Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Đổi sách lấy cây để xây dựng tủ sách cho trẻ em nghèo

20/07/2022 Đổi sách lấy cây để xây dựng tủ sách cho trẻ em nghèo

[Báo Thanh Niên] Sáng 16.7, nhiều bạn trẻ ở TP.HCM mang những cuốn truyện tranh, sách cũ đến đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1) để đổi lấy sen đá. “Đổi sách lấy cây – Trao tặng tủ sách ” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Hội sách Thiếu Nhi TP.HCM lần III năm 2022.

Theo chị Bùi Thị Quỳnh Dương, Phòng đối ngoại truyền thông nhà sách Thái Hà, chương trình “Đổi sách lấy cây” dành cho tất cả mọi người, nhưng hướng tới đối tượng chính là các bạn trẻ từ 15 – 20 tuổi. Với 5 cuốn sách bất kỳ, mỗi người sẽ được tặng một chậu sen đá xinh xắn.

Hinh Anh Dslc 8

Là người đầu tiên mang sách đến đổi cây, Bùi Thúy Phượng, sinh viên năm 4 Trường ĐH Luật TP.HCM, chia sẻ: “Tôi tới từ sớm để không phải đợi lâu. Tôi đổi 22 cuốn sách, trong đó bao gồm: truyện tranh, sách văn học để lấy 4 chậu sen đá. Mặc dù hôm nay tôi có việc bận nhưng vẫn tranh thủ mang sách qua đổi lấy cây”.

Hinh Anh Dslc 4

Theo Phượng, đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Vì có nhiều cuốn sách cũ mình không sử dụng, nhưng thông qua chương trình này có thể gửi tới các bạn thiếu nhi có nhu cầu sử dụng nó. Vừa có thể chung tay để giúp các bạn nhỏ có nhiều tri thức hơn vừa được tặng cây về chăm sóc.

Nguyễn Thanh Hương (18 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) bày tỏ: “Hoạt động đổi sách lấy cây này vô cùng ý nghĩa đối với tôi. Bởi vì những cuốn sách mà tôi mang tới sẽ được trao đến và giúp ích được cho nhiều bạn nhỏ. Đổi lại, tôi sẽ có cây giúp mình hình thành được thói quen sống xanh”.

Hinh Anh Dslc 6

Hinh Anh Dslc 5

Còn chị Nguyễn Ngọc Yến (ngụ Q.Phú Nhuận), người mang tới hơn 30 cuốn sách nhưng không nhận lại chậu cây nào, chia sẻ: “Vì không có thời gian chăm sóc nên tôi chỉ quyên góp sách chứ không nhận lại cây. Mặc dù vậy, tôi vẫn cảm thấy rất vui vì được đóng góp một phần nhỏ cho tủ sách của các em. Sách sẽ mang lại tri thức và cây sẽ mang lại sự sống. Do đó, những bạn nhỏ sẽ có sách để đọc, còn mình nhận lại cây để chăm sóc, góp một chút để không khí trong lành hơn”.

Hinh Anh Dslc 9

Ngoài mục đích quyên góp sách để xây dựng thư viện cho trẻ em, chương trình còn góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường. Chị Dương cho biết: “Do các chậu sen đá được làm từ bã mía, có thể tái sử dụng được nên góp phần hạn chế rác thải ra môi trường. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn những bạn trẻ nào chưa yêu môi trường thì thông qua hoạt động này các bạn sẽ yêu môi trường hơn”.

Hinh Anh Dslc 17

Chị Dương cho biết thêm: “Tình hình nóng lên toàn cầu là vấn đề đang rất cấp bách, cho nên nếu có thể mình cứ lan tỏa những hành động có thể giúp ích cho cộng đồng. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các chương trình “Đổi sách lấy cây” có ý nghĩa tương tự để góp phần bảo vệ trái đất thêm xanh như: đổi pin lấy cây, đổi rác lấy cây để có thể góp phần bảo vệ môi trường”.

Phương Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thái Hà Books tham dự Triển lãm Sách kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh Việt Nam

Thái Hà Books tham dự Triển lãm Sách kỷ niệm 75 năm Quốc Khánh Việt Nam

31/08/2020

Từ ngày 01/09 đến 15/09/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục xuất bản, In và Phát hành tổ chức Triển lãm Sách kỷ niệm 75 năm...

Vespa du ký: Từ Roma tới Sài Gòn

Vespa du ký: Từ Roma tới Sài Gòn

16/11/2016

[VOV.VN] Vespa du ký: Từ Roma tới Sài Gòn là một tác phẩm mang đậm tính nhân văn, khắc hoạ nhiều nét địa lý, lịch sử và hiện thực. Vespa du ký:...

Cuộc thi viết về ẩm thực chay ‘ăn chay hạnh phúc’

Cuộc thi viết về ẩm thực chay ‘ăn chay hạnh phúc’

31/05/2017

[Phathocdoisong] Thế là đã nửa năm trôi qua kể từ ngày Tết Chay lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của 44 đơn vị...

Thuật dụng ngôn: Sức mạnh của ngôn từ

Thuật dụng ngôn: Sức mạnh của ngôn từ

16/11/2016

[Doanhnhansaigon.vn]Một người lãnh đạo không làm chủ được ngôn ngữ thì không thể lãnh đạo người khác tốt được. Trên thương trường đầy sóng gió, có những người chỉ nhờ...