Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn | Review sách

06/05/2021 Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn | Review sách

[ThaiHaBooks] “Hãy trở thành kiểu mẫu lãnh đạo mà mọi người tự nguyện đi theo; cho dù bạn không có bất kỳ chức danh hoặc vị trí nào” – Brian Tracy

Nếu bạn muốn tạo dựng một doanh nghiệp thành công trong thời điểm kinh tế khó khăn, hay sâu xa hơn là việc kinh doanh của công ty bạn có những tác động tốt đến thế giới, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy học cách lãnh đạo tốt hơn.

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn viết bởi chuyên gia hàng đầu thế giới về lãnh đạo, đồng thời cũng là tác giả của một loạt cuốn sách nằm trong danh sách bán chạy của New York Times, John.C. Maxwell dành cho những ai mong muốn cải thiện khả năng lãnh đạo của mình, hoặc nếu chưa nắm giữ một vị trí lãnh đạo nào, việc đọc và áp dụng những nguyên tắc trong cuốn sách này sẽ mở ra cánh cổng cơ hội cho bạn vào tương lai.

Những nhà lãnh đạo giỏi trước tiên phải biết họ là ai, họ mạnh ở đâu, yếu điểm nào. Họ hiểu được tính khí của mình, hiểu được trải nghiệm cá nhân nào sẽ phục vụ tốt cho họ. Nhờ đó, họ tạo dựng các thói quen làm việc thành công và hiểu được nhịp độ hàng ngày, hàng tháng và theo mùa của mình.

“Trước khi trở thành nhà lãnh đạo, thành công chỉ là việc phát triển bản thân. Khi trở thành lãnh đạo, thành công là việc phát triển khả năng của người khác” – Jack Welch.

Một trong những bí quyết lãnh đạo chính là biết cách sử dụng hiệu quả tài năng và khả năng của bạn để tầm nhìn của tố chức có thể vươn xa hơn nữa. Về bản chất, phát triển con người tức là chia sẻ trách nhiệm thực hiện mọi việc. Tác giả dùng từ chia sẻ bởi công cuộc phát triển con người không đơn giản chỉ là việc đào tạo hay huấn luyện, nó đòi hỏi mọi người phải tham gia vào quá trình lãnh đạo để học hỏi kinh nghiệm và thực hiện trách nhiệm lãnh đạo của mình.

Hành động trao quyền cho người khác là cách nói khác của việc truyền cảm hứng và nuôi dưỡng ước mơ, tài năng của họ nhằm mục đích gia tăng sức ảnh hưởng của bạn đối với thế giới và tạo thêm giá trị cho những nổ lực, cống hiến cho tổ chức.

“Khi bạn thành công, sẽ không còn gì đau khổ cả” – Joe Namath.

Cuốn sách nhỏ cho nhà lãnh đạo lớn tựa như một quyển cẩm nang chia sẻ bản kế hoạch 90 ngày hoàn thiện khả năng lãnh đạo. Mỗi trang sách là một câu chuyện ngắn của John.C. Maxwell được đúc kết từ những kinh nghiệm trong quá trình ông làm lãnh đạo, kèm theo những trích dẫn hay góp nhặt từ các nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới.

Thông qua những bài học trong cuốn sách này, Thái Hà Books mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến độc giả, giúp các nhà doanh nghiệp hoặc các bạn trẻ đang tự bắt đầu kinh doanh mài dũa thêm kỹ năng lãnh đạo của mình và biết chấp nhận những thiếu sót đồng thời tận dụng những thế mạnh xây dựng đội ngũ ngày càng phát triển.

Vân Nhu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Khi Người Lạ Mở Rộng Chân Trời Của Bạn

Khi Người Lạ Mở Rộng Chân Trời Của Bạn

03/01/2018

Cuộc sống của chúng ta đang ngày càng co hẹp lại. Ta lúc nào cũng vội vội vàng vàng, cắm đầu cắm cổ, đầu óc vẩn vơ, chỉ nghe thấy...

Làm thế nào để ngừng nói CÓ khi bạn muốn nói KHÔNG

Làm thế nào để ngừng nói CÓ khi bạn muốn nói KHÔNG

05/06/2019

Tôi là một người không thể cưỡng lại việc nói “có”. Thậm chí khi tôi nghĩ trong đầu là  “không, không, không, không” nhưng sau đó tôi lại thốt ra...

Phan Bookaholic Club – bông hoa thơm trong vườn nhà Bác

Phan Bookaholic Club – bông hoa thơm trong vườn nhà Bác

01/04/2021

[ThaiHaBooks]  "Mua một quyển, trả một tình người, may túi ba gang, mang đi mà đựng"  Câu lạc bộ sách Phan Bookaholic là một niềm tự hào vô cùng to...

Thế nào là một nền giáo dục đúng đắn?

Thế nào là một nền giáo dục đúng đắn?

12/11/2018

[ThaiHaBooks] Mọi người lầm tưởng rằng hệ thống giáo dục Mỹ Ivy League là một hệ thống giáo dục tinh hoa, là nơi nuôi dưỡng những con người vĩ đại, chỉ...