi trải nghiệm điều gì đó làm cho chúng ta sợ hãi. Đó có thể là một tai nạn đơn thuần, hoặc có thể là cách xử sự tiêu cực của một người khác đối với chúng ta. 

Chúng ta thiếu kiến thức về bản thân, thiếu yêu thương bản thân và hiểu sai về cách mà vũ trụ sáng tạo thông qua chúng ta – tất cả những khiếm khuyết ấy mang lại khổ đau cho chúng ta. Tất cả chúng ta đều khổ sở vì các  khái niệm sai lầm và các hệ thống niềm đầy thiếu sót về thực tại. Chúng ta phòng vệ, ngăn chặn cảm nhận đau đớn ban đầu của các vết thương thuở bé. Vết thương bị che phủ bên trong lớp phòng vệ và trở thành một khối tắc nghẽn trong trường năng lượng. 

Tác giả có lấy một ví dụ rằng khi chúng ta còn bé, chẳng hạn thời khắc mẹ bạn đang chuẩn bị bữa tiệc tối cùng với vô số đồ pha lê được bày trí một cách cẩn thận. Rồi bạn phụ giúp mẹ bằng cách với tay cầm lên một chiếc cốc bằng pha lê và mang nó về phía bàn, nhưng trên đường đi, bạn bước hụt chân và bị ngã. Món đồ pha lê vỡ tan còn bạn thì òa khóc nức nở. Mẹ bạn trừng mắt nhìn bạn, trong thoáng chốc bà đã nghĩ nhiều về việc bà đã phải làm lụng vất vả ra sao để mua những món đồ pha lê ấy. Khoảnh khắc đó, bạn như nín thở, những cảm xúc yêu thương về việc đỡ đần cho mẹ đã biến mất. Bạn sẽ sợ sệt và cẩn trọng hơn mỗi khi muốn khóc và biểu lộ cảm xúc của mình trong nỗi sợ. Từ đó bạn sẽ dè dặt mỗi khi muốn giúp đỡ ai.

Ví dụ này là một minh chứng đơn giản cho khối tắc nghẽn mà tác giả đề cập. Khi một sự kiện tương tự xảy ra lần sau, khối tắc nghẽn này sẽ được bổ sung thêm nhiều ý thức năng lượng và sẽ gây đau khổ cho chúng ta. 

Đau khổ và trải nghiệm thời thơ ấu

Hãy suy ngẫm về việc thực ra những đau khổ mà bạn tự gây ra bên trong chính mình còn nhiều hơn những đau khổ phát sinh từ bất kỳ trải nghiệm thơ ấu nào, từ bất cứ kiếp sống nào, hoặc nhiều hơn tất cả chúng cộng lại. 

Mỗi chúng ta có thể lựa chọn: hoặc đi vào nỗi sợ hãi và cảm nhận nỗi đau dịu dàng trong vài phút, hoặc đời đời tái tạo lại nỗi đau nhức nhối, sự vô vọng, sự tự chối bỏ sức mạnh của bản thân, và sự mất khả năng tạo ra một cuộc sống lành mạnh và mãn nguyện. Khi bạn đã ôm trọn được ý thức trẻ thơ – thứ vốn không hiểu được nỗi đau khổ, thì nỗi đau ấy trở nên dịu dàng và ngọt ngào và song hành cùng một xung lực của sự sống. 

“Hãy thực hành đối xử tử tế với chính mình trong những hoàn cảnh sống có thể khơi lên nỗi sợ hãi xuất phát từ tổn thương thời thiếu niên”. 

Khi bạn dừng vòng xoáy của việc hướng trọng tâm ra bên ngoài và về phía người khác để quay nó hướng vào trong, nếu bạn đang ở trong một hoàn cảnh phù hợp và có thể dành cho bản thân chút thời gian để đi vào trạng thái chữa tri sâu, thì bạn hãy chọn thực hiên việc đó.

Kết thúc mỗi chương, bà đều đặt ra những câu hỏi để khuyến khích độc giả đi sâu khám phá những chủ đề đã được giới thiệu. Chúng ta sẽ cùng Barbara khám phá những tri thức sâu rộng của vũ trụ để hiểu về bản thân mình. Đến khi kết thúc, bạn sẽ có một hiểu biết lớn lao hơn về việc bạn chính là người sáng tạo nên cuộc đời mình!

Ngọc Diễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
11 thực phẩm giàu canxi mà không phải là sữa

11 thực phẩm giàu canxi mà không phải là sữa

03/08/2019

Có rất nhiều thực phẩm giàu canxi ngoài sữa mà chúng ta có thể đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo có đủ lượng khoáng chất...

Trào lưu lối sống tối giản “không đồ đạc” của giới trẻ Nhật Bản

Trào lưu lối sống tối giản “không đồ đạc” của giới trẻ Nhật Bản

14/02/2017

Theo Cosmopolitan Việt Nam Tối giản hóa cuộc sống bằng cách cắt giảm vật dụng cá nhân đến mức tối đa, bạn có dám thử không? Một tác giả người Nhật...

7 bài học thú vị khi áp dụng lối sống tối giản

7 bài học thú vị khi áp dụng lối sống tối giản

01/05/2017

Người sống tối giản là người biết “cắt giảm” mọi thứ vì những điều quan trọng với mình. Tôi nghĩ là mình đã giảm đồ đạc xuống mức tối thiểu...

Nước thảo dược tăng cường hệ miễn dịch

Nước thảo dược tăng cường hệ miễn dịch

03/09/2019

Người có chức năng đề kháng bị suy giảm thường chán ăn và ăn uống rất khó khăn. Dĩ nhiên đó là điển hình của những người có hệ miễn...