Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
product
Filter by Categories
Bài học từ sách
Bản tin CLB
Báo chí
Blog
Cá nhân xuất sắc
Cảm hứng
Chưa được phân loại
Đọc gì?
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Hệ thống phát hành
Kỹ năng sống
Lịch sử hình thành
Nguyễn Mạnh Hùng
Nhà Sách Thái Hà
Quà tặng Thái Hà
Sách 360 độ
Sống khỏe
Sự kiện Thái Hà Books
Thái Hà Books và tôi
Tin Ảnh - Video
Tin sách Hay
Tin Thái Hà Books
Tin tức
TS. Nguyễn Mạnh Hùng
Tuyển dụng
Xem trước nội dung sách

Reading Books Together: Đam mê là gì?

20181122_092458

[ThaiHaBooks] Tôi may mắn được đi cùng Thầy Nguyễn Mạnh Hùng, người sáng lập kiêm Chủ tịch Công ty CP Sách Thái Hà đến tọa đàm với các thầy cô giáo và học sinh của trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình ngày 22/11/2018 vừa qua.

Đây là một trong những trường chuyên có số học sinh đỗ đại học cao nhất toàn tỉnh Thái Bình và được thành lập tháng từ 9/1965.

Buổi chia sẻ với chủ đề: “Đam Mê và Vượt Khó” với hơn 2000 học sinh cùng hơn 100 thầy cô giáo của trường khiến tôi thực sự vui và ấn tượng về học sinh của ngôi trường này.

2018-11-22-08-31-33

Điều đầu tiên đó là sự mạnh dạn của các em. Nếu khi xưa tôi còn học PTTH thì tôi còn ngại phát biểu trước lớp nữa là đứng dậy trước cả một sân trường để đặt câu hỏi với diễn giả.

Điều thứ hai, đó là sự ham học, ham đọc sách. Với chủ đề “Đam Mê và Vượt Khó” này, có lẽ là rất phù hợp đối với độ tuổi của các em để dần dần định hướng cho tương lai của mình. Rất nhiều câu hỏi đã được gửi đến Thầy Nguyễn Mạnh Hùng trong buổi chia sẻ như:

– “Khi em có đam mê học ngành yêu thích mà bố mẹ lại muốn em học theo ngành bố mẹ chọn thì em phải làm thế nào?”

-“Làm thế nào để biết mình đam mê điều gì?”

-“Giữa đam mê và xu hướng hiện đại của xã hội thì em nên chọn điều gì?”

-“Làm thế nào để quản lý thời gian?”

20181122_092458

Mục đích của buổi chia sẻ này chính là làm thế nào để biết đam mê của mình là gì và bằng mọi cách chúng ta hãy tìm đến nó. Đồng thời buổi chia sẻ cũng để thay đổi nhận thức của mọi người về việc đọc sách và ứng dụng từ sách. Thầy Hùng nói: “Muốn truyền động lực phải bằng lời nói, muốn có trí tuệ phải đọc sách, và thêm một thứ quan trọng nữa đó là chia sẻ từ trái tim”.

Tôi nhớ nhất thầy đã trả lời các bạn học sinh rằng: “Có một thứ tài sản duy nhất ta cho đi mà không mất đi, lại được thêm. Đó là tri thức. Mà phần lớn tri thức đến từ việc đọc”. Thầy nói cần phải nhận ra giá trị của tự học, tự đọc.

Kết thúc chương trình còn rất nhiều cánh tay giơ lên của những em học sinh muốn thầy giải đáp thắc mắc của mình. Thầy hẹn lần gần nhất. Vì Thái Bình là quê hương của thầy, quê hương của rất nhiều người tài giỏi khắp thế giới mà.

Tôi cảm nhận được sự thay đổi lớn lao, sự mở mang tư duy của các em và ngay cả tôi nữa, như được khai sáng. Thầy như dòng sông Ánh Sáng – dòng sông Tri Thức đi tới đâu mở đường dẫn lối cho mọi người, nhất là các bạn trẻ, các em học sinh. Thật tuyệt vời! Thật hạnh phúc khi chúng tôi được đi theo thầy!

Chúc sức khỏe và an lành đến toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Mong các em sẽ được truyền thật nhiều cảm hứng để học tập tốt và vươn xa hơn nữa!

B612_20181122_092904_543

B612_20181122_092921_383