Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cứ gõ cửa sẽ mở

17/11/2016 Cứ gõ cửa sẽ mở

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những người thầy. Từ khi còn nhỏ, bên cạnh tôi đã là cha, là mẹ, là những người luôn yêu tôi bằng cả tấm lòng. Người dạy tôi những bước đi đầu tiên. Người luôn chăm lo từng bữa ăn, từng giấc ngủ. Tuy phải xa người từ nhỏ nhưng tình cảm của người luôn dành cho tôi là vô bờ bến.

Khi tôi lớn dần lên theo năm tháng. Ngôi trường phổ thông là nơi đón tôi, dạy cho tôi những bài học đầu tiên. Những người thầy của tôi luôn tận tâm, tận sức dìu dắt học trò của mình. Cảm phục lắm những tấm lòng yêu thương con trẻ, hết lòng vì con trẻ như vậy. Thầy cô là người chỉ lối cho tôi đi trên con đường tri thức bao la. Và giờ đây, chỉ còn một năm nữa thôi là tôi sẽ rời xa mái trường đại học và bước vào ngôi trường khác khó khăn hơn, khốc liệt hơn – “Trường đời”. Dần dần lớn lên, tôi mới thấy cuộc sống không hề đơn giản như tôi vẫn nghĩ khi còn thơ bé. Cuộc sống mới mẻ và chứa biết bao bất ngờ. Sóng gió còn ở phía trước. Làm sao để có thể đứng vững và chọn đúng con đường cần đi đây?

Tôi còn trẻ. Cuộc sống của tôi mới chỉ bắt đầu. Tôi còn chưa đem lại giá trị gì cho những người xung quanh tôi và cho xã hội. Chính vì vậy, tôi thấy mình cần phải học, học nhiều hơn nữa. Tôi phải học cách trở thành người thành công. Dường như nếu bạn muốn, thật muốn một điều gì đó thì điều đó sẽ đến với bạn. “Khi bạn sẵn sàng học hỏi, rất rất muốn học hỏi thì cuộc sống sẽ cho bạn một người thầy” – Đó là một câu nói mà tôi rất tâm đắc. Tôi sẵn sàng để học hỏi và cuộc sống đã cho tôi một người thầy.

Thầy không đến với tôi với tư cách một giảng viên đứng trên bục giảng, không phải là người dạy cho tôi những kiến thức trong sách vở. Thầy là người dạy tôi những kiến thức đến từ cuộc sống. Những kinh nghiệm từ chính những trải nghiệm của mình. Lần đầu tiên được gặp thầy tôi sẽ nhớ mãi, thật là ấn tượng! Một con người có thân hình nhỏ bé nhưng bên trong lại là một người khổng lồ. Với vẻ ngoài giản dị và một trái tim ấm áp, thầy truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Thầy chia sẻ giá trị của mình mà không hề so đo, tính toán thiệt hơn. Đó cũng là lần đầu tiên tôi gặp một người nhiệt tình như thế, tuyệt vời như thế.

 


Người đã cho tôi biết muốn có điều gì đó chúng ta cần phải hành động. Nếu bạn không chịu hành động thì mọi mong ước của bạn sẽ trở nên vô dụng, niềm tin của bạn sẽ không còn có giá trị gì nữa. “Cứ gõ đi cửa sẽ mở!” – thầy đã nói với tôi như vậy. Câu nói đơn giản vậy thôi nhưng nó lại có tác động đến tôi rất nhiều. Muốn học hỏi, muốn biết thêm nhiều kiến thức, tại sao ta không tự tạo ra cơ hội cho mình? Khi gặp khó khăn không thể giải quyết, tại sao bạn không tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác. Khi muốn học hỏi hơn nữa tại sao ta không tìm những người thầy. Xung quanh ta còn có biết bao nhiêu người sẽ giúp ta trưởng thành hơn. Tôi sẽ luôn luôn ghi nhớ câu nói này. Chỉ cần bạn gõ cửa thì chắc chắn sẽ có một cánh cửa mở ra chào đón bạn. Cánh cửa đó sẽ mở ra chân trời mới, tri thức mới.

Hôm nay là ngày cuối cùng để gửi bài dự thi: “Thaihabooks và tôi”. Bài viết này của tôi cũng có lẽ là bài cuối cùng được gửi tới. Dù nghĩ không phải là người có khả năng viết song mọi điều tôi viết ra đều xuất phát từ chính những suy nghĩ và cảm xúc của tôi. Nó dành cho tất cả những người thầy trong cuộc đời tôi và cũng dành cho người thầy mới của tôi. Tôi muốn thông qua chương trình để bày tỏ tình cảm của mình. Tuy chưa được học từ thầy nhiều nhưng tôi đã biết cách học, cách đọc sách, cách để thành công. Tôi tin rằng tôi sẽ có nhiều thật nhiều cơ hội để hỏi từ thầy – thầy Nguyễn Mạnh Hùng, CEO Thaihabooks. Tôi mong rằng, sẽ có nhiều bạn trẻ được học hỏi từ thầy, từ những quyển sách tuyệt vời. Xin mượn tên buổi hội thảo mới diễn ra ngày hôm nay tại Nhà văn hóa thanh niên TPHCM để kết thúc: “Đọc sách để thành công”.

Chúc thầy luôn luôn có nhiều sức khỏe và năng lượng. Chúc cho Công ty Sách Thái Hà sẽ có nhiều đầu sách hay, tuyệt vời và ngày càng được nhiều người biết đến.

Lương Thị Vân Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thầy Nhất Hạnh đã về chùa tổ Từ Hiếu, Cố đô Huế, đúng mùa vu lan 2017

Thầy Nhất Hạnh đã về chùa tổ Từ Hiếu, Cố đô Huế, đúng mùa vu lan 2017

03/09/2017

[ThaiHaBooks] Ngày 03 tháng 09 là một ngày đặc biệt. Rất đặc biệt. Bởi hôm nay người thầy lớn của Phật tử Việt Nam và thế giới, Thầy Thích Nhất...

Thaihabooks dựng lại hình ảnh Cột cờ Hà Nội – Biểu tượng hùng thiêng của Thủ đô

Thaihabooks dựng lại hình ảnh Cột cờ Hà Nội – Biểu tượng hùng thiêng của Thủ đô

17/11/2016

 [Thaihabooks] Chắc hẳn trong tiềm thức của con người Việt Nam, hình ảnh cột cờ dựng giữa lòng Thủ Đô Hà Nội luôn là một biểu tượng vĩnh hằng, vững vàng...

Thái Hà Books – điểm hẹn Angkor-Campuchia

Thái Hà Books – điểm hẹn Angkor-Campuchia

26/06/2018

[ThaiHaBooks] Đúng vào dịp sinh nhật Thái Hà Books 11 tuổi, tập thể cán bộ, nhân viên Thái Hà Books có chuyến du lịch khám phá Campuchia, tham quan 1...

CUỘC THI ẢNH “THÁI HÀ BOOKS VÀ TÔI”

CUỘC THI ẢNH “THÁI HÀ BOOKS VÀ TÔI”

30/05/2023

Với Thái Hà Books, tháng 6 hằng năm luôn đặc biệt, bởi đây là lúc cả công ty cùng nhìn lại chặng đường phụng sự đã đi qua, đồng thời...