Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cô bé lớp 6 và niềm đam mê đọc sách

20/11/2016 Cô bé lớp 6 và niềm đam mê đọc sách

Là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi TÔI ĐỌC SÁCH – CUỐN SÁCH TỬ TẾ năm nay, Trần Ngọc Châu Anh đã chứng tỏ được sự hiểu biết và tài năng khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác để ghi tên mình vào đêm chung kết.

Chung kết cuộc thi diễn ra với sự tham gia của đội ngũ Ban giám khảo: TS Nguyễn Mạnh Hùng – Người sáng lập kiêm chủ tịch HĐQT công ty CP sách Thái Hà, Chuyên gia Trần Thị Minh Hải – Chương trình đào tạo giọng nói I love my voice, Nhà văn Nguyễn Đình Tú – phó Tổng biên tập tạp chí văn nghệ quân đội và BTV Hồng Minh – nhà sản xuất chương trình “Cuốn sách của tôi” VTV7.

Ban Giám Khảo cuộc thi: (theo thứ tự từ trái sang phải) Nhà văn Nguyễn Đình Tú, TS Nguyễn Mạnh Hùng,

BTV Nguyễn Thị Hồng Minh, Chuyên gia Trần Thị Minh Hải)

Tuy mới chỉ là học sinh lớp 6, tham gia cuộc thi TÔI ĐỌC SÁCH 2016 với mong muốn được học hỏi và chứng tỏ bản thân mình, nhưng Châu Anh đã khiến cho ban giám khảo hết sức bất ngờ và ấn tượng. Sự tự tin, bản lĩnh, sáng tạo, nhiệt huyết, đáng yêu của cô bé đã giúp cho em vượt qua nhiều anh chị lớn khác để góp mặt vào vòng 3- vòng chung kết TÔI ĐỌC SÁCH- CUỐN SÁCH TỬ TẾ diễn ra vào ngày 20/4 tại công viên Thống Nhất.

Cuốn sách mà Châu Anh đem đến đêm chung kết là “Nhà giả kim”- cuốn sách đã khiến em “rơi nước mắt ngay từ khi lần đầu tiên đọc”. Em tâm sự:” Đó là một cuốn sách đặc biệt vì được viết bằng cả trái tim, bằng cả tâm hồn, dạy người ta đừng từ bỏ ước mơ, và nó giúp em thay đổi, đem đến cho em nhiều bài học giá trị, là động lực để em thực hiện ước mơ của mình…”

Châu Anh ở vòng 2 TÔI ĐỌC SÁCH 2016 (Ảnh: Hanoi Creative City)
 

Kết thúc đêm chung kết với giải khuyến khích, Châu Anh- cô bé nhỏ tuổi nhưng đầy bản lĩnh đã chia sẻ cảm nhận sau khi tham gia chương trình:” Là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi năm nay, ban đầu em cảm thấy rất run sợ và gần như quên hết những thứ đã chuẩn bị, nhưng khi nhìn xuống dưới thấy ánh mắt của bà, của mẹ, của các bạn đến cổ vũ cho em, em đã lấy lại bình tĩnh. Em thấy khá hài lòng về phần thi của mình.”

Chau Anh - Toi doc sach 2016

Châu Anh trong đêm chung kết

Tuy chỉ dừng lại ở top 6 của cuộc thi, nhưng những gì Châu Anh làm đã chứng tỏ bản lĩnh và tài năng của em, em không hề thua kém một anh chị lớn nào. Chúng ta hãy cùng kỳ vọng vào những kỳ tích mà cô bé sẽ đạt được trong tương lai không xa.

(Thí sinh Nguyễn Huy Tùng đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi có giá trị 10 triệu đồng (bao gồm: 1 học bổng toàn phần làm chủ giọng nói I love my voice, 1 khóa học online trên trang kyna.vn, học thiết kế tại trung tâm Colorme và một thẻ đọc sách điện tử 1 năm Alezaa kèm tiền mặt))

(Video phóng sự về Châu Anh: https://www.youtube.com/watch?v=yPX78CwI5-4)

Minh Thu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 63: Cẩm nang hướng dẫn thải độc

Reading Books Together số 63: Cẩm nang hướng dẫn thải độc

25/04/2020

[ThaiHaBooks] Chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân và những thành viên thân yêu trong gia đình ngày càng trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống...

Reading Books Together số 65: Lối sống tối giản thời công nghệ số

Reading Books Together số 65: Lối sống tối giản thời công nghệ số

26/06/2020

[ThaiHaBooks] Các công nghệ mới dường như đang hút cạn ý nghĩa và sự hài lòng ra khỏi mỗi chúng ta. Một cụm từ mà chúng ta thường nghe nhắc...

CLB Yêu sách Thái Hà offline cuối năm và giao lưu cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng

CLB Yêu sách Thái Hà offline cuối năm và giao lưu cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng

20/11/2016

[CLB YSTH] Trong thời gian vừa qua, sau những chương trình mà Thái Hà Books tổ chức, nhiều bạn trẻ ở khắp nơi đã ngỏ ý muốn trở thành viên của...

Tăng thân khắp chốn … tăng thân Đà Nẵng tràn ngập niềm vui

Tăng thân khắp chốn … tăng thân Đà Nẵng tràn ngập niềm vui

27/12/2016

[TS NMH] Tôi đi công tác Đà Nẵng. Sau khi Đường Sách Nguyễn văn Bình đi vào hoạt động ổn định từ một năm nay và sau khi lễ khở...