Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cuộc gặp gỡ quan trọng giữa Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng với Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos

29/11/2018 Cuộc gặp gỡ quan trọng giữa Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng với Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos

[ThaiHaBooks] Trong khuôn khổ chuyến công tác ba ngày từ 28/11 đến 30/11 tại Hà Nội của Chủ tịch Frankfurt Book Fair Juergen Boos và Phó Chủ tịch Frankfurt Book Fair bà Claudia Kaiser, ngay ngày đầu tiên, đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Tôi rất bất ngờ với cách làm việc của cả 2 lãnh đạo và chi tiết công việc được bàn. Tôi rất thích không khí thân tình và cởi mở của buổi làm việc.

Với vai trò là đơn vị kết nối Công ty CP Sách Thái Hà (Thái Hà Books) và trực tiếp là Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng đã chuẩn bị các công việc đón tiếp rất chuyên nghiệp. Như câu chuyện đưa ra, Thái Hà Books là “văn phòng đại diện” của FBF tại Việt Nam.

Đúng 13h30 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng các lãnh đạo Bộ và các cục, vụ đã có mặt tại phòng họp. Tôi rất ấn tượng với những cái bắt tay ấm áp và chân thành. Tôi nhớ mãi những lời chào thân mật như người thân từ trước của cả ông Chủ tịch Juergen Boos, bà Phó Chủ tịch Claudia Kaiser và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng. Bài học ngay cho tôi là cách ngoại giao thân thiện, thật tâm, từ lòng mình, vì việc chung của 2 quốc gia và 2 cơ quan.

Bộ Trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Chủ tịch Juergen Boos đại diện đoàn Đức trình bày lý do muốn thăm Việt Nam để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ 2 bên. Nhất là sau khi FBF và Bộ Ngoại giao Đức đã tổ chức thành công khóa đào tạo lãnh đạo các đơn vị xuất bản tại Hà Nội và khóa huấn luyện cho các biên tập viên Việt Nam và ASEAN tại Đức. Chủ tịch FBF cũng nhấn mạnh sự lớn mạnh của gian trưng bày Hà Nội, Việt Nam tại FBF trong 3 năm vừa qua.

47189857_262449684628487_2291642713461751808_n

Bốn nội dung chính bao gồm:

Thúc đẩy quan hệ ngoại giao văn hóa giữa hai quốc gia Đức và Việt Nam; gặp gỡ tạo cơ hội mới trong giao thương thương mại; gắn kết quan hệ xuất bản giữa Đức và Việt Nam và đề nghị của Thành phố Hà Nội trở thành khách mời danh dự của Frankfurt  Book Fair năm 2024 hoặc 2025 đã được 2 bên thảo luận rất cụ thể.

Tôi rất chú tâm khi thấy Chủ tịch FBF chia sẻ tình hình xuất bản của Đức và thế giới, cách để phát triển xuất bản trở thành một ngành thương mại quan trọng của Đức và các gợi ý để thực hiện khuyến đọc ở Đức.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn những thông tin mà ngài Chủ tịch đã chia sẻ, và bày tỏ sự quan tâm tới việc phát triển ngành xuất bản và khuyến đọc ở Đức. Bộ trưởng cũng đã đặt nhiều câu hỏi tới ngài Chủ tịch để có những con số so sánh giữa hai thị trường xuất bản Việt Nam và Đức. Bộ trưởng cũng chia sẻ thẳng thắn về tình hình xuất bản và phát triển văn hóa đọc của Việt Nam chưa được phát triển, như trung bình mỗi người một năm đọc 4 cuốn sách, trong đó 3 cuốn là sách giáo khoa. Trong 10 năm trở lại đây chưa có nhiều hoạt động khuyến đọc và phát triển văn hóa đọc. Cách làm còn nhỏ lẻ, chưa mới mẻ, sáng tạo…

Bộ trưởng lắng nghe những ý tưởng của ngài Chủ tịch và bà Phó Chủ tịch và đã ngay lập tức chỉ đạo Cục Xuất bản và các cơ quan kết hợp với đơn vị kết nối là Thái Hà Books bàn bạc về các hoạt động khuyến đọc và chương trình hành động cho năm 2019. Đặc biệt Bộ trưởng cam kết sẽ đảm bảo tài trợ cho các hoạt động khuyến đọc, phát triển văn hóa đọc.

Về lộ trình Hà Nội Việt Nam trở thành khách mời danh dự của Frankfurt Book Fair 2024 hoặc 2025, Bộ trưởng đồng ý với góp ý của ngài Chủ tịch và bà Phó Chủ tịch là sẽ cùng làm việc với TP Hà Nội và các cơ quan có liên quan để thực hiện các công việc như chọn các tác phẩm đặc sắc, tác giả tiêu biểu của Việt Nam để giới thiệu tại Frankfurt Book Fair; dịch sách tiếng Việt ra tiếng Anh, Đức, tổ chức các hoạt động về văn hóa đọc quy mô lớn hơn…

Chủ tịch rất ấn tượng với cách làm việc của Bộ trưởng. Ông nhấn mạnh rằng tuy mới đảm nhận vị trí Bộ trưởng nhưng đã thấy ngay rằng đây là Bộ trưởng đặc biệt quan tâm tới việc phát triển từ nền tảng kiến thức, khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội, quan tâm tới văn hóa đọc ngay từ buổi làm việc đầu tiên.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh ngoài việc thúc đẩy giao lưu hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, phía Đức nên hỗ trợ các chương trình đào tạo, trao đổi trong khoa học công nghệ, đặc biệt trong giai đoạn Việt Nam bùng nổ Cách mạng công nghiệp 4.0 theo xu thế của thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng rất ấn tượng khi nghe về 500 năm phát triển xuất bản và văn hoá đọc của Đức và hy vọng Việt Nam sẽ học được nhiều ngay trong thời gian tới.

Tôi rất ấn tượng và xúc động khi nghe Bộ trưởng đánh giá cao vai trò kết nối và sự nhiệt tâm, phụng sự cho văn hóa đọc của Thái Hà Books và CT Nguyễn Mạnh Hùng. Bộ trưởng nói vui rằng “Hai chúng tôi cùng tên Nguyễn Mạnh Hùng, và chúng tôi là anh em. Mong anh Hùng và Thái Hà Books chung tay cùng vì nền tri thức nước nhà”.

46975302_10213298862652702_1666663927523573760_n

Bộ trưởng đã  tặng ngài Chủ tịch và bà Phó Chủ tịch món quà rất ý nghĩa và đẹp. Đó là bình gốm Bát Tràng, tinh hoa của Hà Nội ngàn năm văn hiến. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng Chủ tịch và bà Phó Chủ tịch và các lãnh đạo đã chụp ảnh lưu niệm.

Bo truogn tang qua

Bo truong tang qua

46819819_10213298862292693_6273915718635356160_n

Buổi làm việc thành công bất ngờ. Tôi không thể ghi hết chi tiết nội dung làm việc ra đây được.

Lúc này tôi chỉ nhớ nhất câu nói của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho Chủ tịch Thái Hà Books “Anh Hùng và Thái Hà Books hợp tác với Bộ để người Việt Nam đọc sách nhiều hơn nhé”.

Vũ Thủy, Giám đốc Bản quyền/Thái Hà Books

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Nếu làm cho tôi ghét được một ai đó, tôi sẽ biếu bạn ngay cái ô tô

Nếu làm cho tôi ghét được một ai đó, tôi sẽ biếu bạn ngay cái ô tô

11/04/2017

[Trí Thức Trẻ] Đó là câu trả lời của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng khi được hỏi "Anh có ghét cay ghét đắng ai không?" trên tờ báo Khoa học...

CÙNG SÁCH THÁI HÀ – ĐỌC SÁCH MÙA GIÃN CÁCH

CÙNG SÁCH THÁI HÀ – ĐỌC SÁCH MÙA GIÃN CÁCH

14/08/2021

[ThaiHaBooks] Cùng Sách Thái Hà đọc sách mùa giãn cách với ưu đãi hấp dẫn tại Thaihabooks.com và Nhasachthaiha.vn ĐỌC SÁCH MÙA GIÃN CÁCH - TẶNG THÊM 16% CHO MỖI...

THAIHABOOKS – THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHÂN SỰ

THAIHABOOKS – THÔNG BÁO THAY ĐỔI NHÂN SỰ

21/12/2020

[ThaiHaBooks] Căn cứ quyết định số 58 và 61/QĐ-THB ngày 22/12/2020 TB-83-thay-doi-nhan-su-22.12.2020 của Hội đồng quản trị Công ty CP Sách Thái Hà, Sách Thái Hà trân trọng thông báo về...

ThaiHaBooks – Ngày hội Family’s Day 2018 – “Yêu thương đền đáp yêu thương”

ThaiHaBooks – Ngày hội Family’s Day 2018 – “Yêu thương đền đáp yêu thương”

04/02/2018

[ThaiHaBooks] Một doanh nghiệp tồn tại có bền vững hay không, một yếu tố quyết định quan trọ̣̣ng đó chính văn hóa một doanh nghiệp, trong đó vấn đề con...