Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

ĐỒNG TỬ – Thứ ngôn ngữ cơ thể không biết nói dối

16/11/2018 ĐỒNG TỬ – Thứ ngôn ngữ cơ thể không biết nói dối

“Đôi mắt là thứ duy nhất không biết nói dối.”

Khổng Tử nói rằng: “Hãy nhìn vào mắt của một người, anh ta sẽ không thể che giấu được bản thân”. Bằng cách quan sát con ngươi trong mắt người khác, bạn có thể biết cô ta có thích hay không thích điều mà cô ta đang nhìn thấy. Nếu đồng tử của cô ta như những giọt socola ấm áp, tức là những gì cô ta đang phản ứng lại đang có tác dụng tích cực. Nếu chúng lạnh lùng và thu nhỏ, tốt nhất là tránh đi cho nhanh!

Đồng tử giãn ra thể hiện một phản ứng thuận lợi; đồng tử co lại thì không. Ngoài phản ứng với những cảm xúc, đồng tử còn phản ứng với ánh sáng. Chúng mở lớn khi ánh sáng lờ mờ và thu nhỏ trong điều kiện quá sáng. Hãy suy nghĩ những thông tin thú vị sau:

  • Nghiên cứu cho thấy hầu hết mắt của phụ nữ mở lớn cực đại khi họ nhìn vào hình ảnh của những người mẹ và con cái. Nếu có cơ hội, hãy thử quan sát một người mẹ khi đang nhìn đứa bé cô ta vừa sinh và để ý đồng tử của người đó mở lớn.
  • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường có con ngươi lớn hơn của người lớn. Khi ở cùng người lớn, mắt của trẻ em và trẻ sơ sinh thường mở lớn một cách vô thức để khiến người lớn mủi lòng và chú ý đến chúng hơn. Các nhà sản xuất đồ chơi (và vẽ hoạt hình) đã nhận ra hiện tượng này. Nếu bạn muốn chứng thực, hãy đến một cửa hàng đồ chơi và xem những món đồ búp bê và thú nhồi bông bán chạy: mắt của chúng được thiết kế với con ngươi có kích thước lớn hơn bình thường.
  • Những nhà buôn ngọc Trung Hoa cổ chính là những chuyên gia trong việc nhìn mắt của những người mua khi trả giá. Nếu đồng tử giãn ra, người buôn biết anh ta đang đưa ra cái giá quá tốt và sẽ phải trả giá quyết liệt hơn.
  • Người ta nói rằng lý do khiến ông trùm quá cố Aristotle Onassis luôn đeo kính đen mỗi khi thương lượng những mối làm ăn là để tránh người ta đọc được suy nghĩ của ông thông qua đôi mắt. Cũng giống vậy, những người chơi poker thường đeo kính mát để che giấu suy nghĩ của mình về lá bài mà họ được chia. Trừ khi bạn đã được chuẩn bị để sử dụng các phương pháp nhân tạo, nếu không việc giãn nở đồng tử nằm ngoài khả năng kiểm soát của bạn.

Thể hiện sự quan tâm một cách kín đáo

Bạn có thể bộc lộ sự quan tâm của mình vào điều mà bạn đang làm hoặc đang nói bằng cách dồn ánh mắt của mình trực tiếp lên người hoặc vật mà bạn đang nói đến lâu hơn bình thường một chút. Thời gian nhìn và hướng nhìn của bạn sẽ tiết lộ cho bất cứ ai để ý rằng đôi mắt của bạn chỉ dành cho người hoặc cái mà bạn đang nhìn.

Tập trung sự chú ý của bạn lên người khác và giữ ánh mắt lâu hơn hai hoặc ba giây tức là bạn đang ám chỉ rằng người đó đã khiến bạn quan tâm. Để khuyến khích cô ta nhìn lại bạn, hãy nghiêng đầu và mỉm cười.

Tips: Nếu bạn phải đấu tranh nhằm thực hiện duy trì giao tiếp bằng mắt và muốn người ta nghĩ rằng mình đang là người nghe không có tính đe dọa, mà đang quan tâm những gì đang nghe, hãy tập trung ánh nhìn vào khu vực tam giác giữa mắt và miệng của đối phương.

Nội dung trích từ Ngôn ngữ cơ thể for dummies, sách do Thái Hà Books phát hành!

Bài viết liên quan
ĐẠO PHẬT LÀ GÌ?

ĐẠO PHẬT LÀ GÌ?

20/03/2019

[ThaiHaBooks] Trải qua nhiều thế kỷ, đạo Phật đã phát triển thành nhiều hình thức khác nhau tại nhiều nước, đồng thời cũng thay đổi để dung hòa với văn...

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 06.2023

THAIHABOOKS – SÁCH MỚI THÁNG 06.2023

13/06/2023

[ThaiHaBooks] Với Thái Hà Books, tháng 6 hằng năm luôn đặc biệt, bởi đây là lúc cả công ty nhìn lại chặng đường phụng sự đã đi qua và hướng tới...

Akiyoshi Horie và cẩm nang cải thiện chất lượng máu toàn diện

Akiyoshi Horie và cẩm nang cải thiện chất lượng máu toàn diện

10/05/2021

[ThaiHaBooks] Trong vòng 1 phút, máu đi từ tim ra khắp cơ thể rồi lại trở về tim. Tức là 60.000 tỷ tế bào trong cơ thể được cung cấp...

Khi Người Lạ Mở Rộng Chân Trời Của Bạn

Khi Người Lạ Mở Rộng Chân Trời Của Bạn

03/01/2018

Cuộc sống của chúng ta đang ngày càng co hẹp lại. Ta lúc nào cũng vội vội vàng vàng, cắm đầu cắm cổ, đầu óc vẩn vơ, chỉ nghe thấy...