Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chúng ta đã và đang bị chi phối bởi những mật mã văn hóa ngầm

15/02/2017 Chúng ta đã và đang bị chi phối bởi những mật mã văn hóa ngầm

Tại sao mọi người trên thế giới lại khác nhau nhiều như vậy? Điều gì khiến chúng ta sống, mua bán và thậm chí là yêu như cách chúng ta đang làm? Câu trả lời nằm ở mật mã.

Trong Mật mã văn hóa – Giải mã động cơ mua bán và cách sống của con người trên thế giới nhà nhân chủng học văn hóa – chuyên gia marketing được cả thế giới ngưỡng mộ – Clore Rapaille lần đầu tiên tiết lộ những kĩ thuật và kinh nghiệm ông đã sử dụng để giúp hàng chục công ty trong Fortune 100 tăng trưởng lợi nhuận và đạt được thành công mong muốn. Những tiết lộ mang tính đột phá của ông không chỉ làm sáng tỏ những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh mà còn về hành vi ứng xứ và cách sống của con người trên thế giới.

Khái niệm đột phá của Rapaille giải thích rằng tất cả chúng ta đang sống trong một hệ thống các quy tắc ngầm của các mật mã trong gianh giới văn hóa. Những mật mã này –  mật mã văn hóa – là những gì khiến người Mỹ, người Đức hay người Việt Nam hình thành những “nhân cách vô hình” mà mọi người ứng xử trong cuộc sống cá nhân mà ngay cả bản thân chúng ta cũng không nhận thức được.

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ học được cách “bẻ khóa” những mật mã đó và trả lời được câu hỏi tại sao chúng ta đang làm những việc mình đang làm.

Rapaille đã sử dụng mật mã văn hóa để giúp đỡ Công ty Chrysler cho ra đời chiếc xe PR Cruiser – dòng xe ô tô ra mắt thành công nhất trong thời gian gần đây tại Mỹ. Ông cũng sử dụng nó để giúp Procter & Gamble thiết kế chiến dịch quảng cáo cho cà phê Folger – một trong những chiến dịch lâu dài và thành công nhất trong lịch sử của ngành quảng cáo. Mật mã văn hóa còn được Rapaille sử dụng để giúp các công ty khác nhau như GE, AT & T, Boeing, Honda, Kellogg và L’Oréal cải thiện sản phẩm ngay tại quê nhà và ở các nước khác. Cuốn sách còn giúp bạn hiểu vì sao người Mỹ lại hành động một cách dễ nhận ra như người Mỹ.

Trong Mật mã văn hóa – Giải mã động cơ mua bán và cách sống của con người trên thế giới, Rapaille giải mã những nguyên mẫu cơ bản nhất – từ phạm trù tình dục cho đến tiền bạc, sức khỏe và bản thân người Mỹ. Cuốn sách cung cấp cho bạn một cái nhìn mới mẻ về những hành động và động cơ của bản thân: Tại sao chúng ta lại hay ảo tưởng về tình yêu? Tại sao chất béo là một giải pháp chứ không phải là vấn đề? Tại sao chúng ta lại chối bỏ sự hoàn hảo? Tại sao đồ ăn nhanh lại hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta?

Hiểu được mật mã sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trên còn đường đến với sự tự do và giải phóng. Việc kinh doanh của bạn sẽ được dẫn đắt theo một hướng đi mới hứa hẹn những điều tốt đẹp ở phía trước. Và cuối cùng nó sẽ hé lộ những manh mối ẩn để thấu hiểu tất cả chúng ta.

Phùng Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Hành Trình Về Nơi Khoa Học Và Tâm Linh Hội Tụ

Hành Trình Về Nơi Khoa Học Và Tâm Linh Hội Tụ

03/01/2018

Trái Đất chúng ta đang sống được hình thành từ khoảng 4,6 tỷ năm về trước nhưng những nằm trên bề mặt cũng như sâu trong lòng lục địa vẫn...

3 Đức tính nhất định phải có ở một người quản lý nếu muốn thành công

3 Đức tính nhất định phải có ở một người quản lý nếu muốn thành công

03/01/2018

Có một quản lý bán hàng khi vừa tiếp quản đã mở một cuộc họp và bắt đầu bằng câu: “Từ giờ các bạn có một lãnh tụ mới.” Ồ,...

ĐỒNG TỬ – Thứ ngôn ngữ cơ thể không biết nói dối

ĐỒNG TỬ – Thứ ngôn ngữ cơ thể không biết nói dối

16/11/2018

“Đôi mắt là thứ duy nhất không biết nói dối.” Khổng Tử nói rằng: “Hãy nhìn vào mắt của một người, anh ta sẽ không thể che giấu được bản...

Reading Books Together số 60 – Vì một Việt Nam cất cánh

Reading Books Together số 60 – Vì một Việt Nam cất cánh

02/01/2020

[ThaiHaBooks] “Trong chúng ta có hai con người, một là người thực tế, hai là người cực kì mơ mộng. Người thực tế là người điều khiển nỗi sợ hãi, làm...