Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cuốn sách giúp trẻ chơi đúng cách

23/02/2017 Cuốn sách giúp trẻ chơi đúng cách

[Zing.vn] Với những bậc làm cha làm mẹ đã nắm vững kiến thức, biết cách chơi mà học cùng con sẽ là nền tảng tốt để nuôi dạy con trẻ, giúp bé vươn cao và vững vàng trước cuộc đời sau này.

Con người, ai cũng thích chơi nhưng không phải tất cả chúng ta đều biết cách chơi sao cho đúng, khoa học. Với trẻ cũng vậy, việc chơi cùng bé đòi hỏi khá cao bởi đối với con, chơi chính là học.

Đặc biệt, khoảng thời gian cha mẹ chơi đùa cùng con cái còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành nhận thức, tính cách và kỹ năng sống của trẻ sau này.

Bên cạnh đó, dành thời gian cho con cũng là cách xây dựng mối gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và thông qua các trò chơi, phụ huynh có thể hiểu bé hơn.

Để giúp các bậc làm cha làm mẹ, nhất là những ai mới lần đầu nuôi dạy con trẻ, tác giả Tadashi Tsujii đã cho ra đời bộ sách Vì chơi là học gồm 3 tập. Nội dung sách là những gợi ý cách chơi đùa cùng con sao cho đúng, đạt hiệu quả cao.

Cuon sach giup tre choi dung cach hinh anh 1

Bằng ngôn ngữ đơn giản, nhẹ nhàng cùng phương thức biểu đạt miêu tả chi tiết kết hợp với hình ảnh minh hoạ sống động, Tadashi Tsujii đưa ra những bài tập chơi phù hợp với từng độ tuổi của con trẻ. Bắt đầu từ giây phút đầu tiên con cất tiếng khóc chào đời.

Trong cuốn đầu tiên dành cho trẻ từ 0-1 tuổi, bên cạnh việc đưa ra những trò chơi, cách chọn đồ chơi cho trẻ, Tadashi Tsujii đã làm nổi bật vai trò của bố trong việc chơi cùng con và đưa ra gợi ý nên làm gì, như thế nào để bố có thể thoải mái vui đùa cùng bé.

Kết thúc giai đoạn sơ sinh là trẻ bước vào giai đoạn tập đi. Khi ấy, trẻ có rất nhiều thay đổi trong nhận thức. Chính vì vậy, cách cha mẹ chơi cùng con cần phải thay đổi.

Ở độ tuổi từ 1-2, bé rất thích thú với việc khám phá và tự làm các công việc cá nhân. Bố mẹ nên hướng dẫn và tạo cho con một môi trường an toàn giúp bé tự do phát triển và rèn luyện khả năng vận động cũng như sự khéo léo của đôi tay.

Đến với cuốn thứ 2 trong bộ sách, tác giả gợi ý cho các bậc cha mẹ những trò chơi thú vị nhưng mang lại giá trị giáo dục cao. Trong phần này, các ông bố sẽ có vai trò lớn trong việc ảnh hưởng đến nhận thức về giới tính của con. Việc chọn trò chơi của bố cho con sẽ có sự phân biệt đối với bé trai và bé gái.

Theo Tadashi Tsujii, chơi không chỉ mang lại niềm vui thích mà qua những trò chơi, trẻ sẽ tự mình khám phá ra nhiều điều mới lạ về thế giới xung quanh hay góp phần hình thành các kỹ năng, xây dựng tính cách và nhân cách.

Cuốn thứ 3 dành cho phụ huynh có con từ 2-3 tuổi. Có thể nói đây chính là thời kỳ mà bố mẹ vất vả nhất. Nhiều hành động của con sẽ khiến ta phải nổi giận còn tiếp diễn dài.

Nhưng ta hãy nhớ rằng, mình càng cực khổ bao nhiêu thì tương ứng với đó là sự trưởng thành của con bấy nhiêu.

Vận dụng hết bộ sách Vì chơi là học dành cho trẻ của tác giả Tadashi Tsujii, các bậc làm cha làm mẹ đã góp phần rất lớn trong việc hình thành và hoàn thiện các kỹ năng ngôn ngữ, tương tác xã hội, luyện tập phản xạ và nuôi dưỡng tâm tính trẻ.

Có thể nói bộ sách là món quà hữu ích gắn kết các thành viên trong gia đình. Giúp cha mẹ hiểu những thay đổi tâm sinh lý của bé trong từng giai đoạn, luôn sát cánh cùng con bước trên từng chặng đường phát triển.

Song Song

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Khuyến học phải đi đôi với khuyến đọc

Khuyến học phải đi đôi với khuyến đọc

06/09/2022

Khai giảng là dịp để nhiều cá nhân, tập thể thực hiện khuyến đọc. Học sinh, sinh viên là đối tượng được quan tâm hàng đầu bởi các em là...

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2014

Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2014

17/11/2016

[VN.Express] Sáng nay, trang web của Hội Nhà văn Việt Nam đã công bố các tác phẩm đoạt giải thưởng văn học của Hội năm 2014.   Các tác phẩm...

Đường sách sẵn sàng vào hội xuân

Đường sách sẵn sàng vào hội xuân

16/11/2016

[Tuổi trẻ] Mặc dù 17g ngày 28 tháng chạp lễ hội Ðường sách Giáp Ngọ 2014 mới chính thức khai mạc, nhưng các hoạt động giữa người đọc và tác...

Cẩm nang để bắt đầu công việc mới

Cẩm nang để bắt đầu công việc mới

17/11/2016

[DNSG] Một khi bạn đã chắc chắn có trong tay một công việc mới, việc tiếp theo bạn cần làm là lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng để bắt...