Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam, ngài Lorenzo Angeloni tiếp Tổng Giám đốc Thaihabooks nhân dịp Tết sách lần thứ 6

16/11/2016 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italy tại Việt Nam, ngài Lorenzo Angeloni tiếp Tổng Giám đốc Thaihabooks nhân dịp Tết sách lần thứ 6

Nhân dịp Tết Sách lần thứ 6, sáng ngày 19/4, Ngài Lorenzo Angeloni, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italy tại Việt Nam đã có buổi tiếp đoàn lãnh đạo Thái Hà Books do TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc dẫn đầu. Buổi tiếp diễn ra tại tòa Đại sứ Italy tại Thủ đô Hà Nội.

Ngài Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italy Lorenzo Angeloni rất vui mừng chào đón đoàn lãnh đạo của Công ty cổ phần sách Thái Hà. Ngài đặc biệt ấn tượng với những đóng góp của Thái Ha Books và cá nhân TS Nguyễn Mạnh Hùng với văn hóa đọc. Ngài rất lý thú với Tết Sách đã được Thái Hà Books tỏ chức rất tốt suốt 6 năm qua. Sự quan tâm và tình cảm mà Ngài dành cho Công ty cổ phần sách Thái Hà trong thời gian vừa qua luôn ở vị trí đặc biệt.

           

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Lorenzo Angeloni cởi mở chia sẻ những ấn tượng trong thời gian Ngài công tác tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc. Đồng thời Ngài Lorenzo Angeloni bày tỏ lòng cảm ơn trước những nỗ lực và đóng góp nhiệt tình, hiệu quả của Công ty cổ phần sách Thái Hà đối với mối quan hệ hữu nghị của nhân dân hai nước Việt Nam – Italy. Ngài nhấn mạnh: Mối quan hệ giữa Đại sứ quán Italy với nhà nước Việt Nam là mối quan hệ quốc gia chính trị, nhưng việc giữ mối quan hệ giữa Đại sứ quán Italy với Công ty cổ phần sách Thái Hà là để đề cao mối quan hệ nhân dân hai nước. Qua mối quan hệ này, Ngài Lorenzo Angeloni muốn giới thiệu văn hóa đất nước, con người Italy với nhân dân Việt Nam, để qua đó, nhân dân hai nước tìm được tiếng nói chung, hiểu nhau hơn trong quá trình hội nhập.

Trong buổi tiếp, Ngài Lorenzo Angeloni đánh giá cao việc TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần sách Thái Hà – người đầu tiên nghĩ ra Tết sách ở Việt Nam và đã tổ chức thành công suốt 6 năm nay. Cùng với những hoạt động tích cực, những kinh nghiệm triển khai xuất bản các đầu sách có giá trị, tạo tiếng vang và uy tín trên thị trường, Công ty cổ phần Thái Hà đã trở thành một đối tác tin cậy được Ngài Lorenzo Angeloni và Sứ quán Italy lựa chọn trong việc xuất cuốn sách: Vespa du ký: Từ Roma tới Sài Gòn (In Vespa. Da Roma a Saigon).
           
Trong buổi tiếp, Ngài Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Lorenzo Angeloni đặc biệt nhấn mạnh đến những nỗ lực của Công ty cổ phần sách Thái Hà trong việc dịch, biên tập và xuất bản cuốn sách: Vespa du ký: Từ Roma tới Sài Gòn (In Vespa. Da Roma a Saigon). Thông qua cuốn sách quý này, Ngài Angeloni hi vọng nhân dân Việt Nam sẽ hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước, con người và nền văn hóa phong phú, đậm đà bản sắc Ý. Ngài Lorenzo Angeloni khẳng định: “Đại sứ quán Ý luôn sẵn sàng phối hợp với Công ty cổ phần sách Thái Hà để hỗ trợ văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững.”
Ngài Lorenzo Angeloni cũng hứa, Đại sứ quán Ý sẽ tạo những điều kiện tốt nhất và dành tặng một không gian tại Trung tâm văn hóa và thương hiệu Ý để tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách: Từ Roma tới Sài Gòn (In Vespa. Da Roma a Saigon). Lễ ra mắt sẽ diễn ra vào tháng 8 và chính Ngài viết lời giới thiệu cho cuốn này mang tính hữu nghị và biểu tượng của hợp tác giữa 2 nước này.
            
Bày tỏ vinh dự được đến thăm Đại sứ quán Ý, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sách Thái Hà cũng nhấn mạnh sẽ huy động trí tuệ của tập thể Thai Ha Books, để góp phần xây dựng văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững, cũng như mối quan hệ giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới. Do đó, việc tăng cường hợp tác sẽ góp phần vào việc quảng bá văn hoá cũng như là cầu nối để nhân dân hai nước hiểu nhau hơn. Tiến sỹ nhấn mạnh, “nếu như Ngài Đại sứ làm ngoại giao chính trị, ngoại giao cấp nhà nước thì chúng tôi làm ngoại giao nhân dân. Mang 2 dân tộc, đưa những người dân thường lại gần nhau hơn”.
TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng chuyển lời mời Đại sứ đến dự Tết Sách lần thứ 6 sẽ khai mạc sáng mai cả tại Văn Miếu Quốc Tử Giám và cung Văn hóa Lao động TP HCM. Rất tiếc rằng Ngài Lorenzo Angeloni, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italy tại Việt Nam đã có lịch trước: ngày mai ông bay về Italy công tác.
Cả 2 bên tin tưởng rằng Tết Sách sẽ rất thành công và quan hệ 2 bên sẽ lên 1 tầm cao mới.
Thái Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình giao lưu ra mắt sách “Chuyện nhà Bông Bờm Bách”

Chương trình giao lưu ra mắt sách “Chuyện nhà Bông Bờm Bách”

17/11/2016

9h00, ngày 20/08/2016 vừa qua đã diễn ra Chương trình giao lưu ra mắt sách "Chuyện nhà Bông Bờm Bách" của tác giả, đạo diễn Trần Lực tại The Coffee...

PHIÊN CHỢ KHUYẾN ĐỌC 01 VÀ ATM TỦ SÁCH TRAO TẶNG SÁCH TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU ĐÀ NẴNG

PHIÊN CHỢ KHUYẾN ĐỌC 01 VÀ ATM TỦ SÁCH TRAO TẶNG SÁCH TẠI BỆNH VIỆN UNG BƯỚU ĐÀ NẴNG

20/12/2022

[ThaiHaBooks] Cùng với sự đóng góp Phiên chợ Khuyến đọc 01 do Thái Hà Books tổ chức vào tháng 09/2022, ATM Tủ sách đã tiếp tục sứ mệnh lan tỏa...

Thaihabooks Family’s Day

Thaihabooks Family’s Day

17/11/2016

Ngày 05 - 02 - 2015 Công đoàn đã tổ chức chương trình Thaihabooks Family's Day là ngày để tri ân đến người thân của Thaihabookers Thaihabooks Hà Nội và...