Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chuỗi hoạt động Tôn vinh tiếng Việt và chữ Quốc ngữ – Sự kiện số 01

08/08/2023 Chuỗi hoạt động Tôn vinh tiếng Việt và chữ Quốc ngữ – Sự kiện số 01

[[ThaiHaBooks] Từ năm 2022, ngày 08/09 được chọn làm Ngày Tôn vinh tiếng Việt. Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Phạm Quang Hiệu việc chọn ngày này thể hiện dấu mốc quan trọng trong đời sống văn hóa, tinh thần, nâng cao nhận thức của kiều bào đối với tiếng Việt, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng ổn định, đoàn kết, vững mạnh.

Để hưởng ứng phong trào Tôn vinh tiếng Việt và chữ Quốc ngữ năm nay, Sách Thái Hà sẽ tham gia & tổ chức các sự kiện diễn ra từ ngày 08/08/2023 – 08/09/2023. Mở màn là sự kiện Toạ đàm: “Phát triển Văn hóa đọc cộng đồng trong hệ thống thư viện trường học” diễn ra vào 14h00 chiều hôm nay (08/08) tại tỉnh Cà Mau.

Đến dự buổi tọa đàm có ông Lê Hoàng Dự – Phó giám đốc Sở GDĐT, TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Sách Thái Hà, ông Lê Xuân Thắng – Trưởng phòng Vận chuyển – Điều độ khí, phó ban Văn hóa đọc Công ty Khí Cà Mau và gần 100 hiệu trưởng, lãnh đạo phòng GDĐT tỉnh Cà Mau.

Su Kien Phat Trien Van Hoa Doc Trong Cong Dong Thaihabooks (5)

Hình ảnh các đại diện lãnh đạo tham gia tọa đàm

Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi khi TS. Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra nhiều câu hỏi đố cho khán giả như:

  • Nghề nào cao quý nhất?
  • Nghề nào tạo nhiều phước đức nhất?
  • Nghè nào giàu có nhất?
  • Tương lai đất nước Việt Nam và Thế giới nằm trong tay ai?

Và tất cả câu trả lời đều là Thầy cô giáo. Thầy cô giáo phải hạnh phúc và có sức khoẻ thì mới làm tốt sự nghiệp giáo dục. Thầy cô giáo muốn lan toả Văn hoá đọc thì phải tỉnh thức và nhận thức được về Văn hoá đọc. Từ đó cho thấy được tầm quan trọng của những người thầy cô đang ngày đêm chèo lái con thuyền tri thức đến cho bao thế hệ học sinh sinh viên. Chính thầy cô là tấm gương để học sinh noi theo. Văn hóa đọc muốn phát triển được phải bắt đầu từ những người thầy cô.

Su Kien Phat Trien Van Hoa Doc Trong Cong Dong Thaihabooks (8)

Chương trình thu hút gần 100 cán bộ giáo viên tỉnh Cà Mau đến lắng nghe chia sẻ

Buổi tọa đàm đã truyền cảm hứng sống, động lực yêu nghề, yêu sách và mong muốn cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà cho các cán bộ giáo viên tham gia. Đây cũng là cầu nối để các đơn vị xuất bản phát hành sách như Thái Hà Books có cơ hội hỗ trợ Thầy cô giáo trong công tác lan tỏa Văn hóa đọc, góp phần xây dựng đội ngữ trí thức vững mạnh.

Xin hẹn gặp lại các bạn vào các sự kiện tiếp theo trong chuỗi hoạt động “Tôn vinh tiếng Việt và chữ Quốc ngữ” (08/08/2023 – 08/09/2023).

Quỳnh Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Du lịch quý I – Kết nối tình cảm của các Thaihabookers

Du lịch quý I – Kết nối tình cảm của các Thaihabookers

13/02/2023

[ThaiHaBooks] Đầu năm là dịp để các thành viên Thái Hà Books bắt đầu tinh thần làm việc hăng say, nhiệt huyết. Bên cạnh đó việc đi lễ chùa đầu...

ThaiHaBooks – Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018

ThaiHaBooks – Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2018

12/02/2018

[ThaiHaBooks] Công ty CP Sách Thái Hà và hệ thống Nhà sách Thái Hà trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết, hoạt động của Nhà sách Thái Hà trong dịp Tết...

Hình ảnh chương trình mừng sinh nhật tròn 10 tuổi của Thái Hà Books

Hình ảnh chương trình mừng sinh nhật tròn 10 tuổi của Thái Hà Books

26/06/2017

[Thaihabooks] Trân trọng cảm ơn sự góp mặt của các vị khách mời vô cùng đặc biệt và toàn thể các anh chị em ThaiHaBooker đã đến và tham dự...

Reading Books Together số 27: Luật hấp dẫn của “Người Nam Châm”

Reading Books Together số 27: Luật hấp dẫn của “Người Nam Châm”

22/10/2018

[ThaiHaBooks] "Tri kỷ thật sự là hiểu, là thân thiết, là đồng điệu. Giống như một chén trà xanh, chan chát mà thấm vào tận trong tim. Có những khi...