Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cô bé lớp 6 và niềm đam mê đọc sách

20/11/2016 Cô bé lớp 6 và niềm đam mê đọc sách

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi TÔI ĐỌC SÁCH – CUỐN SÁCH TỬ TẾ năm nay, Trần Ngọc Châu Anh đã chứng tỏ được sự hiểu biết và tài năng khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác để ghi tên mình vào đêm chung kết.

Chung kết cuộc thi diễn ra với sự tham gia của đội ngũ Ban giám khảo: TS Nguyễn Mạnh Hùng – Người sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT công ty CP sách Thái Hà, Chuyên gia Trần Thị Minh Hải – Chương trình đào tạo giọng nói I love my voice, Nhà văn Nguyễn Đình Tú – phó Tổng biên tập tạp chí văn nghệ quân đội và BTV Hồng Minh – nhà sản xuất chương trình “Cuốn sách của tôi” VTV7.

Ban Giám Khảo cuộc thi: (theo thứ tự từ trái sang phải) Nhà văn Nguyễn Đình Tú, TS Nguyễn Mạnh Hùng,

BTV Nguyễn Thị Hồng Minh, Chuyên gia Trần Thị Minh Hải)

Tuy mới chỉ là học sinh lớp 6, tham gia cuộc thi TÔI ĐỌC SÁCH 2016 với mong muốn được học hỏi và chứng tỏ bản thân mình, nhưng Châu Anh đã khiến cho ban giám khảo hết sức bất ngờ và ấn tượng. Sự tự tin, bản lĩnh, sáng tạo, nhiệt huyết, đáng yêu của cô bé đã giúp cho em vượt qua nhiều anh chị lớn khác để góp mặt vào vòng 3- vòng chung kết TÔI ĐỌC SÁCH- CUỐN SÁCH TỬ TẾ diễn ra vào ngày 20/4 tại công viên Thống Nhất.

Cuốn sách mà Châu Anh đem đến đêm chung kết là “Nhà giả kim”- cuốn sách đã khiến em “rơi nước mắt ngay từ khi lần đầu tiên đọc”. Em tâm sự:” Đó là một cuốn sách đặc biệt vì được viết bằng cả trái tim, bằng cả tâm hồn, dạy người ta đừng từ bỏ ước mơ, và nó giúp em thay đổi, đem đến cho em nhiều bài học giá trị, là động lực để em thực hiện ước mơ của mình…”

Châu Anh ở vòng 2 TÔI ĐỌC SÁCH 2016 (Ảnh: Hanoi Creative City)
 

Kết thúc đêm chung kết với giải khuyến khích, Châu Anh- cô bé nhỏ tuổi nhưng đầy bản lĩnh đã chia sẻ cảm nhận sau khi tham gia chương trình:” Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi năm nay, ban đầu em cảm thấy rất run sợ và gần như quên hết những thứ đã chuẩn bị, nhưng khi nhìn xuống dưới thấy ánh mắt của bà, của mẹ, của các bạn đến cổ vũ cho em, em đã lấy lại bình tĩnh. Em thấy khá hài lòng về phần thi của mình.”

Chau Anh - Toi doc sach 2016

Châu Anh trong đêm chung kết

Tuy chỉ dừng lại ở top 6 của cuộc thi, nhưng những gì Châu Anh làm đã chứng tỏ bản lĩnh và tài năng của em, em không hề thua kém một anh chị lớn nào. Chúng ta hãy cùng kỳ vọng vào những kỳ tích mà cô bé sẽ đạt được trong tương lai không xa.

(Thí sinh Nguyễn Huy Tùng đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi có giá trị 10 triệu đồng (bao gồm: 1 học bổng toàn phần làm chủ giọng nói I love my voice, 1 khóa học online trên trang kyna.vn, học thiết kế tại trung tâm Colorme và một thẻ đọc sách điện tử 1 năm Alezaa kèm tiền mặt))

(Video phóng sự về Châu Anh: https://www.youtube.com/watch?v=yPX78CwI5-4)

Minh Thu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading books together số 82: CHĂM SÓC VÀ NUÔI DƯỠNG MỐI QUAN HỆ

Reading books together số 82: CHĂM SÓC VÀ NUÔI DƯỠNG MỐI QUAN HỆ

20/12/2021

[ThaiHaBooks] Việc nắm bắt tức thời suy nghĩ và cảm xúc của người khác nhằm giúp bạn cải thiện những mối quan hệ trong cuộc sống. Nunchi là một siêu...

Đọc sách và ứng dụng cùng CLB Yêu Sách Thái Hà Hồ Chí Minh

Đọc sách và ứng dụng cùng CLB Yêu Sách Thái Hà Hồ Chí Minh

17/11/2016

"Ta đang sử dụng trí tuệ của mình để làm nên lịch sử hay chỉ đơn giản là đang sử dụng nó để ghi lại lịch sử do người khác...

Chương trình phóng sinh thường niên của Câu Lạc Bộ Yêu Sách Thái Hà 12/06/14

Chương trình phóng sinh thường niên của Câu Lạc Bộ Yêu Sách Thái Hà 12/06/14

21/11/2016

[Thaihabooks] Buổi lễ phóng sinh sẽ diễn ra dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Thái Hà Books - Chủ tịch CLB Yêu sách...

TP HCM, 9h00, Chủ nhật ngày 16.10.2016 – Chương trình đạp xe cùng Clb Yêu Sách Thái Hà Tp.HCM

TP HCM, 9h00, Chủ nhật ngày 16.10.2016 – Chương trình đạp xe cùng Clb Yêu Sách Thái Hà Tp.HCM

20/11/2016

[CLB.YSTH] Vào lúc 09h00, Chủ Nhật ngày 16/10/2016, CLB Yêu Sách Thái Hà sẽ tổ chức chương trình đạp xe đạp với chủ đề: "Lan tỏa tri thức - Lan...