Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chương trình ra mắt tác phẩm “Lá rơi trong thành phố” của Lê Xuân Khoa tại Tp. HCM đã diễn ra thành công

16/11/2016 Chương trình ra mắt tác phẩm “Lá rơi trong thành phố” của Lê Xuân Khoa tại Tp. HCM đã diễn ra thành công

[Thaihabooks]  Sáng chủ nhật, 28/7/2013 chương trình ra mắt tác phẩm Lá rơi trong thành phố – Một Hà Nội đương đại

 

Buổi giao lưu, chia sẽ diễn ra rất ấm cúng, thân tình giữa các vị khách mời là tác giả Lê Xuân Khoa, cộng sự của anh – họa sĩ Jeet ZDung và biên tập viên Thanh Huyền với khán giả về tác phẩm “Lá rơi trong thành phố”.
Tham dự chương trình có sự góp mặt của các vị khách mời trong Hội nhà văn, các cơ quan báo chí truyền thông cùng những độc giả yêu mến tác giả trẻ Lê Xuân Khoa ở Tp. Hồ Chí Minh.
Chương trình Lá rơi trong thành phố – Một Hà Nội đương đại
Với những câu hỏi dí dỏm xoay quanh cuộc sống của tác giả về cuộc sống tại Hà Nội và cơ duyên anh cho ra đời tác phẩm đầu tay này; anh đã chia sẻ rất chân thật mộc mạc, điều này thật sự làm hài lòng quý độc giả yêu quý và quan tâm tới anh. Những cảm xúc, suy nghĩ của anh về cuộc sống của tầng lớp thanh niên trẻ của một Hà Nội mới đã thôi thúc và làm động lực để anh bắt tay vào việc viết nên Lá rơi trong thành phố.
Mỗi nhân vật trong cuốn sách có những hoàn cảnh xuất thân, tính cách và cả cách ứng phó với cuộc sống khác nhau nhưng điểm giống nhau cuối cùng vẫn sống hết mình vì những gì họ mong muốn và đam mê.
Mỗi chiếc là từ lúc đâm chồi rồi cũng tới lúc vàng lá và rơi xuống. Hình ảnh lá xanh trên cành hay là vàng rơi nằm dưới mặt đất đều có thể dễ dàng nhìn thấy, nhưng cái khoảnh khắc là rơi thì chỉ ai thật sự đang lắng đọng, quan tâm tới mới có thể chứng kiến. Mỗi chúng ta cũng chính là một chiếc lá trong thế giới này.
 
Những chia sẻ về cuộc sống và cuốn sách đầu tay của Lê Xuân Khoa

Giao lưu với tác giả Lê Xuân Khoa, cộng sự của anh – họa sĩ Jeet ZDung và biên tập viên Thanh Huyền

 

“Lần đầu tiên trong một tác phẩm thuộc thể loại này đã tiên phong đưa những hình ảnh minh họa vào trong tác phẩm. Chỉ vài bức tranh nhưng nó đã thổi hồn vào cho tác phẩm đó” – Đó là lời nhận xét của Họa sĩ Hùng Lân, họa sĩ của truyện tranh Dũng sĩ Hec-man. Với giọng văn rất giản dị, phóng khoáng như đang kể cho bạn nghe về một câu chuyện đời thường, tác phẩm đã thật sự lôi cuốn độc giả, nhẹ nhàng dẫn mọi người tới những cung bậc tình cảm.
Chia sẻ của Họa sĩ  Hùng Lân
Họa sĩ Jeet ZDung đang phác họa chân dung người bạn Lê Xuân Khoa trong 1 ít thời gian nghỉ giữa giờ
Đến với chương trình tác giả Lê Xuân Khoa đã gửi tặng tới khán giả ca khúc “Tiếng Việt” để thay cho lời cảm ơn của anh tới tất cả bạn bè, độc giả đã ủng hộ, khích lệ anh khi anh viết tác phẩm này.
Trên đời một chiếc lá rơi bay vào khoảng lặng trong thành phố tôi
Bọ Gạy, Củ Đậu, Hành Tây mỗi người mỗi vẻ xây nên sách này.
Kết thúc chương trình chính là 2 câu thơ mà khán giả dành tặng cho tác giả sau khi đã đọc và cảm nhận về tác phẩm. Đây có thể xem là một bước tiến lớn của anh Lê Xuân Khoa trong nghiệp viết, chúng ta hãy cùng chờ những tác phẩm mới trong thời gian tới.
Tác giả Lê Xuân Khoa kí tặng độc giả đến tham dự chương trình
Chương trình kết thúc tốt đẹp với sự hỗ trợ của các bạn đến từ CLB Yêu Sách Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Giao lưu và trao tặng tủ sách Reading Books Together tại Bắc Giang

Giao lưu và trao tặng tủ sách Reading Books Together tại Bắc Giang

16/11/2018

[ThaiHaBooks] Những cuốn sách của chương trình #ReadingBooksTogether2018 đã chính thức đến với tỉnh Bắc Giang tại ngôi trường THPT Yên Dũng 2 ngày 16/11/2018! Năm 2017, dự án Reading Books Together đã tặng...

Thaihabooks tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557

Thaihabooks tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557

16/11/2016

[Thaihabooks] Công ty Sách Thái Hà tổ chức Nghi thức phóng sinh, đón mừng lễ Phật đản, Phật lịch 2557 Hiểu được ý nghĩa của việc phóng sinh là một nét...

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mở hàng Tết Sách tại Thái Hà Books

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mở hàng Tết Sách tại Thái Hà Books

30/01/2017

[Thaihabooks] Sáng ngày mồng 3 tết, tức 30/01/2017, Hội Sách Xuân đã chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tết Sách năm nay có 25 đơn vị xuất bản...

Hẹn hò lãng mạn cùng “Cứ đi, cứ yêu”

Hẹn hò lãng mạn cùng “Cứ đi, cứ yêu”

17/11/2016

[Thái hà Books] Chương trình giao lưu “Cứ đi, cứ yêu” và ra mắt cuốn sách mới của tác giả Travelling Kat “Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu...