Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chương trình họp báo ra mắt sách Ehon: “Thực phẩm tâm hồn cho bé”

17/11/2016 Chương trình họp báo ra mắt sách Ehon: “Thực phẩm tâm hồn cho bé”

9h30 sáng ngày 12/12/2015, tại trường tiểu học Ngôi Sao đã diễn ra chương trình họp báo ra mắt sách: “Ehon – Thực phẩm tâm hồn cho bé” do ThaihaBooks tổ chức thu hút rất nhiều các bậc cha mẹ, các bạn nhỏ và bạn đọc quan tâm.

 Chương trình diễn ra với hai vị khách mời: Chị Trang Moon (BTV, MC đài VTV4) và anh Kim Ngọc Minh (người sáng lập hệ thống mầm non Tô – mô – e, Fuji-Fuji) đã giúp các bạn khán giả có cái nhìn toàn diện về Ehon, lợi ích của Ehon và cách chọn, cách đọc Ehon cho các bé. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của TS “Văn hóa đọc” Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch kiêm CEO của Công ty cổ phần Sách Thái Hà, và chị Phương – đại diện nhóm dịch Sakura Kids, những người đã đưa sách Ehon về Việt Nam.
Từ trái qua: Chị Phương – Đại diện nhóm dịch Sakura Kids, TS Nguyễn Mạnh Hùng, BTV Trang Moon và anh Ngọc Minh
Mở đầu chương trình, khi được hỏi về sự đặc biệt của dòng sách Ehon so với các dòng sách khác trên thị trường, thì các vị khách mời trả lời: “Ehon, trong tiếng Nhật chỉ là sách tranh, nếu chỉ nói như thế thì ở Việt Nam đã có rất nhiều các sách thể loại này. Những để làm được những điều tưởng chừng như đơn giản ấy, là một nội dung đòi hỏi sự tinh tế mà không phải ai cũng làm được. Những cuốn sách Ehon của Thaihabooks phát hành đều là những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu với trẻ kết hợp cùng với những hình vẽ ngộ nghĩnh, cuốn hút và quen thuộc giúp bé cảm nhận về thế giới xung quanh, thích hợp cho cả gia đình và trường học cùng sử dụng cho các bé.” Rõ ràng rằng, trong thị trường các sản phẩm sách cho bé tràn lan như hiện nay, việc tìm kiếm một đầu sách cho con trẻ là rất khó, việc Thaihabooks đưa bộ sách Ehon về Việt Nam sẽ góp phần thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy cho các bậc cha mẹ.
Chia sẻ câu chuyện về cách đọc sách ở nhà cho bé, chị Trang Moon nói về bé Daisy – con gái chị: “Thói quen đọc sách của bạn Daisy đã được rèn luyện từ nhỏ, người Do Thái đã có câu chuyện về việc nhỏ mật lên sách để nuôi dưỡng tình yêu sách cho các bé. Mỗi đứa bé đều đọc sách theo cách của riêng mình, không nên giới hạn các bé theo tiêu chuẩn của chúng ta. Ở nhà, Daisy sống trong môi trường toàn là sách, nên trò chơi của Daisy có khi lại là đọc sách cho búp bê, gấu bông. Việc nuôi dưỡng tình yêu sách cho con bắt đầu từ việc đọc sách cho trẻ hàng ngày. Đó có thể là tạp chí, sách khoa học cũng được khi trẻ chưa hiểu về ngôn ngữ để cho trẻ làm quen với âm thanh, nhưng giai đoạn trẻ có nhận thức thì những cuốn sách như Ehon có thể giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, tư duy nhờ những hình ảnh và nội dung bé có thể hiểu được.”
MC Trang Moon chia sẻ về cách đọc sách ở nhà cho bé Daisy
Là một nhà giáo dục mầm non, anh Kim Ngọc Minh lại quan tâm đến cách đọc sách tại trường cho trẻ: “Các giáo viên của chúng tôi khi đọc sách cho trẻ nghe, ngoài việc xem các bé có thích không, thì còn quan tâm các bé thích vấn đề như thế nào, nhân vật nào để các bé có thể phát triển theo sở thích và định hướng. Có những bé thuộc cả tên khoa học của đủ loại khủng long, có những bé thích tìm hiểu về vũ trụ, nên biết về sở thích của các bé có thể giúp trẻ phát triển về những vấn đề mà bé quan tâm. Khi đọc sách cho nhiều bé, các cô giáo sẽ tạo cho các bé sự liên kết ngang – giữa các bé với nhau chứ không chỉ là sự liên kết trực tiếp giữa người kể và người nghe như bố mẹ đọc ở nhà. Đọc sách ở trường tạo cho các bé gắn kết với nhau, đặc biệt với những cuốn sách quen thuộc với các bé như “Một ngày ở nhà trẻ” , “Bốn mùa ở nhà trẻ”trong bộ Ehon của ThaihaBooks.”
Anh Ngọc Minh nói về phương pháp đọc sách cho các bé tại lớp
Đặc biệt, ngoài những cuốn Ehon về các câu chuyện cho các bé, cuốn “Chuyện chú thỏ muốn đi ngủ” lại là một cuốn sách về liệu pháp tâm lý cho trẻ đi ngủ. Chị Trang Moon – người trực tiếp biên dịch cuốn sách, chia sẻ: “Đối với cuốn sách này, người đọc phải thật sự nhập tâm và làm theo hướng dẫn ở đầu sách. Khi đó, bạn sẽ truyền tải được các liệu pháp tâm lý gây buồn ngủ giúp bé ngủ được nhanh chóng và thích thú, có khi bạn sẽ là người ngủ trước con.” Và để hướng dẫn cho các bậc cha mẹ, chị đã đọc thử một đoạn trong cuốn sách bằng giọng chị đọc cho bạn nhỏ Daisy ở nhà.
Đọc minh họa “Chú thỏ muốn đi ngủ” do chị Trang Moon làm mẫu cho các cha mẹ
Kết thúc chương trình, với mong muốn có thêm nhiều đầu sách hơn nữa cho trẻ em, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã có những lời chia sẻ tâm huyết với anh Ngọc Minh và chị Phương: “Tôi chỉ mong rằng có thêm thật nhiều nhà trẻ như của anh Minh và có thêm nhiều cuốn sách cho trẻ như những cuốn sách đã dịch của Sakura Kids. Bạn có thể có một tuổi thơi không đầy đủ, nhưng bạn không có quyền cho con bạn, cháu bạn chịu cảnh đó. Thaihabooks sẽ tài trợ cho tủ sách của nhà trẻ, để các bé đều có sách đọc, phát triển tâm hồn cho các bé.” Chắc chắn, với những con người tâm huyết như thế, thế hệ sau sẽ có điều kiện tốt hơn để nuôi dưỡng tình yêu sách, phát triển tâm hồn trong suốt tuổi thơ.

Lê Hiếu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
ThaiHaBoooks – Tập thể xuất sắc nhất năm 2017

ThaiHaBoooks – Tập thể xuất sắc nhất năm 2017

08/02/2018

[ThaiHaBooks] “Yêu thương đền đáp yêu thương” là chủ đề mà ThaiHaBooks đã chọn cho dịp Family's Day năm nay. Chủ đề này đánh dấu sự kết thúc cho cột...

Thủ đô Jakarta, Indonesia sẽ chủ trì Hội nghị Hiệp hội Xuất bản thế giới năm 2022

Thủ đô Jakarta, Indonesia sẽ chủ trì Hội nghị Hiệp hội Xuất bản thế giới năm 2022

28/10/2021

[ThaiHaBooks] Trong khuôn khổ Hội sách Frankfurt 2021 năm nay, một sự kiện của khối ASEAN được quan tâm là chương trình giới thiệu về Hội nghị Hiệp hội Xuất...

Thaihabooks tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557

Thaihabooks tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557

16/11/2016

[Thaihabooks] Công ty Sách Thái Hà tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557 Hiểu được ý nghĩa của việc phóng sinh là một nét...

Du lịch quý – gắn chặt tình cảm của các Thaihabookers

Du lịch quý – gắn chặt tình cảm của các Thaihabookers

17/11/2016

Hàng quý Công đoàn của Thaihabooks đều tổ chức những chuyến đi chơi ngắn để gắn chặt hơn nữa tình cảm của các Thaihabookers. Điểm dừng chân lần này đó là Lạng Sơn. Đầu tiên đoàn đến tham...