Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chương trình Tết Chay Vu Lan 2017

07/09/2017 Chương trình Tết Chay Vu Lan 2017

[ThaiHaBooks] Sau thành công bất ngờ của Tết Chay An Lan 2016, Tết Chay Vu Lan 2017 sắp chính thức diễn ra. Thật là phước đức cho tất cả chúng ta khi đã hội tụ đủ duyên lành để tổ chức chương trình ý nghĩa và mang tính nhân văn này. Như vậy Tết Chay Vu Lan 2017 sẽ chính thức diễn ra ngày 17 tháng 9 năm tới, tức 27 tháng 7 âm lịch tại khu đô thị Gamuda City, gần công viên Yên Sở.

Thông điệp chính của Tết Chay Vu Lan 2017 là lan tỏa những giá trị tốt đẹp về ăn chay, lối sống lành mạnh đối với sức khỏe, môi trường, là tri ân tình mẫu tử giữa con người với con người, giữa loài vật với loài vật và cả tình mẫu tử mà mẹ trái đất đang dành cho chúng ta. Không ai khác, chính các gian hàng được lựa chọn tham gia là những “đại sứ thương hiệu” tốt nhất của Tết Chay Vu Lan 2017.

Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty sách Thái Hà, phó Ban tổ chức nhấn mạnh rằng Tết chay Vu Lan được tổ chức với mong muốn tri ân tình mẫu tử và lan tỏa giá trị nhân văn của việc ăn chay trong bối cảnh xây dựng lối sống lành mạnh và bảo vệ môi trường.

Ông cũng cho biết cũng như Tết Chay An Lạc năm 2016, năm nay BTC của Tết Chay Vu Lan 2017 sẽ cũng lựa chọn ra 44 nhà hàng chay, cơ sở cung cấp thực phẩm chay, hàng tiêu dùng lành sạch, đơn vị cung cấp những sản phẩm văn hóa có giá trị nhân văn và bảo về môi trường tốt nhất để được tham dự.

Vì nhận được nhiều câu hỏi của quý bạn đọc, chúng tôi xin cung cấp cho quý vị và các bạn các thông tin từ Ban tổ chức với những câu hỏi thường gặp để tất cả cùng tham gia tốt nhất và thu hoạch được nhiều lợi ích nhất từ Tết Chay Vu Lan 2017:

– Khi tham gia có phải mang gì theo không?
Trả lời: Để bảo vệ môi trường, khuyến khích khách tham quan nên chuẩn bị bộ đũa thìa cá nhân thay cho việc dùng thìa nhựa và đũa dùng một lần. Chuẩn bị túi dứa hoặc cói, những loại túi tái chế được thay cho túi nilon. Nếu bạn chưa có, BTC có sắp xếp gian hàng để bạn có thể có được các vật dụng này.

– Ai là Trưởng ban tổ chức và chương trình tổ chức ở đâu?
Trả lời: Ni sư trụ trì chùa Tứ Kỳ Thích Đàm Vĩnh là trưởng ban tổ chức. Địa điểm tổ chức tại Gamuda City (cạnh công viên Yên Sở) để đảm bảo chương trình đạt kết quả tốt nhất về mặt không gian và môi trường.

– Tham gia có mất phí?
Trả lời: Chương trình mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người. Với mục đích giúp cho mọi người hiểu rõ giá trị của việc ăn chay, lối sống lành mạnh. Chi phí thưởng thức đồ chay của các gian hàng cực kỳ hợp lý cho tất cả mọi người vì đây là chương trình phát tâm cho cộng đồng.

– Khi tham gia mình có phải mặc quần áo Phật tử không?
Trả lời: Chương trình dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, ăn mặc trang trọng, thoải mái là được.

– Lễ rửa chân có phải đăng ký trước ko?
Trả lời: Có. Chúng ta có 200 suất tham gia. Ai đăng ký nhanh nhất sẽ được tham gia. Đăng ký qua hotline 0903495606.

– Mọi đóng góp của người tham dự cho chương trình sẽ được làm từ thiện hay thế nào?
Trả lời: Chính xác. Mọi chi phí được công khai minh bạch và đây là chương trình vì cộng đồng.

– Điểm khác biệt gì của chương trình về không gian?
Trả lời: Không gian các gian hàng làm từ mái lá, khung tre, thuận tự nhiên, vật dụng sử dụng thân thiện với môi trường

Tết Chay Vu Lan 2017 là chương trình phi lợi nhuận, mang tính chất vì cộng đồng, vì vậy BTC Rất mong nhận thêm sự yểm trợ, những ý kiến đóng góp của mọi người, để mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực nhất tới cộng đồng.

TET CHAY VU LAN

Chương trình cụ thể của Tết Chay Vu Lan 2017  như sau:

08h30 – 09h00: Khai mạc và văn nghệ chào mừng
09h00 – 10h00: Thuyết trình “Ăn chay khoa học”
10h00 – 11h00: Giao lưu “Chìa khóa yêu thương”
11h00 – 14h00: Thưởng thức ẩm thực và triển lãm tranh
14h00 – 15h00: Tọa đàm “Giá trị ăn chay”
15h00 – 17h00: Vui chơi gắn kết gia đình
17h00 – 19h00: Thưởng thức ẩm thực và triển lãm tranh
19h00 – 21h00: Đại lễ Vu Lan báo hiếu

Ban tổ chức và những người tâm huyết hy vọng rằng sẽ phục vụ tốt nhất cho quãng 4.000 đến 5.000 khách tham quan đến vui Tết Chay Vu Lan 2017. Công tác tổ chức đang được tiến hành khá tốt. Ngay tối nay, 05 tháng 9, buổi họp của BTC đã diễn ra tốt đẹp. Tin rất vui rằng đã có khá nhiều phụng sự viên đã đăng ký được tận tâm phụng sự chương trình.

Tinh thần ăn chay đang lan tỏa, nhất là trong mùa vu lan báo hiếu ý nghĩa này.

Nguyễn Thu Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thaihabooks Family’s Day 2017

Thaihabooks Family’s Day 2017

27/01/2017

Thaihabooks Family's Day là một trong những ngày truyền thống của Thaihabooks, đây chính là dịp để Thái Hà tri ân những người cha người mẹ, người con của các...

Reading books together số 83: TÌNH YÊU THƯƠNG VÀ LÒNG BIẾT ƠN

Reading books together số 83: TÌNH YÊU THƯƠNG VÀ LÒNG BIẾT ƠN

20/01/2022

[ThaiHaBooks] Tình yêu thương mặc dù vô hình nhưng lại có một sức mạnh phi thường. Tình yêu thương mang đến sự sống, giúp con người ta trở nên vững...

Reading Books Together số 17: Sống đơn giản cho mình thanh thản

Reading Books Together số 17: Sống đơn giản cho mình thanh thản

31/08/2018

[ThaiHaBooks] Sống đơn giản là sống như thế nào? Để có một cuộc sống đơn giản thì phải như thế nào? Nó không đơn giản như việc sắp xếp, dọn dẹp,...

Kết quả đấu giá sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” bản đặc biệt

Kết quả đấu giá sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” bản đặc biệt

24/06/2021

[ThaiHaBooks] 160.000.000 (một trăm sáu mươi triệu đồng) là kết quả thu được sau buổi đấu giá bản đặc biệt cuốn sách “Nơi ánh sáng không bao giờ tắt” của bác...