Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chương trình giao lưu với Thầy Huyền Diệu

17/11/2016 Chương trình giao lưu với Thầy Huyền Diệu

Vào lúc 17:30 ngày 08/10/2014 Thaihabooks cùng các độc giả yêu mến đã có cơ duyên được Thầy Huyền Diệu – một trong 3 vị Thầy Việt Nam đầu tiên “xuất khẩu” Đạo Phật ra thế giới. Thầy chính là người có công tái thiết Lâm Tì Ni để Đạo Phật lan xa, đi mãi như lời tiên tri thủa xưa: “Khi nào chim sắt bay và ngựa chạy trên bốn bánh xe, thì Đạo Phật sẽ lan tỏa sang phương Tây”.

Tất cả mọi người đang cầu nguyện cho Việt Nam được thịnh vượng và hạnh phúc

Đầu tiên để giải thích cho việc Thầy đi và đến như một cánh én chỉ để lại một hình dáng mờ là vì theo Thầy một người hạnh phúc là người không cần phô trương sự thành công hay những việc mình làm. Mình làm việc tốt càng ít người biết càng tốt. Cũng giống như khi mình có nhiều tiền mà mình khoe khoang thì không biết một lúc nào đó mình bị bóp cổ chết!
Thế giới ngày nay, đang bấn loạn về tiền bạc: không có tiền cũng đau khổ, có tiền cũng đau khổ – có tiền rồi lại nghĩ đến tài sắc, danh vọng. Vì thế quan điểm sống của Thầy là có được thành công và góp một phần nhỏ giúp chúng sinh được an lạc. Nên việc Thầy đến và đi không báo trước cũng là vì thế.
Lần này Thầy về giao lưu cùng Thaihabooks cũng có một tâm nguyện là Thaihabooks sẽ có văn phòng tại Ấn Độ và Nê-pan để lan truyền Đạo Phật xa hơn nữa.
 
Tại buổi giao lưu Thầy đã chia sẻ về vũ khí TT của người Việt và luật nhân quả:
Nhờ Vũ khí TTtình thương, mà Thầy đã đưa Nê-pan từ một đất nước bị tàn phá bởi những cuộc chiến tranh khốc liệt trở thành một đất nước hào bình, hạnh phúc. Vũ khí này ngoài quy mô quốc gia ra, nếu mỗi người áp dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày sẽ giải quyết được rất nhiều việc và có được hạnh phúc ngay trong đời này.
Thầy cũng chia sẻ rằng tình thương mà Thầy dành cho đất nước như ngày nay là nhờ một vị sư Việt Nam đã đưa vào đầu Thầy một mật pháp cách đây hơn 50 năm: “Khi nào con uống một chén nước, ăn một bát cơm, thì không bao giờ được quên ơn”.
Cũng theo Thầy thì tu là phải giàu, giàu về vật chất – giàu về tâm linh, tu là phải hạnh phúc, an lạc. Vì khi ta nghèo, ta bất hạnh thì ta không thể giúp đỡ cũng nhưu chia sẻ cho người khác được. Thầy chia sẻ cho những người tham dự 4 mật pháp để đạt được thành công vĩnh viễn: luật bù trừ và luật nhân quả về kinh tế.
   1. Tin luật nhân quả
   2. Đọc kinh Hạnh phúc
   3. An tĩnh của tâm hồn
   4. Sức khỏe
Cuốn sách: “Thành công và hạnh phúc trong tầm tay” của Thầy mang đầy đủ những mật pháp thành công, làm giàu cho chúng sinh. Dự kiến cuốn sách sẽ được phát hành trong thời gian tới.
Mặc dù là một vị sư cao quý nhưng Thầy vẫn tự mình làm mọi việc như: nấu ăn, giặt quần áo… vì Thầy không muốn phiền đến ai, không muốn nợ ai điều gì. Và cũng chính từ việc Thầy làm tất cả mọi việc như vậy mà mặc dù đã 70 tuổi nhưng Thầy vẫn rất khỏe mạnh và đi thuyết pháp.

Thầy trao lá Bồ Đề cho 3 thành viên trụ cột của Thaihabooks

Tâm nguyện cuối cùng trước lúc Thầy chia tay mọi người đó là hẹn gặp mọi người tại Ấn Độ nơi đất Phật linh thiêng để mỗi người đi về sẽ hút được linh khí và có những ý tưởng mới xây dựng sự nghiệp bản thân và cho đất nước Việt Nam. Và trong đời người ai đi được Tứ tâm động:
– Vườn Lumbini (Lâm Tỳ Ni): nơi Đức Phật đản sinh
– Bồ Đề Đạo Tràng: nơi Đức Phật thành đạo
– Vườn Nai (Lộc Uyển): nơi đức Phật thuyết bài pháp đầu tiên
– Rừng Sa La, xứ Câu Thi Na (Kusinara): nơi Đức Phật nhập Niết Bàn.
thì sẽ không bị đọa vào đường ác.

Cuối cùng Thaihabooks xin gửi lời chúc Thành công – Hạnh phúc – Bình an  tới các phật tử và các độc giả!

 Tuyết Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những ấn tượng khó phai tại Hội sách Quốc tế Băng Cốc 2023

Những ấn tượng khó phai tại Hội sách Quốc tế Băng Cốc 2023

07/04/2023

[ThaiHaBooks] Đoàn công tác Thái Hà Books vừa mới có cơ hội trở lại Hội sách Quốc tế Bangkok (Bangkok International Book Fair) một lần nữa, với những trải nghiệm...

Chương trình họp báo ra mắt sách tranh “Nhật ký của mẹ” đã được tổ chức thành công

Chương trình họp báo ra mắt sách tranh “Nhật ký của mẹ” đã được tổ chức thành công

17/11/2016

[Thaihabooks] Chương trình họp báo ra mắt cuốn sách tranh đầu tay “Nhật ký của mẹ” của tác giả Kawa Chan đã được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 04/03/2014...

“Con đường vắng mặt khổ đau” – Chương trình pháp thoại ngày 18/12

“Con đường vắng mặt khổ đau” – Chương trình pháp thoại ngày 18/12

17/11/2016

Sáng ngày 18/12/2015, tại nhà sách Thái Hà đã diễn ra chương trình Pháp thoại: “Con đường vắng mặt khổ đau” của sư Nguyên Tuệ. Buổi thuyết pháp đã thu...

Ngày đầu tiên của Hội sách tại ĐH Sư phạm HCM thu hút hàng ngàn bạn sinh viên

Ngày đầu tiên của Hội sách tại ĐH Sư phạm HCM thu hút hàng ngàn bạn sinh viên

16/11/2016

 [Thaihabooks] Ngày đầu tiên của chương trình "Sinh viên, sách và sáng tạo" đã diễn ra rất sôi động, thu hút hàng ngàn bạn sinh viên. Gian hàng của Thaihabooks...