Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

CÓ BÙN MỚI CÓ SEN

01/01/2020 CÓ BÙN MỚI CÓ SEN

[ThaiHaBooks] Đã bước sang năm mới 2020 thật rồi. Tôi ngồi trong bình an và tràn ngập yêu thương. Để làm gì ư? Để ngắm và suy ngẫm về món quà quý giá và đầy tình thương từ người Thầy của tôi.

Chuyện là thế, vào những ngày cuối cùng của năm 2019, với bao lo lắng, kế hoạch cũng như sự vội vã tôi cố gắng hoàn tất những công việc còn đang dang dở. Bất ngờ tôi được một người Thầy đặc biệt tặng một món quà ý nghĩa – Lịch Thư pháp Làng Mai 2020 với lời nhắn nhủ: “Có bùn mới có sen. Hãy luôn là một đoá sen tỏa hương thơm ngát cho cuộc đời thêm đẹp tươi.”

Lần đầu tiên trong đời, tôi nhận được một món quà đặc biệt và tinh tế đến như vậy. Trong bộ lịch Làng Mai 2020 là những câu thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh như: “Xuân về lòng đất đơm hoa”, “Có bùn mới có sen”, “Con là sự tiếp nối của thầy”… Mỗi câu thư pháp như nhắc nhở tôi một năm mới tươi đẹp đang đón chờ. Rằng mỗi bài học, thất bại trong năm cũ hãy để làm hành trang mà vững bước trên chặng đường phía trước. Hãy sống trọn trong từng giây phút, trân trọng bản thân, yêu thương gia đình và sống có lý tưởng hơn.

Năm 2020 với tôi sẽ thật ý nghĩa, không phải vì tôi nghĩ những điều tốt đẹp đang đón chờ, mà tôi hiểu mọi khó khăn hay thất bại tất cả đều quý giá, đều thật may mắn vì chúng đã đến khi ta còn trẻ và còn cơ hội để thử sức mình vượt qua.

Tôi để lịch thư pháp Làng Mai 2020 – Xuân về lòng đất đơm hoa ngay góc phòng nhỏ xinh của mình, vì tôi cảm nhận được năng lượng tích cực từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua từng câu chữ. Và mỗi ngày mới sẽ luôn luôn là một ngày tuyệt vời.

Ngồi đây trong tĩnh lặng của ngày đầu năm mới 2020, tôi muốn cảm ơn người thầy đặc biệt của tôi, thầy Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Công ty sách Thái Hà và cũng là Chủ tịch CLB yêu sách Thái Hà mang tên Vườn yêu thương về món quà ý nghĩa này.

Tôi thiết nghĩ những người bạn của tôi cũng cần một tấm lịch như thế, cho nên tôi sẽ chọn đây là một món quà năm mới để khởi đầu một năm 2020 đầy năng lượng.

Hôm nay, ngày mồng 1 tháng 1 năm 2020 tôi đang tiếp nối những thành quả, niềm hạnh phúc, bình an và năng lượng từ năm 2019. Đối với tôi 2020 là năm của sự tiếp nối.

Phùng Lê Hồng Vy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Rộn ràng Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TP.HCM

Rộn ràng Ngày sách Việt Nam lần 2 tại TP.HCM

17/11/2016

[PLO] - Sáng 18-4, hàng ngàn người nô nức đổ về phía trước Bưu điện thành phố và tuyến đường Nguyễn Văn Bình (Q.1) để tham gia sự kiện Ngày...

Đại lễ Vesak 2019 – Chúng tôi rất bất ngờ về sự quan tâm của các bạn đọc và Phật tử trên cả nước

Đại lễ Vesak 2019 – Chúng tôi rất bất ngờ về sự quan tâm của các bạn đọc và Phật tử trên cả nước

15/05/2019

Đại lễ Phật đản (VESAK 2019) khai mạc sáng 12/5 và kéo dài đến 14/5 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Trước đó, ngày 10/05 đã khai mạc các...

Về thăm chùa Hương non nước hữu tình

Về thăm chùa Hương non nước hữu tình

28/11/2020

[Thái Hà Books] Tạm rời xa khói bụi thị thành, các thành viên Thái Hà Books tìm về đất Phật chùa Hương, để cùng nhau hoan hỉ, yêu thương và...

TP.HCM- Thái Hà Books tham dự “Phố Sắc Xuân 2017” tại Khu du lịch Suối Tiên

TP.HCM- Thái Hà Books tham dự “Phố Sắc Xuân 2017” tại Khu du lịch Suối Tiên

18/01/2017

[Thaihabooks] Nhận lời mời từ Ban tổ chức "Phố Sắc Xuân 2017" của khu du lịch văn hóa Suối Tiên, năm nay Thái Hà Books sẽ đồng hành tham gia...