Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

19/06/2017 Đôi lời gửi TS Nguyễn Mạnh Hùng

Gửi chú Hùng mến yêu và Thaihabooks thân thương,

Thưa chú, cháu tên Quyên, 34 tuổi, hiện là nghiên cứu viên chuyên ngành Vi sinh vật học tại ĐHQGHN.
Cháu không biết bắt đầu viết như thế nào và từ đâu, bởi cảm xúc trước hết về Thaihabooks, sau là về chú thật đẹp, thật nhiều.
Ngày đầu tiên cháu biết đến Thaihabooks cháu không nhớ được chính xác, chỉ nhớ vào khoảng hè năm 2007, khi cháu ra trường, không còn được sử dụng thẻ thư viện nữa, mà cũng chưa đi làm để có tiền mua nhiều sách mình thích. May thay, cơ quan cháu thực tập nằm trong ĐHQGHN, một lần lang thang ra phố Tô Hiệu ăn vặt với các bạn, thấy nhà sách Thaihabooks.
Ấn tượng đầu tiên của cháu là sao lại có người tốt vậy nhỉ, lại sắp xếp cho người thích sách một không gian dễ chịu để đọc sách thế này, nhân viên lại rất hòa nhã nữa chứ (bạn nhân viên có giọng nói dễ thương, khuôn mặt xinh xinh, giờ vẫn đang làm ở đây). Ấn tượng tiếp theo đối với cháu chính là những cuốn tạp chí Phật giáo. Cháu lại lần nữa tự nhủ, chủ của hiệu sách này chắc hẳn là một người tử tế, thiện tâm. Cho đến hôm nay, gần 10 năm, cháu vẫn giữ mới nguyên những cuốn tạp chí Phật giáo mua từ ngày đó chú ạ.
img_3534
Vào buổi dẫn thiền 27/5 tại nhà hàng chay vừa rồi, chú có nói đến “năng lượng dương”, có lẽ ở Thaihabooks Tô hiệu có nguồn năng lượng đẹp, mỗi khi bước vào, cháu cảm nhận được sự an lành, trong trẻo. Khi còn son rỗi, cháu vẫn trốn tới đó đọc sách, không hiểu tại sao mình ngồi đó cả ngày mà cứ ngỡ chỉ 15 phút, tiếc quá.
Vào năm 2011, cháu mang theo cuốn sách “Bài học từ người quét rác” của chú sang Nhật, và một số cuốn về Thiền nữa. Sau khi khóa học kết thúc, cháu đã tặng lại các bạn Việt Nam ở bên đó. Phải nói rằng, cháu đã biết đến Thaihabooks từ trước đó 3 năm, nhưng phải đến đọc cuốn sách này của chú, thì cháu mới biết “người tốt bụng” kia là ai, là người như thế nào.
Cho đến nay, mỗi bước đi của Thaihabooks cháu đều dõi theo và cầu chúc cho công cuộc hướng mọi người đến với thói quen đọc sách của chú và tập thể Thaihabooks được phát triển thành công hơn.
Nói đến sách nói chung và sách Thaihabooks nói riêng, cháu có niềm biết ơn vô hạn trong hành trình yêu đương, làm vợ, làm con dâu, làm mẹ của cháu. Và giờ là làm chủ thân tâm của cháu. Nhờ có đọc sách mà mọi việc làm của cháu đều đỡ phần “hoang mang”.
Chú biết không, nhờ những bài viết của chú, nhờ những cuốn sách, mà mẹ chồng cháu, một người không được học nhiều, sống với cái tôi quá lớn, ăn, ngủ không khoa học, hiện nay đã biết đọc sách, thích đọc sách và ghi nhận những thông tin trong sách. Bà đã biết sợ ăn nhiều thịt, ăn đường, ăn đồ chiên rán….Đặc biệt bà đã biết về tinh thần đạo phật về nhân quả. Các chị ở cơ quan cháu cứ bảo cháu cao thủ chú ạ, dám dậy mẹ chồng. Nhưng không phải đâu ạ, cháu chỉ nói, mẹ ơi, có chú này viết bài này hay lắm này, mẹ đọc xem, rồi sách này viết về kiểm soát sức khỏe này….Thế là dần dần mẹ con có tiếng nói, sở thích chung chú ạ.
kham-pha-khong-gian-duong-sach-nguyen-van-binh_7
Rồi nói đến chuyện chơi với con, nhờ thói quen mua và đọc sách truyện cho con, mà con cháu cũng có sở thích giống mẹ. Khi cô giáo mầm non hỏi con muốn được cha mẹ tặng quà gì nhân dịp giáng sinh để cô viết vào thư gửi mẹ, bé nhà cháu là bạn duy nhất có yêu cầu “được tặng truyện”. Nghe cô kể lại, mẹ cũng xúc động quá.
Khi mẹ con chơi với nhau, cháu có đang xem máy tính, điện thoại mà thấy mẹ hỏi ai muốn nghe mẹ đọc truyện, kể chuyện, là máy tính được các bé tự động tắt đi và chạy ra mẹ. Thế mới biết, sức hút của sách hơn hẳn smart phone, máy tính, phải không chú nhỉ.
Cảm xúc còn đầy tràn, kỷ niệm vui rất nhiều về “sách”, về “chú Hùng” nhưng cháu xin dừng lại ở đây ạ. Cháu không phải là người học tốt văn viết, những dòng cháu viết ra ở đây, tuy không trau chuốt nhưng đó là cảm xúc từ trái tim cháu, khi viết ra cháu tưởng chừng vui rơi nước mắt chú ạ.
Kết thư, cháu kính chúc chú mạnh khoẻ, tràn đầy năng lượng, tiếp lửa cho tất cả mọi người. Chúc cho Thaihabooks phát triển thịnh vượng. Chúc cho thói quen đọc sách của người Việt trở nên thường ngày, nghiễm nhiên như mối bữa ăn. Cháu vẫn luôn ước ao như vậy mỗi khi đọc được cuốn sách hay, muốn mình có thể tặng cho người quanh minh và muốn mọi người cùng đọc, cùng chia sẻ.
Chào tạm biệt chú,
Cháu Quyên
p/s: cháu quên mất mục đích của cháu là muốn tham gia CLB yêu sách Thaihabooks. Mục đích thêm nữa là muốn học Thiền cùng mọi người ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Họp mặt định kỳ CLB Yêu sách Thái Hà HCM – Chia sẻ về chủ đề “Thuật dụng ngôn”

Họp mặt định kỳ CLB Yêu sách Thái Hà HCM – Chia sẻ về chủ đề “Thuật dụng ngôn”

21/11/2016

Chỉ thời gian 20s để tất cả mọi người có mặt giới thiệu về bản thân, muốn để người khác nhớ đến mình thì cần phải biết cách gây ấn...

Cẩm nang giúp bạn “yên ổn” với hội chứng ruột kích thích

Cẩm nang giúp bạn “yên ổn” với hội chứng ruột kích thích

03/06/2021

[ThaiHaBooks] "Tạm biệt hội chứng ruột kích thích" cung cấp những tri thức khoa học thường thức cho bạn đọc phổ thông về hội chứng này cùng các phương pháp...

Bứt phá trong thời kỳ COVID-19, khó có ai có thể qua mặt Amazon và Jeff Bezos

Bứt phá trong thời kỳ COVID-19, khó có ai có thể qua mặt Amazon và Jeff Bezos

27/08/2020

[ZingNews] Sau khi cổ phiếu Amazon tăng 2%, Bezos bỏ túi thêm 4,9 tỷ USD, biến ông trở thành người đầu tiên trên thế giới có tài sản vượt mốc...

Châm cứu bàn tay – Vừa dễ vừa hay

Châm cứu bàn tay – Vừa dễ vừa hay

04/06/2021

[ThaiHaBooks] Được xuất bản tại Hàn Quốc vào năm 2012, đến nay cuốn sách “Châm cứu bàn tay - vừa dễ vừa hay” đã nhận được sự quan tâm và...