Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn | Review sách

06/05/2021 Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn | Review sách

[ThaiHaBooks] “Hãy trở thành kiểu mẫu lãnh đạo mà mọi người tự nguyện đi theo; cho dù bạn không có bất kỳ chức danh hoặc vị trí nào” – Brian Tracy

Nếu bạn muốn tạo dựng một doanh nghiệp thành công trong thời điểm kinh tế khó khăn, hay sâu xa hơn là việc kinh doanh của công ty bạn có những tác động tốt đến thế giới, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy học cách lãnh đạo tốt hơn.

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn viết bởi chuyên gia hàng đầu thế giới về lãnh đạo, đồng thời cũng là tác giả của một loạt cuốn sách nằm trong danh sách bán chạy của New York Times, John.C. Maxwell dành cho những ai mong muốn cải thiện khả năng lãnh đạo của mình, hoặc nếu chưa nắm giữ một vị trí lãnh đạo nào, việc đọc và áp dụng những nguyên tắc trong cuốn sách này sẽ mở ra cánh cổng cơ hội cho bạn vào tương lai.

Những nhà lãnh đạo giỏi trước tiên phải biết họ là ai, họ mạnh ở đâu, yếu điểm nào. Họ hiểu được tính khí của mình, hiểu được trải nghiệm cá nhân nào sẽ phục vụ tốt cho họ. Nhờ đó, họ tạo dựng các thói quen làm việc thành công và hiểu được nhịp độ hàng ngày, hàng tháng và theo mùa của mình.

“Trước khi trở thành nhà lãnh đạo, thành công chỉ là việc phát triển bản thân. Khi trở thành lãnh đạo, thành công là việc phát triển khả năng của người khác” – Jack Welch.

Một trong những bí quyết lãnh đạo chính là biết cách sử dụng hiệu quả tài năng và khả năng của bạn để tầm nhìn của tố chức có thể vươn xa hơn nữa. Về bản chất, phát triển con người tức là chia sẻ trách nhiệm thực hiện mọi việc. Tác giả dùng từ chia sẻ bởi công cuộc phát triển con người không đơn giản chỉ là việc đào tạo hay huấn luyện, nó đòi hỏi mọi người phải tham gia vào quá trình lãnh đạo để học hỏi kinh nghiệm và thực hiện trách nhiệm lãnh đạo của mình.

Hành động trao quyền cho người khác là cách nói khác của việc truyền cảm hứng và nuôi dưỡng ước mơ, tài năng của họ nhằm mục đích gia tăng sức ảnh hưởng của bạn đối với thế giới và tạo thêm giá trị cho những nổ lực, cống hiến cho tổ chức.

“Khi bạn thành công, sẽ không còn gì đau khổ cả” – Joe Namath.

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn tựa như một quyển cẩm nang chia sẻ bản kế hoạch 90 ngày hoàn thiện khả năng lãnh đạo. Mỗi trang sách là một câu chuyện ngắn của John.C. Maxwell được đúc kết từ những kinh nghiệm trong quá trình ông làm lãnh đạo, kèm theo những trích dẫn hay góp nhặt từ các nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới.

Thông qua những bài học trong cuốn sách này, Thái Hà Books mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến độc giả, giúp các nhà doanh nghiệp hoặc các bạn trẻ đang tự bắt đầu kinh doanh mài dũa thêm kỹ năng lãnh đạo của mình và biết chấp nhận những thiếu sót đồng thời tận dụng những thế mạnh xây dựng đội ngũ ngày càng phát triển.

Vân Nhu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Tìm sự bình yên trong những góc tối cuộc đời

Tìm sự bình yên trong những góc tối cuộc đời

20/06/2019

“Tâm trí ta có thể đi ngàn hướng, nhưng trên con đường tuyệt đẹp này, tôi bước đi trong bình an. Với mỗi bước chân, cơn gió thổi. Với mỗi...

Tổng hợp sách về content marketing – cho nội dung của bạn thật đỉnh

Tổng hợp sách về content marketing – cho nội dung của bạn thật đỉnh

16/08/2019

  [ThaiHaBooks] Marketing nội dung không chỉ đơn thuần là một cụm từ hợp thời đang được cả xã hội quan tâm. Nó là một phương pháp hiệu quả để...

Âm nhạc và Màu sắc giúp con người cân bằng lại cuộc sống của chính mình

Âm nhạc và Màu sắc giúp con người cân bằng lại cuộc sống của chính mình

03/07/2021

[ThaiHaBooks] Trong một thế giới ngày càng trở nên phức tạp và biến động, con người không ngừng tìm kiếm những cách thức kết nối mới. Xét trên nhiều phương...

Nguyên tắc tạo nên 2% người giàu đứng trên đỉnh thế giới ? Cách chiến thắng con quỷ trong bạn!

Nguyên tắc tạo nên 2% người giàu đứng trên đỉnh thế giới ? Cách chiến thắng con quỷ trong bạn!

26/04/2017

Có một thứ sức mạnh vô hình nào đó điều khiển tư duy của 98% dân số thế giới, khiến họ không thể đến gần với thành công và hạnh...