Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

CÓ BÙN MỚI CÓ SEN

01/01/2020 CÓ BÙN MỚI CÓ SEN

[ThaiHaBooks] Đã bước sang năm mới 2020 thật rồi. Tôi ngồi trong bình an và tràn ngập yêu thương. Để làm gì ư? Để ngắm và suy ngẫm về món quà quý giá và đầy tình thương từ người Thầy của tôi.

Chuyện là thế, vào những ngày cuối cùng của năm 2019, với bao lo lắng, kế hoạch cũng như sự vội vã tôi cố gắng hoàn tất những công việc còn đang dang dở. Bất ngờ tôi được một người Thầy đặc biệt tặng một món quà ý nghĩa – Lịch Thư pháp Làng Mai 2020 với lời nhắn nhủ: “Có bùn mới có sen. Hãy luôn là một đoá sen tỏa hương thơm ngát cho cuộc đời thêm đẹp tươi.”

Lần đầu tiên trong đời, tôi nhận được một món quà đặc biệt và tinh tế đến như vậy. Trong bộ lịch Làng Mai 2020 là những câu thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh như: “Xuân về lòng đất đơm hoa”, “Có bùn mới có sen”, “Con là sự tiếp nối của thầy”… Mỗi câu thư pháp như nhắc nhở tôi một năm mới tươi đẹp đang đón chờ. Rằng mỗi bài học, thất bại trong năm cũ hãy để làm hành trang mà vững bước trên chặng đường phía trước. Hãy sống trọn trong từng giây phút, trân trọng bản thân, yêu thương gia đình và sống có lý tưởng hơn.

Năm 2020 với tôi sẽ thật ý nghĩa, không phải vì tôi nghĩ những điều tốt đẹp đang đón chờ, mà tôi hiểu mọi khó khăn hay thất bại tất cả đều quý giá, đều thật may mắn vì chúng đã đến khi ta còn trẻ và còn cơ hội để thử sức mình vượt qua.

Tôi để lịch thư pháp Làng Mai 2020 – Xuân về lòng đất đơm hoa ngay góc phòng nhỏ xinh của mình, vì tôi cảm nhận được năng lượng tích cực từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua từng câu chữ. Và mỗi ngày mới sẽ luôn luôn là một ngày tuyệt vời.

Ngồi đây trong tĩnh lặng của ngày đầu năm mới 2020, tôi muốn cảm ơn người thầy đặc biệt của tôi, thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Công ty sách Thái Hà và cũng là Chủ tịch CLB yêu sách Thái Hà mang tên Vườn yêu thương về món quà ý nghĩa này.

Tôi thiết nghĩ những người bạn của tôi cũng cần một tấm lịch như thế, cho nên tôi sẽ chọn đây là một món quà năm mới để khởi đầu một năm 2020 đầy năng lượng.

Hôm nay, ngày mồng 1 tháng 1 năm 2020 tôi đang tiếp nối những thành quả, niềm hạnh phúc, bình an và năng lượng từ năm 2019. Đối với tôi 2020 là năm của sự tiếp nối.

Phùng Lê Hồng Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Họp mặt thành viên CLB Yêu Sách Thái Hà TP. HCM – “Thiền trà và chia sẻ”

Họp mặt thành viên CLB Yêu Sách Thái Hà TP. HCM – “Thiền trà và chia sẻ”

21/11/2016

Vào lúc khoảng 18h30’ hôm qua (2/10/2014) tại văn phòng Thái Hà Books TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp mặt “Thiền trà và chia sẻ” giữa các...

Trẻ em vây kín Đỗ Nhật Nam để nghe kể chuyện bằng tiếng Anh

Trẻ em vây kín Đỗ Nhật Nam để nghe kể chuyện bằng tiếng Anh

20/03/2017

[Zing.vn] Đỗ Nhật Nam nhận được tình cảm yêu mến đặc biệt của các em nhỏ khi tham gia chương trình giao lưu "Để mỗi cuốn sách là món quà", diễn...

Lên núi Kanuki học Phật với người Nhật

Lên núi Kanuki học Phật với người Nhật

14/11/2018

Cách thành phố Mishima không xa có một ngọn núi không cao nhưng rất đẹp. Đó là núi Kanuki. Từ đây có thể ngắm núi Phú Sỹ rất tuyệt vời....

Reading Books Together số 60 – Vì một Việt Nam cất cánh

Reading Books Together số 60 – Vì một Việt Nam cất cánh

02/01/2020

[ThaiHaBooks] “Trong chúng ta có hai con người, một là người thực tế, hai là người cực kì mơ mộng. Người thực tế là người điều khiển nỗi sợ hãi, làm...