Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chúng tôi tự hào về mỗi biên tập viên của Thái Hà Books

15/03/2017 Chúng tôi tự hào về mỗi biên tập viên của Thái Hà Books

[ThaiHaBooks] Nhiều bạn nói với tôi rằng, sách Thái Hà Books quá hay, quá chất nhưng truyền thông của Thái Hà Books chưa đủ mạnh. Chúng tôi đang tiếp tục hoàn thiện hơn nữa các bộ phận.

Ở Thái Hà Books tôi và cả công ty rất tự hào về ban biên tập. Phải nói rằng các Biên tập viên  rất yêu nghề, rất đam mê, rất tuyệt vời. Chúng tôi rất yêu quý các bạn ấy.

17342064_811049515717377_1154086253_o

Tôi muốn các bạn biết đến Tú Oanh, một trong những thành viên đầu tiên sáng lập nên Thái Hà Books. 10 năm qua, Tú Oanh kiên trì, bền bỉ, âm thầm cống hiến. Tú Oanh giỏi không chỉ trong công tác biên tập mà trong cả bản quyền, hiệu đính, mỹ thuật, trình bày, in ấn,… là một thành viên rất quan trọng của gia đình Thái Hà Books. Tú Oanh rất thích làm sách Phật Giáo và những sách bạn ấy làm đều rất tuyệt. Bạn đã có trong tay 9 cuốn của bộ sách “Phật pháp ứng dụng” của Hòa thượng Thánh Nghiêm. Bạn đã đọc “Văn hóa Phật giáo”, “Vô ngã vô ưu”, “Năng đoạn kim cương”, “Quản lý nghiệp”, “Lãnh đạo tỉnh thức”… và mới đây là sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh và Hòa thượng Tinh Vân  cùng hàng chục đầu sách khác. Đấy Tú Oanh hiển hiện trong các tác phẩm đó.

Tôi muốn bạn nghĩ đến Nguyễn Minh. Cô ấy đã có 10 năm gắn bó với nghề với văn hóa của VƯỜN YÊU THƯƠNG mang tên Thái Hà và đam mê của Nguyễn Minh với nghề biên tập thì khó ai có thể sánh được.  Một người sống khá vô tư, thoải mái, hồn nhiên, yêu đời. Cô gái quê Thái Bình này rất thật thà, thật thà đến dễ thương, Tôi đặc biệt quý đức tính này của em. Nguyễn Minh mê sách cha mẹ lắm. Em cùng các đồng nghiệp chọn sách dạy trẻ sớm kiểu Trung Quốc, kiểu Nhật, kiểu Pháp, kiểu Do thái, kiểu Nga, kiểu Đức, kiểu Việt Nam,… thật không ngoa khi nói tủ sách Parenting – sách Wiki Cha mẹ của Thái Hà Books thuộc diện phong phú và mạnh nhất trên thị trường.

Người thứ 3 tôi muốn nhắc tên là Mỹ Hạnh. Bạn này có họ rất lạ. Họ Ma, đệm Hoàng. Tôi cứ tưởng bạn ấy người dân tộc thiểu số. Mỹ Hạnh là sinh viên thực tập và làm luận văn về Thái Hà Books. Luận văn được 10 điểm và em được giữ lại Thái Hà Books làm việc. Phải công nhận nhận là Mỹ Hạnh đam mê và phụng sự không kém 2 đàn chị là Tú Oanh và Nguyễn Minh. Một người có phong cách rất nhẹ nhàng và trách nhiệm, em thông minh và cần cù. Các việc vào tay em đều ngon hết. Mỹ hạnh rất chi tiết, cụ tỷ nên dù còn rất trẻ thời mới ra trường em đã được tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng: thư ký Ban Biên tập. Em đã làm việc ở Thái Hà Books cũng đã 5 -6 năm rồi đấy. Mỹ Hạnh được các tác giả Việt rất quý, nhất là gia đình bé Đỗ Nhật Nam và Đạo diễn Trần Lực. Bạn có biết, Mỹ Hạnh được bình bầu là “Cá nhân xuất sắc nhất Thái Hà Books 2016”, sự ghi nhận này là những lá phiếu của tập thể gần 100 thành viên Thái Hà Books dành cho em. Thật tuyệt vời và tự hào.

Một cô gái rất sắc sảo và sâu sắc, vui vẻ và nghiêm túc đó là Thanh Huyền. Chúng tôi cứ nói với nhau rằng thanh huyền là thành. Vì là “thành” nên làm cái gì mà chẳng “thành công”. Thật vậy, ví dụ nhỏ thôi nhé: Bạn có nhớ cuốn sách “Bùi Kiến Thành – người mở khóa lãng du” thành công của cuốn sách là công sức của Huyền (cùng với Khoa) rất lớn đó. Huyền rất tâm huyết với mảng sách ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI VIỆT NAM của chúng ta. Thật tuyệt vời!

Bạn có biết Thu Hà của tủ sách Quản trị kinh doanh. Cách đây vài năm Thu Hà là một trong những biên tập viên đầu tiên của chúng ta biên tập trên máy. Trước đó các biên tập viên vẫn biên tập trên bông, sau đó các chuyên viên chế bản sửa trên máy. Chúng tôi thấy rõ bất lợi này và quyết định chuyển sang biên tập trên máy. Dĩ nhiên để thay đổi một thói quen cũ không dễ. Nhưng kết quả thật bất ngờ. Thu Hà là dòng sông mùa thu mát mẻ, êm đềm, bình an, nhẹ nhàng và dễ chịu. Bạn có biết những cuốn sách hữu ích trong tủ sách kinh doanh – kinh tế.

Tôi muốn những bạn thích sách Light Novel nhớ đến bạn Phương Dung, người mang đến Light Novel cho chúng ta. Nếu không có bạn ấy thì làm gì có “Sói và gia vị”, làm gì có “Cô gái văn chương”,… Những bạn nào đã đọc các cuốn sách của tủ sách Light Novel. Có bạn nào có đầy đủ bộ sưu tập rồi nào. Xin mời nghĩ đến và biết ơn Phương Dung nhé.

Ở Thái Hà Books có em Tú cũng là btv đặc biệt. Tú rất mê thiền, sáng nào Tú cũng là thành viên đầu tiên ngồi thiền trong giờ thiền đầu ngày. Dù có một mình Tú vẫn ngồi thiền. Cậu thanh niên này có nụ cười rất hiền hậu, nhẹ nhàng như một thiền sư, sâu sắc như một người tâm linh, bình an như một vị chư thiên. Thái Hà đã tặng Tú  món quà đầu xuân thú vị, đó là khóa thiền 1 tuần tại Thái Lan. Tú đang rất hạnh phúc tại lúc này. Ở Thái Hà tôi tin rằng Tú đã tìm và nhận được điều hạnh phúc trong đời.

Chúng ta còn một biên tập viên nam thứ 2 nữa nhé. Đó là em Tùng. Tùng sống sâu sắc, kín đáo. Tùng làm việc chăm chỉ ngày đêm. Tùng rất có trách nhiệm và em nhận việc gì thì ngon việc đó. Chúng tôi rất quý mến Tùng và nhiều việc khó em đều nhận về mình. Luôn âm thầm cống hiến. Cống hiến bền bỉ. Tuyệt lắm.

Năm nay Thái Hà Books có một tủ sách mới ra đời. Đó là sách giáo khoa. Không ai khác ngoài Phương Anh nhận nhiệm vụ quan trọng này. Phương Anh đam mê công việc và có trách nhiệm lắm. Bạn này rất đặc biệt, là một biên tập viên có tầm nhìn. Những gì bạn nhìn thấy có khi phải ban Giám đốc mới hiểu được. Phương Anh kết nối được với nhiều tác giả quan trọng và tuyệt vời. Tháng 5 này sách toán sẽ được xuất bản. Tất cả đang chờ đón em bé đầu tiên của tủ sách giáo khoa ra đời. Thật hồi hộp lắm.

Tôi muốn nói đến  BTV nữa cũng rất đặc biệt, em Khiêm Nhu. Có lẽ tên em như vậy nên biên tập biên này cũng khá khiêm nhường và nhu mỳ. Tuy nhiên em Khiêm Nhu rất mê sách cũ. Tôi biết Khiêm Nhu trước khi em về làm biên tập viên ở Thái Hà Books. Chúng tôi quý em lắm. Một hạt giống kim cương của chúng ta. Mời các bạn gặp Khiêm Nhu để bàn về sách, nhất là sách cũ, sách quý.

Bạn có biết tủ sách Children’ Book của Thái Hà Books không. Rất nhiều sách hay, bạn có biết biên tập viên nào phụ trách không? Sách trẻ em, sách thiếu nhi của chúng ta rất mê ly.

Một tủ sách nữa sẽ ra đời cũng năm 2017 này của Thái Hà Books là tủ sách DUMMIES. Bạn có biết ai phụ trách không nào?

Bạn có biết các biên tập viên khác của Thái Hà Books không?

Bạn có muốn tham gia gia đình biên tập Thái Hà Books không? Có ư? Xin mời vào!

Xin thành tâm biết ơn các “biên tập viên vàng – biên tập viên kim cương” của chúng ta. Xin vỗ tay và cười để chào đón các bạn ấy nào. Xin thành tâm truyền năng lượng và yêu thương đến các bạn ấy nào. Đây là những dòng ngồi gõ vội sau thời thiền sáng, chỉ mất 15 phút. Chúng ta hãy cùng nhau bổ sung nhé.

Thái Hà Books tự hào về chất lượng sách xuất bản. Mà công lao lớn nhất, tuyệt  nhất không của ai khác chính là các biên tập viên âm thầm.

Nguyễn Mạnh Hùng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Du hành trong thế giới sáng tạo

Du hành trong thế giới sáng tạo

16/11/2016

[phunuonline.com.vn] Du hành trong thế giới sáng tạo (NXB Lao Động) là tập sách nổi tiếng của Michael De Kretser. Trong đó, tác giả kể lại câu chuyện về sự đam...

Ngày 14/04/2018: Reading Books Together số 2 với chủ đề “Tôi tự hào là Người Việt Nam”

Ngày 14/04/2018: Reading Books Together số 2 với chủ đề “Tôi tự hào là Người Việt Nam”

05/04/2018

[ThaiHaBooks] “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc” - Harvey MacKay Trong cuộc sống, không ít lần...

Đọc sách siêu tốc

Đọc sách siêu tốc

16/11/2016

[Phunuonline] Đọc sách siêu tốc là tập sách của luật sư Christian Grüning, NXB Lao Động vừa ấn hành qua bản dịch của Thái Hà. Sách là kho tàng tri...

09:00 – 23/01/2016. Giao lưu Gặp mặt đầu năm: “Tiếng vọng từ những linh hồn”

09:00 – 23/01/2016. Giao lưu Gặp mặt đầu năm: “Tiếng vọng từ những linh hồn”

17/11/2016

[Thaihabooks] Vào lúc 09:00 ngày 23/01/2016: Chương trình giao lưu “Tiếng vọng từ những linh hồn” cùng nhà báo Hoàng Anh Sướng tại nhà sách Thái Hà (119C5, Tô Hiệu, Cầu...