Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giải Sách Hay 2020 – ThaiHaBooks nhận 2 giải thưởng hạng mục sách Quản trị và sách Thiếu nhi

28/09/2020 Giải Sách Hay 2020 – ThaiHaBooks nhận 2 giải thưởng hạng mục sách Quản trị và sách Thiếu nhi

[ThaiHaBooks] Sáng Chủ nhật ngày 27.09.2020, lễ công bố Giải Sách Hay lần thứ X, năm 2020 với chủ đề “Hành trình 10 năm khuyến đọc” đã được diễn ra tại TP. HCM với sự góp mặt của nhiều tác giả, dịch giả, đại diện ĐVXB, nhà trí thức và chuyên gia,…

Giải Sách Hay (GSH) là một giải thưởng thường niên về sách do Viện Giáo Dục IRED (một tổ chức giáo dục độc lập), Dự án Khuyến đọc Sách Hay (một dự án văn hóa-giáo dục phi lợi nhuận) và Sáng kiến OpenEdu (một “ngôi  trường học khai phóng trực tuyến” miễn phí) đồng phối hợp tổ chức. Đây là giải thưởng độc lập về sách của Việt Nam có quy mô rộng rãi bậc nhất hiện nay do học giả (tính chuyên gia) và độc giả (tính đại chúng) bình chọn. Tính đến hiện tại, Giải Sách Hay đã trải qua 10 mùa giải và xây dựng được độ uy tín cực kỳ cao với Hội đồng xét giải luôn công tâm và quy trình chấm điểm nghiêm ngặt. Trước khi kết quả được công bố rộng rãi, các đầu sách phải trải qua ba vòng bao gồm: Đề cử, sơ khảo và chung khảo.

– Vòng 1: Đề cử

Hàng năm, cổng đề cử online sẽ được mở để tất cả mọi người có niềm yêu thích với sách và văn hóa từ các nhân sĩ, trí thức, học giả, chuyên gia đến mọi độc giả có thể đề cử cuốn sách mình tâm đắc.

– Vòng 2: Sơ khảo

Giải Sách Hay gồm có 7 hạng mục: Sách Nghiên cứu, sách Giáo dục, sách Kinh tế, sách Quản trị, sách Thiếu nhi, sách Văn học, sách Phát hiện mới. Mỗi hạng mục sẽ có 2 giải cho “sách viết” và “sách dịch”. Mỗi thành viên HĐXG sẽ chọn ra một danh sách gồm tối đa 10 tựa/cuốn/bộ sách mà mình biết và cho là xứng đáng nhất để đi vào vòng Chung khảo và xếp hạng lần lượt từng tựa/cuốn/bộ sách theo thứ tự từ 1 đến 10. Những cuốn sách có vị trí chung cuộc từ 01 đến 05 (được gọi là “Danh sách sơ khảo”) sẽ được chọn để đi tiếp vào Vòng Chung khảo.

– Vòng 3: Chung khảo

Từ danh mục các cuốn sách đã qua vòng sơ khảo, Hội đồng Xét tuyển có nhiệm vụ chọn ra 01 (một) tựa/cuốn/bộ sách phù hợp nhất với tiêu chí của giải thưởng (có điểm cao nhất). Việc bầu chọn được tiến hành theo nguyên tắc tương tự như ở vòng Sơ khảo. Tuy nhiên, trong vòng Chung khảo: Cuốn sách được đề nghị trao giải phải là cuốn sách có điểm trung bình chung cuộc cao nhất và điểm trung bình chung cuộc của cuốn sách đó phải trên 6,5 điểm.

Nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn phát biểu khai mạc Giải Sách Hay 2020

Thái Hà Books vinh dự có 2 tựa sách được bình chọn Giải Sách Hay 2020 bao gồm “Định hình cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” thuộc hạng mục Quản trị và “Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy” thuộc hạng mục Thiếu Nhi. Đây thật sự là một niềm vui sướng to lớn đối với Thái Hà Books và các độc giả yêu thích sách. Thái Hà luôn cố gắng mang lại những đầu sách hay, ý nghĩa và bổ ích nhất cho bạn đọc, và giải thưởng này phần nào chứng minh rằng nỗ lực của chúng tôi đã thành công!

Chân thành cảm ơn Ban tổ chức và Hội đồng Trao giải của Giải Sách Hay 2020 đã dành cho Thái Hà 2 giải thưởng trân quý! Và cũng chân thành cảm ơn tất cả độc giả đã luôn đồng hành cùng Thái Hà trên con đường phát triển văn hóa và tri thức nước nhà!

THÔNG TIN VỀ 2 CUỐN SÁCH ĐƯỢC BÌNH CHỌN GIẢI SÁCH HAY 2020

  1. ĐỊNH HÌNH CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ TƯ

Chúng ta đang đứng trước những cơ hội và thách thức từ một loạt các công nghệ mới nổi có sức ảnh hưởng – từ trí tuệ nhân tạo đến công nghệ sinh học, các vật liệu tiên tiến đến điện toán lượng tử – sẽ dẫn đến những chuyển biến nhanh chóng trong cách sống của chúng ta, những điều kiện tạo nên cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cuốn sách này được viết với ý muốn trao quyền cho bạn tham gia vào các cuộc đối thoại chiến lược xung quanh các công nghệ mới nổi trong khắp các cộng đồng và tổ chức. Bằng cách kết nối thông tin trên mọi lĩnh vực và khám phá các công nghệ mang tính cách mạng, cuốn sách sẽ mang các bên liên quan lại cùng nhau để chủ động định hình một tương lai toàn diện và bền vững.

Định hình cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” dành cho tất cả mọi người, từ các nhà lãnh đạo toàn cầu cho tới những công dân có cùng mối quan tâm – “kết nối thông tin để có được hiểu biết một cách toàn diện và hệ thống” (“connect the dots”), bao gồm việc xác định các vấn đề từ góc nhìn hệ thống và nhấn mạnh sự gắn kết giữa các công nghệ mới nổi, các thách thức toàn cầu và hành động của chúng ta hiện nay. Tiếp theo, nó còn cho phép độc giả đi sâu hơn vào bản chất của từng loại công nghệ và từng vấn đề quản trị cụ thể, được minh họa bởi các dẫn chứng gần đây và được lý giải qua ý kiến của các chuyên gia hàng đầu thế giới.

 

GS – TS Huỳnh Ngọc Phiên công bố Giải Sách Hay hạng mục Quản trị

Cuốn nhật ký này là câu truyện về cậu bé Alvin hiếu động luôn thích nghĩ ra những trò nghịch ngợm. Mọi chuyện bắt đầu khi cậu được bố mẹ chuyển nhà đến khu phố mới, từ đó cậu gặp hai người bạn mới và bắt đầu đi học ở ngôi trường mới. Trong cuốn sách hơn 200 trang với nhiều hình minh hoạ sinh động, độc giả bị lôi kéo và bật cười theo hành trình hàng ngày của cậu khi ở nhà và ở trường.

Alvin đã hóa giải mọi hoạt động học tập ở trường, với bạn bè cũng như kỳ vọng của người lớn bằng những trò tinh nghịch, hồn nhiên mà trí tuệ, đôi khi còn hơi “quá đà” nhưng đâu đó vẫn toát lên tính giáo dục sâu sắc.

Điều đặc biệt, tác giả cuốn sách là một cậu bé Việt Nam chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng lại hóa thân vào một cậu nhóc sinh ra và lớn lên ở Mỹ với bối cảnh gia đình, bạn bè, trường học ở Mỹ đầy chân thực, sống động và hài hước.

Đọc xong cuốn sách bạn có thể giữ trong lòng những thắc mắc như học sinh, cha mẹ và thầy cô ở Mỹ thì có gì khác biệt với ở Việt Nam? Nhưng cuối cùng có thể cười xoà và nghĩ rằng trẻ con ở đâu cũng vậy, luôn cần được yêu thương và tin tưởng để có thể trưởng thành.

 

 

Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt công bố Giải Sách Hay cho hạng mục Thiếu NhI
Tác giả Nguyễn Khang Thịnh chia sẻ về cuốn sách Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy
Tác giả Nguyễn Khang Thịnh cùng Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt và đại diện Thái Hà Books

Link sách: https://nhasachthaiha.vn/…/nhat-ky-cua-nhoc-alvin-sieu…

(Bài viết có tham khảo thông tin xét giải từ website chính thức của Giải Sách Hay: sachhay.org) 

Thiên Ngân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Review: TỰ TRUYỆN MỘT NGƯỜI TU

Review: TỰ TRUYỆN MỘT NGƯỜI TU

17/04/2017

“Tự truyện một người tu” là một cuốn sách được kể theo lời của thầy Thích Hạnh Nguyện, một nhà sư xuất gia và tu học ở châu Âu, nơi...

Thaihabooks: 06/12/2016 sẽ phát hành “Nhân tố Enzyme” của tác giả Hiromi Shinya.

Thaihabooks: 06/12/2016 sẽ phát hành “Nhân tố Enzyme” của tác giả Hiromi Shinya.

25/11/2016

[Thaihabooks] Kính gửi quý bạn đọc, Thái Hà Books xin thông báo cuốn "Nhân tố Enzyme" (The Enzyme Factor) của tác giả Hiromi Shinya sẽ được chính thức phát hành trên toàn...

Bạn đã sẵn sàng mất tích cùng đại dương?

Bạn đã sẵn sàng mất tích cùng đại dương?

17/11/2016

“Đại dương mất tích” là tác phẩm mới nhất của nữ họa sĩ xinh đẹp và nổi tiếng Johanna Basford - tác giả hai cuốn sách tô màu nổi tiếng...

Tổng kết 6 tháng chương trình Khuyến đọc Việt Nam  (22/02/2022 – 22/08/2022)

Tổng kết 6 tháng chương trình Khuyến đọc Việt Nam (22/02/2022 – 22/08/2022)

22/08/2022

[ThaiHaBooks] Với sứ mệnh Mang tri thức nhân loại đến với Việt Nam, trong suốt 15 năm hình thành và phát triển của mình, Thái Hà Books luôn cố gắng...