Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

Chương trình giao lưu “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã diễn ra thành công

IMG_4630

[ThaiHaBooks] Vào lúc 9h30, ngày 03/10/2018 trong khuân khổ của Hội sách “Sách và công nghệ số” chương trình giao lưu “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã diễn ra tại Sân khấu chính của Hội sách với sự tham dự của đông đảo khách quý, cơ quan báo đài và các bạn trẻ.

Chương trình có sự tham dự của ba vị khách mời:

Ông Đỗ Cao Bảo – Phó Tổng Giám đốc FPT

Ông Nguyễn Đức Thành – Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR)

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books

IMG_4630

Trong chương trình giao lưu ông Đỗ Cao Bảo có chia sẻ về FPT đã làm gì trong CMCN 4.0 này như sau:

FPT đã chuẩn bị để đón đầu cuộc cách mạng 4.0 cách đây khoảng 5 năm, khi mà cuộc cách mạng này chưa có tên là 4.0. FPT đã có chiến lược viết các phần mềm như kết nối máy bay trên trời với hệ thống dưới mặt đất – giúp rút ngắn thời gian tiếp nhiên liệu cũng như sửa chữa tại mặt đất. Cũng có trí tuệ nhân tạo lõi cho các đơn vị khác trên thế giới thuê lại để phát triển tiếp, dữ liệu lớn hay icloud…

Đối với tầm nhìn của chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung về thành phố Hà Nội sẽ trở thành thành phố thông minh, FPT cũng đang chuẩn bị cho hệ thống bệnh viện thông minh – khi đó các bệnh viện sẽ được kết nối thành một chuỗi, bệnh án sẽ được lưu trữ tại tất cả các bệnh viện, giúp giảm thiểu thời gian và tiền bạc khi khám tại các địa điểm khác nhau; Giao thông thông minh và Điện thông minh.

Ông Nguyễn Đức Thành có chia sẻ để tận dụng được lợi thế 4.0 mang lại thì tất cả các nguồn tài nguyên cần phải được số hóa, nhưng bên cạnh đó chúng ta phải có hệ thống pháp luật song song vì nếu không được kiểm soát nguồn tài nguyên này ai cũng xâm nhập được sẽ dẫn đến những hệ quả khôn lường.

Đối với việc làm sẽ có sự bất bình đẳng với người thường và những người có trí tuệ kéo dài – khi họ tận dụng được cuộc cách mạng này và biết mọi thứ xảy ra. Thế giới lúc này sẽ không còn phẳng nữa mà trở thành tháp nhọn.

IMG_4627

Chương trình cũng nhận được nhiều câu hỏi từ khách mời tham gia.

IMG_4634

IMG_4631

Người trẻ cần chuẩn bị những gì để bắt kịp xu hướng?

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư là công nghệ tạo ra những sản phẩm, sản pháp mới hiệu quả hơn từ đó sẽ mang đến những mô hình kinh doanh mới. Ví dụ như mô hình kinh doanh chia sẻ như Ubẻ, Grab chia sẻ về vận chuyển người bằng xe máy, ôtô trong tương lai có thể phát triển thêm mô hình chia sẻ vận tải…

Vì vậy để chuẩn bị và bắt kịp tốt thì chúng ta cần phải hiểu tác động của cuộc cách mạng này đến ngành của mình như thế nào, và các chúng ta sẽ gia nhập vào sự thay đổi này hay ứng dụng nó.

IMG_4633

Những thói quen của các diễn giả trong cuộc sống?

Ông Đỗ Cao Bảo: Làm bất cứ cái gì đều rất đam mê, làm đến cùng dành nhiều tâm huyết cho nó ở mỗi thời điểm. Thích đúc kết, có những triết lý riêng cho các lĩnh vực trong cuộc sống và áp dụng vào giải quyết các vấn đề gặp phải.

TS Nguyễn Mạnh Hùng và Ông Nguyễn Đức Thành cũng có chung những thói quen như: Đọc sách và ứng dụng những điều từ sách vào cuộc sống.

IMG_4656

 Hai vị khách mời chụp ảnh lưu niệm sau khi chương trình kết thúc

Tuyết Minh