Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

“Đơn giản là đỉnh cao của sự phức tạp” – Chuyện nhà Bông Bờm Bách.

17/11/2016 “Đơn giản là đỉnh cao của sự phức tạp” – Chuyện nhà Bông Bờm Bách.

“Đơn giản là đỉnh cao của sự phức tạp”-  Có thể nói dùng câu này để miêu tả hết những gì mà độc giả nhận được qua chương trình.

Mỗi gia đình sẽ có cách nuôi dạy con riêng. Và tùy theo hoàn cảnh và môi trường sống sẽ ảnh hưởng đến con cái sau này. Tôi không biết công việc của các bạn là gì, tôi cũng không biết môi trường sống của bạn như thế nào, và cũng không biết bạn bận bịu đến đâu khi nói về việc dành thời gian cho gia đình. Nhưng tôi biết có một ông bố U50, bố của 3 nhóc dưới 10 tuổi, bố làm đạo diễn và cũng là là một NSUT, được rất nhiều người mến mộ với những vai diễn để đời và những bộ phim do chính anh làm đạo diễn. Vậy không biết họ sẽ dành thời gian cho gia đình và các con như thế nào nhỉ?

 

  

 

Câu hỏi này được rất nhiều độc giả thắc mắc khi đọc cuốn sách Chuyện nhà Bông Bờm Bách cũng như nghe chia sẻ sau khi tham dự chương trình giao lưu tác giả Chuyện nhà Bông Bờm Bách. Vâng người bố tôi nói ở trên là đạo diễn Trần Lực. Một người mà tôi rất mến mộ. Những câu chuyện ông chia sẻ vô cùng đơn giản, đời thường nhưng ẩn chứa những giá trị sâu xa trong cách nuôi dạy con. Tuy là một đạo diễn và đặc trưng của nghề bắt buộc phải đi đây đó, và mất rất nhiều thời gian, nhưng không hiểu sao 3 nhóc 3B Bông – Bờm – Bách luôn quấn lấy bố và kể về bố rất nhiều.
  
Đạo diễn chia sẻ: “Tôi dành thời gian nhất có thể để ở bên con cái. Và khi con cần có người chơi cùng tôi luôn sẵn sàng và gạt bỏ hết mọi chuyện để chơi với các con.” Có thể bao nhiêu đó cũng có thể gọi là đủ đối với tâm hồn bé nhỏ của những đứa trẻ con rồi. Rất nhiều công thức về nuôi dạy con nhưng quan trọng nhất là tình yêu thương của gia đình, nó ảnh hưởng vô cùng lớn đến với tâm hồn của một đứa trẻ.
  
Tôi cảm nhận rằng anh luôn mang sự hài hước, thú vị nhất dành cho gia đình, nhưng cũng không kém phần nghiêm túc. Có lúc anh đóng vai một người bố để dạy bảo con điều hay, có lúc anh lại là một người bạn để nghe con tâm sự, nhưng có lúc anh lại một người anh trai để chia sẻ, hướng dẫn, đồng hành theo nghĩa vai trò người anh… ^.^ Thực sự tôi học được rất nhiều từ anh. Và tôi nghĩ rằng có lẽ đây là bộ phim dài tập nhất và khó nhất mà do chính danh làm đạo diễn và thủ vai chính. Phải nói rằng anh nuôi con theo kiểu tự nhiên nhất, và theo đó con anh cũng phát triển tự nhiên nhất. Cảm ơn anh đã chia sẻ với độc giả những câu chuyện vô cùng thú vị này.
  
 
Hiếu senly

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thaihabooks dựng lại hình ảnh Cột cờ Hà Nội – Biểu tượng hùng thiêng của Thủ đô

Thaihabooks dựng lại hình ảnh Cột cờ Hà Nội – Biểu tượng hùng thiêng của Thủ đô

17/11/2016

 [Thaihabooks] Chắc hẳn trong tiềm thức của con người Việt Nam, hình ảnh cột cờ dựng giữa lòng Thủ Đô Hà Nội luôn là một biểu tượng vĩnh hằng, vững vàng...

Chương trình họp báo ra mắt sách Ehon: “Thực phẩm tâm hồn cho bé”

Chương trình họp báo ra mắt sách Ehon: “Thực phẩm tâm hồn cho bé”

17/11/2016

9h30 sáng ngày 12/12/2015, tại trường tiểu học Ngôi Sao đã diễn ra chương trình họp báo ra mắt sách: “Ehon – Thực phẩm tâm hồn cho bé” do ThaihaBooks...

Tết Sách và Tết Yêu thương mừng xuân Tân Sửu cho bà con người Mường tỉnh Hòa Bình

Tết Sách và Tết Yêu thương mừng xuân Tân Sửu cho bà con người Mường tỉnh Hòa Bình

11/02/2021

[ThaiHaBooks] Những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, công ty sách Thái Hà và CLB yêu sách Thái Hà mang tên Vườn Yêu Thương đã dành thời gian tổ chức...