Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Đại lễ Vesak 2019 – Chúng tôi rất bất ngờ về sự quan tâm của các bạn đọc và Phật tử trên cả nước

15/05/2019 Đại lễ Vesak 2019 – Chúng tôi rất bất ngờ về sự quan tâm của các bạn đọc và Phật tử trên cả nước

Đại lễ Phật đản (VESAK 2019) khai mạc sáng 12/5 và kéo dài đến 14/5 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Trước đó, ngày 10/05 đã khai mạc các sự kiện văn hóa Phật giáo. Công ty cổ phần sách Thái Hà là một trong những đơn vị tham gia và có những hoạt động chào mừng VESAK. Là người chịu trách nhiệm về các sự kiện, mọi hoạt động của công ty, trong đó có Đại lễ Phật Đản, chị Phạm Thủy – Giám đốc Đối ngoại Truyền thông công ty CP Sách Thái Hà đã vui vẻ nhận lời trả lời phỏng vấn nhân sự kiện quan trọng này.

Được biết công ty CP sách Thái Hà là một trong số ít các đơn vị chú tâm xuất bản sách dòng sách Phật giáo, vậy thưa chị, để chào mừng Đại lễ Phật đản VESAK 2019 lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam, Công ty đã chuẩn bị những gì cho Vesak 2019 ạ?

Đại lễ Phật đản (VESAK 2019) bắt đầu diễn ra từ ngày 10/5/2019 thế nhưng ngay trước đó 3 tháng Thái Hà Books đã tham gia ban tổ chức các sự kiện văn hóa do Thượng tọa Thích Thọ Lạc và Thượng tọa Thích Huệ Vinh chủ trì. Nhiều cuộc họp đã diễn ra và công tác chuẩn bị hết sức tích cực. TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch  HĐQT công ty và chị Ngọc Mai – Chánh văn phòng công ty tham gia các buổi họp và công tác chuẩn bị này. 3 chuyến công tác về chùa Tam Chúc đã diễn ra trước ngày khai mạc.

Ngày 12/2019, các thiện nguyện viên của công ty sách Thái Hà và CLB yêu sách Thái Hà đã tới phụng sự. Các khâu chuẩn bị cuối cùng đã hoàn tất để đón khách tham quan VESAK 2019 ngay hôm đó các bạn là Ngọc Mai, Ban, Thanh Mai và Nga đã ngủ lại chùa và trực gian trưng bày văn hóa Phật giáo. Các bạn đã thật sự phụng sự và gắn bó với đại lễ Phật Đản 2019.

Bên cạnh đó, về phía những người ở nhà, chúng tôi cũng đã chuyển bị những đầu sách phù hợp để chào mừng Đại lễ Phật đản (Vesak 2019).

Chị có thể giới thiệu những đầu sách được công ty sách Thái Hà chuẩn bị và giới thiệu cho đọc giả, nhất là Phật tử nhân VESAK 2019 được không ạ?

VESAK 2019 lần thứ 3 được tổ chức tại Việt Nam. Đây là sự kiện lớn và quan trọng nên ngay từ các tháng trước, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn một số bộ sách có giá trị cùng rất nhiều chương trình tri ân gửi tới quý bạn đọc. Tôi đặc biệt muốn nhấn mạnh đến 4 bộ sách:

  1. Bộ sách 4 cuốn mới nhất của Đức Đạt-lai Lạt-ma, vị lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, được xem như là hóa thân của Bồ-tát Quan Thế Âm, người được trao tặng Giải Nobel Hòa Bình năm 1989. Bộ sách này được xuất bản riêng để chào mừng VESAK 2019.
  2. Bộ sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh gồm 17 cuốn. Với những hoạt động không ngừng nghỉ của mình, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở thành nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây, theo đánh giá của AP trong một bài viết ra năm 2009. Huffington Post hồi cuối năm 2012 gọi Thiền sư Thích Nhất Hạnh là “con người điềm đạm nhất thế giới”. Thầy Thích Nhất Hạnh là 1 trong 2 vị lãnh đạo Phật giáo có uy tín nhất thế giới nên sách của Thầy là niềm tự hào của người Việt Nam chúng ta. Sách của Thầy nhất định phải được chào đón nhân VESAK.
  3. Bộ sách “Phật Pháp Ứng Dụng” của Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm gồm 9 cuốn. Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm (1930 – 2009) xuất gia từ năm 13 tuổi. Ngài đã từng nhập thất sáu năm tại núi Cao Hùng, Đài Loan, đi du học tại Nhật Bản, nhận bằng Tiến sĩ Văn học, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu và Phiên dịch kinh Phật… Bằng những nỗ lực không mệt mỏi nhằm đem lợi ích cho mọi người, Ngài được coi là 1 trong 4 vị Hòa thượng có tầm ảnh hưởng nhất tại Đài Loan thời hiện đại. 9 cuốn sách rất mỏng, rất dễ thực hành là món quà quý mà nhiều Phật tử thỉnh để đọc hoặc gửi tặng nhân VESAK năm nay.

Bên cạnh đó, từ 11/5 đến 19/5/2019, Thái Hà Books có áp dụng chương trình tri ân tới quý bạn đọc khi: Tặng 30% giá bìa bộ sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và của Đức Đạt-lai Lạt-ma. Tặng 25% giá bìa các sách thuộc tủ Phật pháp ứng dụng. Và với đơn hàng > 250.000đ sẽ được tặng thêm 1 cuốn sổ tay.

Chúng tôi rất bất ngờ về sự quan tâm của các bạn đọc và Phật tử trên cả nước. Nhiều bạn đọc từ nước ngoài cũng đã liên lạc về và thỉnh sách cho chính mình hoặc tặng người thân, bạn bè hay nhờ chúng tôi tặng giúp.

Đại lễ Phật đản đã kết thúc. Một số cá nhân của Thái Hà Books cũng đã tham gia và có những đóng góp cụ thể cho VESAK tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Chị có thể nói rõ hơn về những sự tham gia cụ thể này?

Đại lễ Phật đản (VESAK 2019) có 1.650 đại biểu quốc tế từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó nhiều vị tăng vương, tăng thống, lãnh đạo giáo hội, nhà nghiên cứu… Hơn 20.000 đại biểu là phật tử, nhân dân trong nước cùng dự. Đây là một đại lễ vô cùng quan trọng đối với thế giới nói chung và Công ty Sách Thái Hà nói riêng.

Sự tham gia quan trọng là tham luận của 2 đồng tác giả là TS Nguyễn Mạnh Hùng và chị Trần Phương Thảo – Phó TGĐ điều hành. Tham luận có chủ đề là “Phật giáo với việc tiêu thụ có trách nhiệm”. Đây là một đề tài rất được quan tâm trong thời điểm hiện nay.

Chị Trần Phương Thảo đã trình bày trước hội nghị tham luận này. Chị Phương Thảo cũng là đại biểu chính thức tham dự đầy đủ các sự kiện của VESAK.

Các phụng sự viên là nhân viên trong công ty và trong CLB yêu sách Thái Hà như Ngọc Mai, Mai, Nga đã gắn bó hỗ trợ ngày đêm tại chùa Tam Chúc.

Chúng tôi cũng nghiên cứu các báo cáo, tham luận, truyền thông, giới thiệu về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững trên các phương tiện truyền thông khác nhau.

Cảm nhận của riêng cá nhân chị về Đại lễ Phật đản năm nay?

Đại lễ Phật đản Vesak 2019 là ngày hội văn hoá chan hòa tinh thần đoàn kết quốc tế trên nền tảng tư tưởng của Đức Phật. Tôi thấy rất vui bởi thật may mắn khi đây là năm thứ 3 Việt Nam đăng cai VESAK với sự góp mặt của các đại biểu từ 112 quốc gia. Tôi cảm nhận rất rõ rằng VESAK năm nay hướng đến những giá trị tốt lành của Đức Phật. Cá nhân tôi cũng là một người theo dõi Đại lễ Phật đản xuyên suốt những ngày qua nhận thấy rằng đại lễ Phật đản năm nay đã rất thành công. Tôi rất ấn tượng với 2 bài phát biểu của Chủ tịch Sáng lập VESAK và Chủ tịch Thượng viện Bhutan.

Năm nay, với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, Đại lễ VESAK Liên hợp quốc đã trở thành ngày hội văn hoá chan hòa tinh thần đoàn kết quốc tế, nêu cao thông điệp hoà bình, đoàn kết và yêu thương. Điều này tôi thấy rất quan trọng không chỉ cho thế giới hay đất nước Việt Nam mà còn cho Công ty sách Thái Hà và ngay cả cuộc sống của mỗi thành viên công ty, mỗi người dân Việt Nam. Đại lễ VESAK Liên Hợp quốc năm 2019 được tổ chức tại Việt Nam, một lần nữa ngọn cờ nhân văn hoà bình, hữu nghị và hợp tác của Đại lễ VESAK Liên hợp quốc lại được gương cao và tung bay trong nắng vàng tươi đẹp của Việt Nam – đất nước yêu chuộng hoà bình.

Tôi đang suy nghĩ và càng quyết tâm cùng với các đồng nghiệp chọn thật nhiều sách Phật giáo hay, có giá trị, có tính ứng dụng cao để xuất bản. Đây là cách đóng góp rất riêng, rất cụ thể, rất lâu dài của chúng tôi.

Xin cảm ơn chị về buổi phỏng vấn. Chúc chị có được những thành công tiếp theo trong cuộc sống và tiếp tục con đường phụng sự cho văn hóa đọc.

Một số hình ảnh 

Bùi Trà My

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 43: Lối vào tâm hồn – tặng người hữu duyên

Reading Books Together số 43: Lối vào tâm hồn – tặng người hữu duyên

20/02/2019

[ThaiHaBooks] Chùa Cổ Am tọa lạc nơi không gian khá rộng, thanh tịnh và thoáng mát ở Đông Chiểu, Liên Phương, Hưng Yên. Không chỉ là một danh thắng với nhiều công...

Reading books together số 81: VIẾT LÊN HY VỌNG

Reading books together số 81: VIẾT LÊN HY VỌNG

15/11/2021

[ThaiHaBooks] Người Thầy không chỉ là người gieo hy vọng cho thế hệ tương lai mà còn là người viết lên những hy vọng cho bao thế hệ học trò....

Tặng Lịch bàn Thư pháp Làng Mai 2020 khi mua sách “Đông Đô chà bàn”

Tặng Lịch bàn Thư pháp Làng Mai 2020 khi mua sách “Đông Đô chà bàn”

30/10/2019

[ThaiHaBooks] Truyện thơ là thể loại văn học rất thịnh hành ở Việt Nam trong khoảng từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX. Trong đó có những tác phẩm...

Tọa đàm Hành trang thế hệ Z trong khuôn khổ Gala Sách và Hành động với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng

Tọa đàm Hành trang thế hệ Z trong khuôn khổ Gala Sách và Hành động với sự tham gia của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng

31/12/2019

Chương trình Gala Sách và Hành động 2019  Sách và Hành động là một dự án phi lợi nhuận với sứ mệnh phát triển hai giá trị cho giới trẻ:...