Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chuỗi hoạt động Tôn vinh tiếng Việt và chữ Quốc ngữ – Sự kiện số 01

08/08/2023 Chuỗi hoạt động Tôn vinh tiếng Việt và chữ Quốc ngữ – Sự kiện số 01

[[ThaiHaBooks] Từ năm 2022, ngày 08/09 được chọn làm Ngày Tôn vinh tiếng Việt. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Quang Hiệu việc chọn ngày này thể hiện dấu mốc quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao nhận thức của kiều bào đối với tiếng Việt, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng ổn định, đoàn kết, vững mạnh.

Để hưởng ứng phong trào Tôn vinh tiếng Việt và chữ Quốc ngữ năm nay, Sách Thái Hà sẽ tham gia & tổ chức các sự kiện diễn ra từ ngày 08/08/2023 – 08/09/2023. Mở màn là sự kiện Toạ đàm: “Phát triển Văn hóa đọc cộng đồng trong hệ thống thư viện trường học” diễn ra vào 14h00 chiều hôm nay (08/08) tại tỉnh Cà Mau.

Đến dự buổi tọa đàm có ông Lê Hoàng Dự – Phó giám đốc Sở GDĐT, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Sách Thái Hà, ông Lê Xuân Thắng – Trưởng phòng Vận chuyển – Điều độ khí, phó ban Văn hóa đọc Công ty Khí Cà Mau và gần 100 hiệu trưởng, lãnh đạo phòng GDĐT tỉnh Cà Mau.

Su Kien Phat Trien Van Hoa Doc Trong Cong Dong Thaihabooks (5)

Hình ảnh các đại diện lãnh đạo tham gia tọa đàm

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi khi TS. Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra nhiều câu hỏi đố cho khán giả như:

  • Nghề nào cao quý nhất?
  • Nghề nào tạo nhiều phước đức nhất?
  • Nghè nào giàu có nhất?
  • Tương lai đất nước Việt Nam và Thế giới nằm trong tay ai?

Và tất cả câu trả lời đều là Thầy cô giáo. Thầy cô giáo phải hạnh phúc và có sức khoẻ thì mới làm tốt sự nghiệp giáo dục. Thầy cô giáo muốn lan toả Văn hoá đọc thì phải tỉnh thức và nhận thức được về Văn hoá đọc. Từ đó cho thấy được tầm quan trọng của những người thầy cô đang ngày đêm chèo lái con thuyền tri thức đến cho bao thế hệ học sinh sinh viên. Chính thầy cô là tấm gương để học sinh noi theo. Văn hóa đọc muốn phát triển được phải bắt đầu từ những người thầy cô.

Su Kien Phat Trien Van Hoa Doc Trong Cong Dong Thaihabooks (8)

Chương trình thu hút gần 100 cán bộ giáo viên tỉnh Cà Mau đến lắng nghe chia sẻ

Buổi tọa đàm đã truyền cảm hứng sống, động lực yêu nghề, yêu sách và mong muốn cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà cho các cán bộ giáo viên tham gia. Đây cũng là cầu nối để các đơn vị xuất bản phát hành sách như Thái Hà Books có cơ hội hỗ trợ Thầy cô giáo trong công tác lan tỏa Văn hóa đọc, góp phần xây dựng đội ngữ trí thức vững mạnh.

Xin hẹn gặp lại các bạn vào các sự kiện tiếp theo trong chuỗi hoạt động “Tôn vinh tiếng Việt và chữ Quốc ngữ” (08/08/2023 – 08/09/2023).

Quỳnh Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Văn hóa đọc của Pháp và những trải nghiệm tại Paris – bài số 18

Văn hóa đọc của Pháp và những trải nghiệm tại Paris – bài số 18

30/10/2018

[ThaiHaBooks]Chúng tôi lên máy bay rời Geneve về Paris trong nuối tiếc. Tôi rất luyến tiếc trụ sở Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, Diễn đàn...

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu với hơn 300 thiền sinh trẻ tại khóa tu An Lạc lần thứ 8

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu với hơn 300 thiền sinh trẻ tại khóa tu An Lạc lần thứ 8

02/01/2019

[ThaiHaBooks] Chúng tôi may mắn được đi cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty Sách Thái Hà đến giao lưu với hơn 300 bạn thiền sinh...

Talk show: Khởi nghiệp

Talk show: Khởi nghiệp

22/11/2022

[ThaiHaBooks] Tại Việt Nam đang có nhiều tên tuổi khởi nghiệp thành công với các loại hình kinh doanh khác nhau. Vì thế, ngày càng có nhiều người, nhất là...