Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Đừng ghen tị với những người cứ ngày một trẻ ra, hãy tự làm điều đó

10/09/2019 Đừng ghen tị với những người cứ ngày một trẻ ra, hãy tự làm điều đó

Bạn có thực sự muốn TRẺ HÓA? Nếu quả vậy, chúng ta hãy cùng xem xét những vấn đề mà bạn sẽ phải đối diện.

Trước hết, bạn muốn mình ngay lập tức được TRẺ HÓA chỉ sau một đêm? Điều  này là không thể, trừ khi bạn chấp nhận trả giá bằng những vấn đề phát sinh sau đó. Nếu muốn vĩnh viễn trẻ trung, bạn phải nỗ lực một cách có hệ thống dựa trên một kế hoạch phù hợp nhất với lứa tuổi, môi trường sống và điều kiện thể chất của bạn.

Để bắt đầu, hãy đếm xem kể từ ngày đầu tiên được thế giới chào đón, bạn đã tổ chức bao nhiêu lần sinh nhật? 30, 50, 70 hay 90?

Tiếp theo, dựa trên số năm mà bạn đã sống, hãy tính xem bạn đã phải mất thời gian bao lâu để hình thành nên thể trạng như ngày hôm nay? Hẳn nhiên, không thể nào chỉ qua một đêm mà thể trạng của bạn đã có thể trở thành như vậy. Bạn của NGÀY HÔM NAY là sản phẩm của toàn bộ số thực phẩm mà bạn đã ăn trong suốt cuộc đời mình.

Theo thói quen thông thường, có lẽ mỗi ngày trung bình bạn ăn 3 bữa, tức là khoảng 1.000 bữa mỗi năm. Giả sử bạn ngoài 40 tuổi, thì tính đến nay bạn đã tiêu thụ khoảng 40.000 bữa ăn. Câu hỏi đặt ra là: trong toàn bộ số bữa ăn đó, có bao nhiêu bữa thực sự có khả năng cung cấp nguồn “dưỡng chất sống” tối cần thiết cho quá trình bổ sung, tái sản xuất và tái sinh của các mô và tế bào trong cơ thể? Hãy soi mình vào gương, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy câu trả lời trong từng nếp nhăn trên mặt và cổ, trong từng lỗ chân lông và trong từng đường cong cùng những phần phình ra đáng chán ngán trên cơ thể.

Nếu bạn cũng giống đa số mọi người, cũng từng thường xuyên ăn các loại thực phẩm được bày bán nhan nhản trên khắp các kệ hàng của quầy tạp hóa với chi phí quảng cáo khổng lồ, thì việc bạn còn sống được đến ngày hôm nay không phải là nhờ ăn những thực phẩm ấy, mà là bạn còn sống bất chấp sự thật đó. Những thực phẩm kiểu như vậy quả vẫn giúp bạn duy trì cuộc sống, nhưng đổi lại bạn phải trả giá bằng tất cả những điều khiến cuộc sống trở nên đáng sống nhất. Những thực phẩm ấy, không chứa đựng sự sống, bởi vậy chúng cũng không có khả năng tạo nên sự sống.

Nhưng bạn thấy không, bạn vẫn duy trì thói quen ăn các thực phẩm không sự sống đó, còn những dưỡng chất sống thì lại bị bỏ qua.

Tôi muốn kể bạn nghe câu chuyện về một người phụ nữ trẻ, mặc dù mới 31 tuổi nhưng cô ấy gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe, không phải là bệnh tật nhưng cũng đã trở thành triệu chứng, đau nhức, khó ngủ và luôn luôn mệt mỏi. Hàng ngày thức dậy trong sự chán ngán, đối mặt với công việc như một sự ép buộc, một thứ gì đó phải làm để có thu nhập duy trì sự sống. Chưa tới giờ tan làm nhưng trong lòng cô lúc nào cũng mong mỏi giờ được nghỉ. Ngày nào cũng vậy, lặp đi lặp lại và cuộc sống cảm giác chẳng có chút vui vẻ nào.

Nguồn: Internet

Nhưng cho đến một ngày, cô gái ấy gặp lại người bạn cũ. Chẳng giống như cô, người bạn ấy của cô trẻ quá, trẻ hơn rất nhiều so với lần gặp gần nhất của họ cách đây 6 năm. Cô vô cùng ngạc nhiên và có hỏi rất kỹ rằng bạn đã làm gì để vẫn nên tươi trẻ như vậy. Bí quyết đã được tiết lộ, chỉ đơn giản là uống nước ép rau củ sống và loại bỏ hoàn toàn đường và tinh bột ra khỏi chế độ ăn. Nghe có vẻ cũng khá đơn giản và dễ dàng, cô đã quyết định thực hiện phương pháp ăn uống đó.

Nguồn: Internet

Chỉ trong vòng 2-3 tháng sau khi thay đổi thói quen ăn uống, năng suất làm việc của cô được cải thiện tới mức cô được đề bạt lên vị trí thư ký riêng của một trong số những vị lãnh đạo cao cấp của công ty. Một năm sau đó, cô kết hôn với vị lãnh đạo này. Giá như bạn có thể nhìn thấy hai tấm ảnh của cô mà tôi đang cầm trong tay, một tấm được chụp cách đây 12 năm (tức khoảng 1-2 năm trước khi cô tiến hành cuộc cải cách vĩ đại cho cơ thể và tâm trí mình) và một tấm được chụp cách đây chỉ vài tháng. Trong tấm ảnh thứ nhất, trông cô như một thiếu phụ tuổi 40, còn trong tấm ảnh thứ hai, không ai có thể nói rằng cô nhiều hơn 26-27 tuổi.

Suốt cuộc đời mình tôi đã tự đặt cho bản thân một nguyên tắc: bất kỳ điều gì mà ai đó có thể thực hiện, thì nếu muốn, tôi cũng sẽ phải thực hiện cho bằng được.

Nếu bạn muốn TRẺ HÓA, hãy mày mò tìm phương cách và HÀNH ĐỘNG. Bạn có thể thành công nếu hiểu rõ sức mạnh bên trong chính mình.

Trích: Sống lành để trẻ – Norman W.Walker

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
“Phương pháp Soutai diệu kỳ” hiệu quả ngay với các chứng căng nhức chân, hông!

“Phương pháp Soutai diệu kỳ” hiệu quả ngay với các chứng căng nhức chân, hông!

18/05/2019

Nếu đang ủ rũ vì đau hông, bạn không cần lo lắng vì vẫn có cách để trị chứng bệnh này. Bởi ngay cả những người đã đổ không biết...

Phan Bookaholic Club – bông hoa thơm trong vườn nhà Bác

Phan Bookaholic Club – bông hoa thơm trong vườn nhà Bác

01/04/2021

[ThaiHaBooks]  "Mua một quyển, trả một tình người, may túi ba gang, mang đi mà đựng"  Câu lạc bộ sách Phan Bookaholic là một niềm tự hào vô cùng to...

Ăn chay đúng pháp và đúng cách

Ăn chay đúng pháp và đúng cách

15/10/2019

[Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam] Trong kinh Lăng Già (Lankavatara), đức Phật dạy: "Có thể có một số tín đồ của Ta còn u tối sau khi Ta nhập...

Top 10 cách giúp bạn chống trì hoãn

Top 10 cách giúp bạn chống trì hoãn

17/05/2019

Nhiều người trong chúng ta mắc phải “căn bệnh” trì hoãn. Chúng ta đặt ra rất nhiều mục tiệu nhưng chẳng thực hiện được mấy. Chúng ta đều biết những...