Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Đạp xe vì Tết sách – Một hành trình đáng nhớ

20/11/2016 Đạp xe vì Tết sách – Một hành trình đáng nhớ

 Một buổi sáng đẹp trời, mát mẻ ngày 21/4/2012.

Hình như ông trời đã không phụ lòng người nên đã cho một trận mưa đá dữ dội vào đêm hôm qua  để dội rửa những nóng nực, oi bức của mấy ngày trước và để… Sáng nay, CLB Yêu sách Thái Hà chúng tôi có một chương trình đạp xe diễu hành ủng hộ cho TẾT SÁCH 2012 nhằm mang văn hóa đọc gõ cửa từng nhà, đến với từng người.

Tờ mờ sáng, khi tiếng chuông báo thức vang lên, tôi vẫn còn ngái ngủ (chắc tại đêm hôm qua háo hức quá nên tôi ngủ hơi muộn) nhưng chợt nhớ tới TẾT SÁCH và chương  trình sáng nay của CLB, tôi bật dậy không chút đắn đo. Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, tôi lên con ngựa sắt quen thuộc của mình đến điểm tập kết. Điểm tập kết của chúng tôi là cổng sau trường Đại học Bách Khoa ( trên đường Trần Đại Nghĩa, đối diện với ký túc xá của trường). Mặc dù đã đến đây không phải một lần nhưng tại tôi háo hức quá hay sao mà tôi lại bị lạc vào trường KTQD gần đó. Hỏi dò một bạn, cuối cùng, tôi cũng tìm được vị trí cần đến.

clb-sach-thai-ha-dap-xe-vi-tet-sach

Xa xa tôi đã thấy rất nhiều bạn với trang phục áo cam đang rộn ràng với cờ và băng rôn. Ôi! CLB mình đây rồi, không lạc vào đâu nữa rồi. Tôi thốt lên sung sướng và hòa vào không khí vui tươi đó. Hôm nay trông các bạn ai cũng tươi vui, chắc cũng háo hức không kém gì tôi cả.

Sau một hồi cho công tác chuẩn bị và “ tự xướng”, chúng tôi bắt đầu xuất phát. Lộ trình của chúng tôi hôm nay là ĐH Bách Khoa – Lăng Bác – Văn miếu Quốc tử giám. Để kêu gọi được nhiều người hơn chúng tôi vòng lại đi theo đường Trường Chinh rồi Láng, Láng Hạ,…Đi đến đâu chúng tôi cũng được những cặp mắt tò mò từ những em học sinh đến chú bảo vệ, bà bán nước, chị lao công,…và họ cùng ồ lên: À! TẾT SÁCH. Vui nhất là có mấy bạn đi đường cũng dừng lại và chào chúng tôi: Chào các bạn TẾT SÁCH. Nghe thật ấm áp và vui phải không? Vui hơn nữa là có mấy bạn đi xe đạp  cũng muốn tham gia cùng chúng tôi. Trong chúng tôi lúc này ai cũng tự hào rằng mình đã góp một phần nhỏ mang không khí Tết sách, văn hóa đọc đến với mọi người.

Đến địa điểm cuối cùng trong lộ trình là Văn miếu, chúng tôi được chào đón nồng nhiệt bởi thầy, chú ong vàng ( biểu tượng của sách Thái Hà) và rất nhiều bạn cộng tác viên,…Chúng tôi cùng nhau chụp ảnh kỉ niệm để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ  này và cùng nhau tham gia Tết sách với mọi người.

clb-sach-thai-ha-dap-xe-vi-tet-sach2

Hội sách diễn ra 2 ngày ( 21,22) nhưng buổi đầu tiên đã bày la liệt sách là sách với nhiều gian hàng của các nhà sách, nhà xuất bản. Đến với Tết sách chúng tôi được thỏa thích chọn sách mình thích với giá rẻ bất ngờ, được tham gia các hoạt động giao lưu cùng mọi người nhưng có lẽ đặc biệt nhất là được chính những tác giả của những cuốn sách đó ký tặng. Bản thân tôi cũng đã chọn cho mình những cuốn sách hay và ý nghĩa. Tôi sẽ mang nó về tặng cho một số người bạn của tôi đồng thời dành thời gian đọc nó và tự tích lũy cho mình những kiến thức bổ ích cho tương lai.

Một ngày trôi đi thật vui và ý nghĩa phải không các bạn? Hi vọng văn hóa đọc sẽ lan xa, lan xa hơn nữa đến với từng người vì chỉ có tri thức mới là sức mạnh mang chúng ta đến gần hơn với văn minh. Và CLB Yêu sách Thái Hà  chúng tôi sẽ là một trong những nhân tố góp phần thực hiện được  điều đó. Cảm ơn những ai đã tổ chức và ủng hộ Tết sách, cảm ơn thầy và các bạn trong CLB đã gây dựng và tạo nên CLB như ngày hôm nay.

Trần Oanh – Clb Yêu sách Thái Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Trong cuộc đời này, ít nhất hãy một lần làm kẻ ngốc

Trong cuộc đời này, ít nhất hãy một lần làm kẻ ngốc

25/01/2018

[ThaiHaBooks] Ngồi thiền, hít thở và mỉm cười để nhớ tới từng con chữ và  viết về “bạn ấy” – “Quả táo thần kỳ của Kimura”. Lâu rồi lại có cảm...

Chuyến dã ngoại Bát Tràng của CLB yêu sách Thái Hà

Chuyến dã ngoại Bát Tràng của CLB yêu sách Thái Hà

20/11/2016

[CLB YSTH] Với mỗi chuyến đi dã ngoại, thời tiết là một yếu tố rất quan trọng quyết định thành công của cuộc hành trình. Chủ nhật vừa qua, dù...

Viết về cuốn sách của tháng 6

Viết về cuốn sách của tháng 6

19/06/2017

Tôi đang đọc, đọc chậm, thật chậm, thật chậm để cảm nhận và thấu hiểu được những tư tưởng của Thầy. Của Thiền Sư Khương Tăng Hội – Sơ Tổ...

Vì sao mình lại được gọi là cây Táo?

Vì sao mình lại được gọi là cây Táo?

25/01/2018

[ThaiHaBooks] “Gọi mình là “cái cây”, gọi mình là “cây táo”, “cây quýt”, “cây cam”, “cây bưởi”… Ai đặt cho mình cái tên như vậy nhỉ? Từ đâu và khi nào...