Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chữa lành Ánh sáng bản thể – Mỗi chúng ta đều có khối “tắc nghẽn” bên trong

27/05/2021 Chữa lành Ánh sáng bản thể – Mỗi chúng ta đều có khối “tắc nghẽn” bên trong

[ThaiHaBooks] Chữa lành Ánh sáng bản thể” là cuốn sách thú vị và đặc biệt, xoay quanh trường năng lượng con người (HEF) và những cách chữa trị bằng năng lượng.

Cuốn sách “Chữa lành Ánh sáng bản thể” mô tả cách thức tạo ra cuộc sống mà bạn hằng mong ước bằng cách học để hiểu, chữa trị, giải phóng và sử dụng năng lượng sống đầy sáng tạo của bạn vốn là bản chất cốt lõi của bạn. Barbara Ann Brennan là một tác giả, nhà chữa bệnh tâm linh, nữ doanh nhân và giáo viên người Mỹ làm việc trong lĩnh vực chữa bệnh bằng năng lượng.

Công trình của bà mang tính tiên phong và đột phá. Các lý thuyết của Barbara Brennan về Trường Năng lượng Con người (HEF) đang được trích dẫn rộng rãi. Trên thực tế, các lý thuyết của bà về Trường Năng lượng Con người đã được ứng dụng và được xây dựng thành những thông tin giới thiệu chung về trường chữa trị năng lượng. 

“Khối tắc nghẽn” dưới góc nhìn chữa trị năng lượng

Chúng ta tạo ra một khối tắc nghẽn trong Trường năng lượng của con người chúng ta khi trải nghiệm điều gì đó làm cho chúng ta sợ hãi. Đó có thể là một tai nạn đơn thuần, hoặc có thể là cách xử sự tiêu cực của một người khác đối với chúng ta. 

Chúng ta thiếu kiến thức về bản thân, thiếu yêu thương bản thân và hiểu sai về cách mà vũ trụ sáng tạo thông qua chúng ta – tất cả những khiếm khuyết ấy mang lại khổ đau cho chúng ta. Tất cả chúng ta đều khổ sở vì các  khái niệm sai lầm và các hệ thống niềm đầy thiếu sót về thực tại. Chúng ta phòng vệ, ngăn chặn cảm nhận đau đớn ban đầu của các vết thương thuở bé. Vết thương bị che phủ bên trong lớp phòng vệ và trở thành một khối tắc nghẽn trong trường năng lượng. 

Tác giả có lấy một ví dụ rằng khi chúng ta còn bé, chẳng hạn thời khắc mẹ bạn đang chuẩn bị bữa tiệc tối cùng với vô số đồ pha lê được bày trí một cách cẩn thận. Rồi bạn phụ giúp mẹ bằng cách với tay cầm lên một chiếc cốc bằng pha lê và mang nó về phía bàn, nhưng trên đường đi, bạn bước hụt chân và bị ngã. Món đồ pha lê vỡ tan còn bạn thì òa khóc nức nở. Mẹ bạn trừng mắt nhìn bạn, trong thoáng chốc bà đã nghĩ nhiều về việc bà đã phải làm lụng vất vả ra sao để mua những món đồ pha lê ấy. Khoảnh khắc đó, bạn như nín thở, những cảm xúc yêu thương về việc đỡ đần cho mẹ đã biến mất. Bạn sẽ sợ sệt và cẩn trọng hơn mỗi khi muốn khóc và biểu lộ cảm xúc của mình trong nỗi sợ. Từ đó bạn sẽ dè dặt mỗi khi muốn giúp đỡ ai.

Ví dụ này là một minh chứng đơn giản cho khối tắc nghẽn mà tác giả đề cập. Khi một sự kiện tương tự xảy ra lần sau, khối tắc nghẽn này sẽ được bổ sung thêm nhiều ý thức năng lượng và sẽ gây đau khổ cho chúng ta. 

Đau khổ và trải nghiệm thời thơ ấu

Hãy suy ngẫm về việc thực ra những đau khổ mà bạn tự gây ra bên trong chính mình còn nhiều hơn những đau khổ phát sinh từ bất kỳ trải nghiệm thơ ấu nào, từ bất cứ kiếp sống nào, hoặc nhiều hơn tất cả chúng cộng lại. 

Mỗi chúng ta có thể lựa chọn: hoặc đi vào nỗi sợ hãi và cảm nhận nỗi đau dịu dàng trong vài phút, hoặc đời đời tái tạo lại nỗi đau nhức nhối, sự vô vọng, sự tự chối bỏ sức mạnh của bản thân, và sự mất khả năng tạo ra một cuộc sống lành mạnh và mãn nguyện. Khi bạn đã ôm trọn được ý thức trẻ thơ – thứ vốn không hiểu được nỗi đau khổ, thì nỗi đau ấy trở nên dịu dàng và ngọt ngào và song hành cùng một xung lực của sự sống. 

“Hãy thực hành đối xử tử tế với chính mình trong những hoàn cảnh sống có thể khơi lên nỗi sợ hãi xuất phát từ tổn thương thời thiếu niên”. 

Khi bạn dừng vòng xoáy của việc hướng trọng tâm ra bên ngoài và về phía người khác để quay nó hướng vào trong, nếu bạn đang ở trong một hoàn cảnh phù hợp và có thể dành cho bản thân chút thời gian để đi vào trạng thái chữa tri sâu, thì bạn hãy chọn thực hiên việc đó.

Kết thúc mỗi chương, bà đều đặt ra những câu hỏi để khuyến khích độc giả đi sâu khám phá những chủ đề đã được giới thiệu. Chúng ta sẽ cùng Barbara khám phá những tri thức sâu rộng của vũ trụ để hiểu về bản thân mình. Đến khi kết thúc, bạn sẽ có một hiểu biết lớn lao hơn về việc bạn chính là người sáng tạo nên cuộc đời mình!

Ngọc Diễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Mầm hy vọng đã được gieo trên những khoảng tối – Một câu chuyện ý nghĩa trong ngày Nhà giáo

Mầm hy vọng đã được gieo trên những khoảng tối – Một câu chuyện ý nghĩa trong ngày Nhà giáo

14/11/2018

[ThaiHaBooks] Trong số các sinh viên lớp tiếng Anh của tôi, Laura làm tôi nhớ lại những ký ức mà tôi tưởng mình đã quên và cho tôi biết ẩn chứa...

Trái Tim Hổ: Hành trình làm nên điều kỳ diệu

Trái Tim Hổ: Hành trình làm nên điều kỳ diệu

04/05/2018

Cuốn sách kể về một việc tử tế có thật giữa hàng vạn việc tốt trong cuộc sống này, nhưng đặc biệt hơn, câu chuyện này đã lan rộng được...

Phan Bookaholic Club – bông hoa thơm trong vườn nhà Bác

Phan Bookaholic Club – bông hoa thơm trong vườn nhà Bác

01/04/2021

[ThaiHaBooks]  "Mua một quyển, trả một tình người, may túi ba gang, mang đi mà đựng"  Câu lạc bộ sách Phan Bookaholic là một niềm tự hào vô cùng to...

Bí mật ngôn ngữ cơ thể – Dùng ánh mắt thể hiện sự quan tâm một cách kín đáo

Bí mật ngôn ngữ cơ thể – Dùng ánh mắt thể hiện sự quan tâm một cách kín đáo

23/11/2018

Ngôn ngữ cơ thể là thứ nếu bạn biết và tận dụng thì có thể điều khiển được cách suy nghĩ của người khác về hành động của bạn. Bạn...