Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chúng mình quá trẻ trước trăm năm ư – làm thế nào để sống chậm?

28/01/2020 Chúng mình quá trẻ trước trăm năm ư – làm thế nào để sống chậm?

Vào một ngày đầu năm mùng 2 Tết khi tiết trời lâu lắm mới được một năm lạnh đúng nghĩa, một sự kiện vô cùng ý nghĩa đã được diễn ra trong chuỗi chương trình Phố sách Xuân 2020 tại Phố sách Hà Nội với sự tham dự của chị Phan Hồ Điệp và anh Đỗ Xuân Thảo.

Cả hai đã có những chia sẻ rất trân thành và sâu sắc về cuộc sống về tình yêu và sức trẻ trong mỗi con người. Đặc biệt là 5 nguyên tắc sống chậm mà anh Đỗ Xuân Thảo gửi tới mọi người trong cuộc sống xô bồ này. Thiết nghĩ ai cũng nên đọc một lần để giúp cuộc sống này “đáng sống” hơn.

  1. Chậm trước hết trong chính tâm hồn. Thu nhỏ cái tôi lại và hòa mình với mọi người. Đó là điều căn bản nhất mà mỗi chúng ta cần khi muốn sống chậm.
  2. Bớt tham sân si. Không phải là một điều dễ đạt được nhưng khi thu nhỏ cái tôi lại thì cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn, cũng là một trong những điều tiên quyết khi bạn muốn sống chậm lại. Yêu và tôn trọng sự khác biệt giữa mọi người.
  3. Chọn cho mình một không gian hợp lý. Bản thân nên nhìn rộng ra, từ chiếc bàn trang điểm, góc phòng ngủ hay ban công nhỏ nhưng bạn tìm thấy niềm vui từ những điều nhỏ bé. Như việc quan sát chậu cây nhỏ lớn lên mỗi ngày, như việc ngắm nhìn bầu trời qua khung cửa sổ để có thể sống chậm.
  4. Phân bố thời gian hợp lý. Chỉ có vậy với có thể dành nhiều thời gian cho những người thương yêu.
  5. Tự tạo cho mình một đời sống nội tâm. Đôi khi thân khó thể nhàn nhưng tâm cần nhàn và trí cần sáng. Cùng với nội tâm phong phú và trí tuệ minh mẫn thì bản thân mới có thể sống chậm.

Năm nguyên tắc đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Không phải sống chậm là phải lui về vùng sơn cước ẩn cư như các vị tiên nhân, không phải sống chậm là tụt lại phía sau mà chính là mỗi chúng ta, xây dựng một chốn nghỉ ngơi cho tâm hồn. Một chốn dừng chân để có thể cảm nhận được những yêu thương xung quanh mình và dành thời gian cho những gì quan trọng trong cuộc đời.

Đừng cố gắng hơn thua, đừng phân định đúng sai

Hãy học cách yêu những gì rất khác

Học cả cách vá những gì rách nát

Học cách ghép vào những mảnh vỡ sầu đau.

– Trích thơ Nhà văn Đỗ Xuân Thảo gửi cháu gái –

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
HOT DEAL THÁNG 8

HOT DEAL THÁNG 8

22/08/2019

[ThaiHaBooks] Từ ngày 24/08 - 31/08/2019, ThaiHaBooks gửi tới Quý bạn đọc chương trình mua sách với ưu đãi lên tới 80%. ??? ??? ??́?? ?????? ??̀ ???̛̣? ???̂́? ??̣? ??̣̂...

Đây là lý do khiến Bill Gates, Mark Zuckerberg chỉ nhận lương 1 USD/năm dù tạo ra công ty tỷ đô?

Đây là lý do khiến Bill Gates, Mark Zuckerberg chỉ nhận lương 1 USD/năm dù tạo ra công ty tỷ đô?

20/07/2017

[Nhịp sống Kinh tế] Khi sở hữu một công ty đang làm ăn tốt, không ít người cho mình quyền được nhận một mức lương cao chót vót, nhưng số...

Bộ sách hàng triệu trẻ em ở Singapore thích thú ra mắt độc giả Việt Nam

Bộ sách hàng triệu trẻ em ở Singapore thích thú ra mắt độc giả Việt Nam

27/04/2017

[Tuổi trẻ thủ đô] TTTTĐ.VN- Ngày 26/4, Thái Hà Books chính thức ra mắt bộ sách song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh “Em yêu toán học”. Nền giáo dục của...

Ngày 27/4/2018: Reading Books Together số 6 với chủ đề “Kỹ năng đọc sách hiệu quả”

Ngày 27/4/2018: Reading Books Together số 6 với chủ đề “Kỹ năng đọc sách hiệu quả”

21/04/2018

[ThaiHaBooks] Đọc sách vẫn luôn là một thói quen bổ ích được nhiều người yêu thích nhưng bên cạnh việc cung cấp tri thức đọc sách còn mang lại nhiều...