Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Điểm danh 10 đầu sách best seller tháng 11/2014 của Thaihabooks

17/11/2016 Điểm danh 10 đầu sách best seller tháng 11/2014 của Thaihabooks

 [Thaihabooks] Cùng Thái Hà Books điểm danh 10 đầu sách được bạn đọc yêu thích và lựa chọn nhiều nhất trong tháng 11/2014.

1. Đứng đầu bảng xếp hạng tháng qua là cuốn sách nằm trong tủ sách  V–Parents:  “Nuôi con khôn phải là cuộc chiến”
 Cuốn sách sẽ cho bạn biết rằng một em bé Việt có thể:
–          Tự ngủ mà không cần ti mẹ, bế ru. Ngủ liền mạch 12 tiếng một đêm
–          4 ăn một lần và ăn ra bữa
–          Ngồi một chỗ tự xúc ăn lúc 15 tháng tuổi – Nhìn thấy đồ ăn như nhìn thấy kho báu
–          Tự biết cách bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm
–          Chơi tự lập – Không trở thành cái đuôi “bất đắc dĩ của mẹ”
–          Tự mặc quần áo, đi giầy – Giúp đỡ việc nhà dù mới 2 tuổi
Tất cả chỉ cần bạn hiểu được chu kì sinh học của con cũng như học cách đồng cảm với con bạn.
2. Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là bộ tiểu thuyết nằm trong tủ sách  V-Teen “ Cô gái văn chương”
Cô gái văn chương là một series light novel nổi tiếng của nữ tác giả Nomura Mizuki, một trong những hiện tượng light novel đuợc nhắc đến nhiều nhất tại Nhật Bản cũng như trên thế giới. Lượng tiêu thụ của bộ sách này lên tới vài triệu bản, những diễn đàn và cộng đồng mạng tại Nhật đánh giá nó như là một trong những series hay nhất từ trước đến giờ, đặc biệt là giải thưởng Kono Light Novel ga Sugoi! danh giá của Nhật đã xếp Cô gái văn chương lên vị trí thứ 8 vào năm 2007, thứ 3 vào năm 2008 và thứ nhất vào năm 2009 trong bảng xếp hạng light novel của mình. Amano Tooko – nhân vật chính trong Cô gái văn chương – cũng đã đoạt giải Nhân vật nữ hay nhất của năm 2009. Bộ light novel này đã được chuyển thể thành cả truyện tranh và phim hoạt hình.
3. Số ít được lựa chọn:
Số ít được lựa chọn là cuốn sách “diễn giải lại đầy nỗ lực, cảm hứng và phong phú thông tin về lịch sử kinh tế và xã hội Do Thái” (Avner Greif, Đại học Stanford). Các tác giả đã khẳng định giáo dục ảnh hưởng không nhỏ đến lợi thế của thương nhân Do Thái trên thương trường. “Các học viện không chỉ là trường học cao cấp, dành cho sinh viên xuất sắc mà còn là cơ quan lập pháp và tòa án tôn giáo để người dân thường có vấn đề liên quan đến bất cứ khía cạnh nào trong đời sống thường nhật đến xin ý kiến hay phán quyết từ các học giả”.
4. Tiếp theo trong bảng xếp hạng là cuốn “12 tuyệt kỹ bán hàng”
12 tuyệt kĩ bán hàng là một bản tóm tắt cô đọng, súc tích nhưng cũng rất đầy đủ những bài học mà Brian Tracy và con trai của ông, Michael Tracy, đã có được từ chính những trải nghiệm cá nhân. Những kĩ năng, những mẹo và phương pháp của tác giả được đúc rút từ những câu chuyện, tình huống mà họ được chứng kiến trong suốt cuộc đời làm kinh doanh của mình cũng như những nguyên lý, phương pháp đúng đắn mà họ học được từ sách vở, từ thương trường. Các phương pháp này, Brian Tracy đã áp dụng vào thực tế; biến chúng thành chân lý và tư vấn cho các học viên, khách hàng của mình.
5. Đứng thứ năm trong bảng xếp hạng tháng là bộ sách về thuật lãnh đạo của phương đông  “Tứ thư lãnh đạo”
 Từ ngàn xưa, người phương Đông luôn quan niệm rằng: người lãnh đạo nhất thiết phải hội tụ “ thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xử thế” thì mới thu phục được thiên hạ. Thế nhưng, để trở thành nhà lãnh đạo, không phải tự nhiên mà có được. Nó đòi hỏi mỗi người phải tự học hỏi, tự bồi dưỡng tố chất để trở thành lãnh đạo, và đặc biệt, phải có sự tích lũy qua năm tháng thời gian.
Bộ tứ thư lãnh đạo bao gồm 4 cuốn: thuật lãnh đạo, thuật quản trị, thuật dụng ngôn và thuật xữ thế sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức để bước trên nữa quảng đường đầu tiên của con đường lãnh đạo.
6. Ai muốn là triệu phú:
Ai muốn là triệu phú gồm hai phần hoàn toàn tách biệt. Ở trang chẵn của mỗi chương là những câu chuyện có thực về những con người hoàn toàn bình thường nhưng đã biết cách giải mã bí mật giàu sang và làm ra khối tài sản đáng nể từ chính ý tưởng của họ. Họ kiếm ra hàng triệu đô la nhưng cũng cho đi hàng triệu đô.
7. Tiếp theo là một cuốn sách đã khá quen thuộc với bạn đọc: “Bố mẹ đã cưa đổ tớ”của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam.
 Nội dung chính của sách xoay quanh những câu chuyện, tâm sự của Đỗ Nhật Nam về bố, mẹ, tuổi dậy thì. Càng đọc, chúng ta càng nhận ra, quyển sách, nếu xét ở góc độ nào đó, giúp ích cho những bạn cùng trang lứa một, thì giúp những ông bố bà mẹ mười. Thông qua cuốn sách sẽ giúp chúng ta hiểu sâu hơn hai chữ “thần đồng” của Đỗ Nhật Nam, thực chất chỉ có 1% tố chất của Nam được thừa hưởng gen trội từ bố mẹ, còn lại 99% đó là nỗ lực, rèn luyện bền bỉ, kiên trì, phối hợp hiệp đồng nhuần nhuyễn giữa ba người trong gia đình: Bố, mẹ và Đỗ Nhật Nam.
8. Cuốn sách tiếp theo nằm trong top 10 là một cuốn sách giành cho những ai đang tìm kiếm sự cân bằng trong tâm hồn “Gieo trồng hạnh phúc” của thiền sư Thích Nhất Hạnh
Hạnh phúc không phải tự mà có cũng không phải tự mất đi mà do chính mỗi con người chúng ta gieo trồng. Chúng ta thường quá bận rộn đến nỗi quên mình đang làm gì, hoặc có khi ta quên mình là ai. Thậm chí có người quên mất là mình đang thở. Ta quên nhìn những người thương của ta và trân quý sự có mặt của họ, cho đến một ngày họ đi xa hay qua đời ta mới thấy hối tiếc. Gieo trồng hạnh phúc hướng dẫn con người phương pháp gieo trồng hạnh phúc để có thể đối mặt với mọi khổ đau.
9. Cuốn sách tiếp theo trong top 10 cuốn sách bán chạy tháng qua là cuốn  “Đọc vị bất kỳ ai”.
 Cuốn sách đang được FBI, quân đội Mỹ, các công ty thuộc Fortune 500 và quan chức chính phủ của hơn 25 quốc gia sử dụng. Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.
10. Và cuốn sách cuối cùng nằm trong top 10 là cuốn sách nói về vị đại tướng vĩ đại của đất nước Việt Nam “Võ Nguyên Giáp – Chiến thắng bằng mọi giá”
Đây là một cuốn sách do giáo sư sử học quân sự Cecil B. Currey viết, sau khi có chuyến thăm Việt Nam và đã được Đại tướng tiếp ở nhà riêng vào năm 1997. Tác giả đã giảng dạy lịch sử tại trường Đại học Nam Florida (Hoa Kỳ) được đánh giá là một trong những sử gia xuất sắc về lịch sử chiến tranh đã viết ba cuốn sách về Việt Nam. Tác giả dựa vào nhiều nguồn tư liệu của ta và cả của tình báo nước ngoài (có nhiều dữ kiện không đảm bảo chính xác, cần phải lược bỏ hoặc biên tập lại) tiếp xúc với nhiều cán bộ cao cấp trong và ngoài quân đội.
Nguyễn Thảo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Reading Books Together số 60 – Vì một Việt Nam cất cánh

Reading Books Together số 60 – Vì một Việt Nam cất cánh

02/01/2020

[ThaiHaBooks] “Trong chúng ta có hai con người, một là người thực tế, hai là người cực kì mơ mộng. Người thực tế là người điều khiển nỗi sợ hãi, làm...

Reading Books Together số 50: Bàn về cách sống – Đối thoại giữa Triết gia, Bác sĩ và Nhà sư

Reading Books Together số 50: Bàn về cách sống – Đối thoại giữa Triết gia, Bác sĩ và Nhà sư

15/06/2019

[ThaiHaBooks] Tình trạng bạo lực học đường hiện nay đang trở nên khá phổ biến tại hầu hết những quốc gia trên thế giới. Báo cáo của cơ quan phòng,...

ATM SỰ TỬ TẾ – SHARING RICE TOGETHER

ATM SỰ TỬ TẾ – SHARING RICE TOGETHER

26/05/2021

[ThaiHaBooks] Tháng 4/2020 ý tưởng lắp ATM GẠO MIỄN PHÍ ở Hà Nội do TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books phát động và được nhân...

Thu phục nhân tâm – làm nên việc lớn

Thu phục nhân tâm – làm nên việc lớn

16/11/2016

[doanhnhansaigon.vn] Một người lãnh đạo muốn thành công cần biết cách ăn nói, để: khi giao tiếp thì được người đối diện tin cậy và cảm mến, khi giáp mặt...