Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Chuyện về những linh hồn đã vượt muôn trùng cách trở để tìm nhau qua từng kiếp sống

18/06/2021 Chuyện về những linh hồn đã vượt muôn trùng cách trở để tìm nhau qua từng kiếp sống

[ThaiHaBooks] Bạn có bao giờ thắc mắc khi chết rồi, con người sẽ đi về đâu? Liệu kiếp sau là có thật? Chuyện gì sẽ xảy ra với ta sau khi ta chết? Những câu chuyện về đầu thai, luân hồi, chuyển kiếp mà các tôn giáo đã từng nhắc tới có đáng tin? Bộ sách này sẽ là lời lý giải từ những câu chuyện thật, những con người thật về những kiếp sống mà họ đã trải qua. 

Bộ sách “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” của Brian Weiss và “Hành trình của linh hồn” của Michael Duff Newton sẽ gỡ rối cho những thắc mắc sâu xa hơn về cuộc sống của mỗi cá nhân. 

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau được viết bởi một bác sĩ chuyên khoa tâm thần học chứ không phải là một nhà văn. Đây là điểm đặc biệt của cuốn sách. Khác với một tác phẩm văn chương thông thường, cuốn sách không dùng nhiều mỹ từ nhưng sâu sắc, chân thành với những câu chuyện trong hành trình chữa bệnh tâm lý cho bệnh nhân của bác sĩ Brian Weiss. 

Ông tốt nghiệp đại học Columbia và hoàn thành chương trình đào tạo y khoa tại trường Y thuộc đại học Yale. Hiện ông đang giữ chức Trưởng khoa Tâm thần tại Trung tâm Y tế Mount Sinai ở Miami. Ông đã dành phần lớn tuổi nghề của mình để đi sâu vào nội tâm con người và nghiên cứu sâu sắc về tiền kiếp của con người.

Cuốn sách này là toàn bộ quá trình Brian Weiss sử dụng phương pháp hồi quy tiền kiếp để chữa lành những vết thương trong tâm hồn và cả thể xác cho rất nhiều bệnh nhân. Đó là phương pháp thôi miên để người bệnh quay về quá khứ, gặp lại chính mình của nhiều năm trước, đặc biệt hơn là từ nhiều nhiều kiếp trước. 

Còn Michael Duff Newton là một nhà cố vấn vấn tâm lý,  là nhà thôi miên có bằng cấp và là thành viên của Hiệp hội cố vấn tại Mỹ. Trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân bằng liệu pháp thôi miên. Ông đã gặp 2 trường hợp sau khiến cho ông phải suy xét về kiếp trước và các liệu pháp đề điều trị trong việc chiến thắng nỗi đau và nỗi sợ hãi. Đó cũng là lý do để ông chấp bút cho cuốn sách “Hành trình của linh hồn”

Hai cuốn sách như những nhật ký gần gũi về thế giới linh hồn. Nó giúp ta hiểu những gì xảy ra cho chúng ta khi cuộc sống hiện tại kết thúc. Thể xác của bạn có thể ngừng lại sự sống này, nhưng thế giới linh hồn vẫn luôn ở đó, một cách bất tử. Chúng sẽ bằng cách này hay cách khác để tiếp tục tìm kiếm và trở lại trong một cuộc sống mới trên Trái đất. 

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau – Những linh hồn yêu nhau rồi sẽ về bên nhau

Câu chuyện trong Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau kể về hai bệnh nhân đặc biệt là Elizabeth và Pedro, một cô gái Miami và một chàng trai Mexico. Họ đến từ những vùng đất khác nhau nhưng có điểm chung là đều mang nỗi đau mất mát người thân, họ cứ mãi chìm đắm trong đau buồn và không thoát ra được sự cô đơn, trống trải đó. Họ tổn thương nhiều không chỉ trong nỗi đau mất người thân, trước đó, họ cũng từng hẹn hò với nhiều người, cũng mong tìm kiếm một tình yêu đích thực để cùng nắm tay đi xa hơn. Nhưng dù gặp gỡ ai, cả hai đều cảm thấy không có mối liên kết, cảm giác rằng đó không phải là mảnh ghép mình cần.

Mang trong mình những vết thương riêng, họ đến tìm bác sĩ Brian Weiss mong rằng có thể được gặp lại người thân đã mất của họ nhưng họ không biết rằng trong quá trình tiến hành hồi quy, khi họ từng bước kể lại những chi tiết gần như là trùng khớp nhau, linh hồn họ vô tình đã trải qua nhiều kiếp sống, luôn gặp nhau và gắn kết bằng mối quan hệ đặc biệt nào đó với tràn đầy yêu thương. Chỉ tiếc rằng, ở thời điểm hiện tại, họ là hai người xa lạ không biết về nhau. Duy có bác sĩ Brian Weiss, người trực tiếp lắng nghe cả hai câu chuyện và sau nhiều lần phân tích, tìm mối liên kết, ông nhận ra họ chính là hai linh hồn đang thất lạc nhau trong kiếp sống này. 

Trong quá trình chữa bệnh, họ không nhận ra ngay họ đã từng yêu nhau. Và độc giả cũng thế. Chúng ta sẽ không nhận ra bởi mỗi câu chuyện của mỗi người là một mảnh ghép. Phải đọc thật chậm rãi và chú tâm với từng chi tiết, để đến cuối cùng, chúng ta sẽ vỡ lẽ ra những câu chuyện về kiếp sống của họ trong quá khứ, về người mà họ từng yêu thương mãnh liệt trong rất nhiều kiếp trước lại chính là hai con người đang xa lạ ở kiếp này. Với lối viết gợi mở, tác giả dần dẫn người đọc đi khám phá từng trải nghiệm của cả hai người để rồi cả chính chúng ta sẽ phải thốt lên trong sự trùng hợp và tình cờ của nhân duyên tiền kiếp như thế. 

Câu chuyện này cũng đã dẫn bác sĩ Brian Weiss, ông đã đấu tranh giữa nguyên tắc nghề nghiệp nhưng trong thâm tâm ông vẫn muốn giúp họ nhận ra nhau. Với 25 chương sách là 25 mảnh ghép của những câu chuyện được dẫn dắt từ quá khứ, từ kiếp sống trước của hai nhân vật, cùng với lối kể chuyện nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của bác sĩ Brian Weiss, tất cả tạo nên sự kịch tính và hồi hộp cho người đọc.

Cuốn sách là lời gửi gắm cho chúng ta học cách trân trọng những mối quan hệ mình đang có, vì biết đâu đó chính là tri kỉ của chúng ta trong muôn vàn kiếp sống trước cũng như vững tin, kiên trì tiếp tục tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp cho chính mình. 

Hành trình của linh hồn – Sự sống chưa bao giờ kết thúc

Trong những ngày đầu mới hành nghề, tác giả từng phản đối những đề nghị đi về kiếp trước của mọi người vì ông là người theo phương pháp trị liệu truyền thống. 

Trong một trong những lần chữa trị có sử dụng cách làm tăng nỗi đau, thanh niên này sử dụng cách tưởng tượng bị đâm để tạo ra sự hành hạ của anh ta. Tìm kiếm nguồn gốc của tưởng tượng này, tác giả cuối cùng phát hiện ra kiếp trước anh ta là một người lính trong Thế chiến I và bị giết chết bởi một lưỡi lê ở Pháp, và chúng tôi đã hoàn toàn chiến thắng nỗi đau.

Dần dần từ đó, ông thực sự nhìn nhận rõ mối quan hệ giữa các thân xác cùng các sự kiện trong các kiếp quá khứ với con người chúng ta hôm nay có ý nghĩa quan trọng trong điều trị đến thế nào. Việc nhìn vào thế giới linh hồn qua cặp mắt tâm trí của đối tượng bị thôi miên bằng một cách diệu kỳ nào đó có thể thuật lại cho chúng ta cuộc đời giữa các kiếp người trên Trái đất.

“Tôi cũng nhận thấy rằng đối với mọi người, tìm được vị trí của họ trong thế giới linh hồn có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều so với việc nhớ lại các kiếp trước” – Michael Newton viết.

Cuốn sách có thể là một cú sốc cho quan niệm của bạn về cái chết, nó sẽ đưa bạn vào thế giới mà sự sống là vĩnh cửu. Đó là những câu chuyện của những bệnh nhân đã trở về kiếp sống trước và được chữa lành những nỗi đau đang hiện diện và tổn thương họ ở kiếp này.

Sau cái chết là biết bao điều thú vị, là một thế giới mới đang chờ đón bạn. Hãy sống hết mình cho hiện tại mà đừng sợ hãi cái chết. Hãy tin rằng đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời ở hiện tại và cả tương lai. Sự sống hiện tại của chúng ta chỉ là những thử thách, những bài học chúng ta cần trải qua, cũng chỉ là một trạm dừng chân để đến với một thế giới khác. Cuốn sách sẽ không khiến chúng ta nặng nề, lo sợ hay ám ảnh mà giúp ta sống cuộc sống thoải mái hơn, mở lòng hơn và chấp nhận mọi khó khăn, vượt qua được những tổn thương, đau khổ cũng như học cách trân trọng những mối quan hệ mình đang có. 

Ngọc Diễm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chúng tôi phụng sự VESAK 2019 để hạnh phúc đến giây phút cuối cùng

Chúng tôi phụng sự VESAK 2019 để hạnh phúc đến giây phút cuối cùng

18/05/2019

Càng lớn lên tôi càng hiểu rằng tất cả những gì mình làm đều để tâm được bình an, được hạnh phúc. Tôi càng ngày thấy càng rõ rằng nếu...

Hít thở đúng cách – Bí quyết tĩnh tâm, sống khỏe

Hít thở đúng cách – Bí quyết tĩnh tâm, sống khỏe

30/11/2017

[Thaihabooks]Nhất định bạn phải học điều này – bởi nó có một sức mạnh vô cùng to lớn. Thở đúng cách giúp cơ thể đào thải axit qua từng hơi...

Bản chất của trạng thái thăng hoa – Power vs Force

Bản chất của trạng thái thăng hoa – Power vs Force

17/08/2020

[Tamlyhoctoipham] Hiệu ứng thực sự của thuốc phiện chỉ đơn thuần là vượt qua trường năng lượng thấp hơn, do đó cho phép người sử dụng thuốc phiện chỉ trải...

Yêu cầu tăng lương ư? Chuyện nhỏ với phụ nữ ngày nay

Yêu cầu tăng lương ư? Chuyện nhỏ với phụ nữ ngày nay

15/09/2020

[Phunukhoinghiep] “Tại sao mức lương phụ nữ nhận được lại thấp hơn nam giới dù trình độ và năng lực ngang nhau?” “Tại sao giá trị của phụ nữ trong công...