Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào

16/11/2016 Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào

[Giáo Dục & Thời Đại] GD&TĐ – Sáng 7/11, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM đã diễn ra buổi tọa đàm Giáo dục định hình nên lịch sử Do Thái như thế nào do Công ty CP Sách Thái Hà (Thái Hà Books), Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, Sách điện tử Alezaa tổ chức cùng sự đồng hành của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam.

 

Bà Meirav Eilon Shahar, ông Nguyễn Mạnh, PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, ông Trần Trọng Thành, ông Vũ Trọng Đại tại buổi tọa đàm

 

Tham gia buổi tọa đàm với vai trò là diễn giả có: Bà Meirav Eilon Shahar – Đại sứ Israel tại Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Kim Hồng –Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TPHCM; ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Thái Hà Books; ông Trần Trọng Thành – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Vinapo, Sách điện tử Alezaa; ông Vũ Trọng Đại – Phó Tổng giám đốc Thái Hà Books.

 

Các diễn giả đã có những chia sẻ cởi mở về một đất nước Israel đặc biệt. Đặt biệt đến mức tới nay nhiều câu hỏi về đất nước này dường như vẫn còn treo lơ lửng trong tâm thức mỗi người Việt Nam cũng như rất nhiều người dân tộc khác trên thế giới như: Tại sao người Israel lại đặc biệt thông minh và trí tuệ?
Nền giáo dục đặc sắc Do Thái có được ngày nay bắt đầu từ khi nào, dựa trên triết lý giáo dục và nền tảng tôn giáo nào? Thời kỳ nào trong lịch sử đã để lại cho Do Thái một di sản trí tuệ bền vững và xuyên suốt qua nhiều thế kỷ?
Lý do nào giúp người Do Thái làm nghề nông suốt cho đến thế kỷ 6 lại chuyển dần thành công sang lái buôn, doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính, luật sư, bác sĩ, học giả ở khắp các miền đất trên thế giới – nơi họ cư ngụ trong những thế kỷ sau đó?
Tại sao đất nước Israel lại đạt được những thành tựu lớn lao cho đến ngày nay, chất keo nào đã gắn kết dân tộc Do Thái thành một sức mạnh tựa như thần thánh? Chìa khóa của những thành tựu này là gì? Và chúng ta có thể học hỏi được những gì qua lịch sử giáo dục của người Do Thái?
Quang cảnh buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, Ban tổ chức đã ra mắt ấn phẩm Số ít được lựa chọn do Thái Hà Books, Sách điện tử Alezaa thực hiện cùng sự cố vấn của Đại sứ quán Israel, NXB Lao động ấn hành.
Số ít được lựa chọn không chỉ đơn thuần là cuốn sách công cụ hay sách kĩ năng về học tập, mà là một công trình nghiên cứu kinh tế học phân tích dưới góc độ tôn giáo.
Trong cuốn sách này, các tác giả là giáo sư của Đại học Prince đã nêu ra vấn đề ở phạm vi rộng: Nền tảng của giáo dục trong trường hợp của người Do Thái là gì?
Thông qua lịch sử của người Do Thái để cho thấy giáo dục đã làm nên điều kì diệu như thế nào. Cuốn sách giúp người đọc hình dung được bức tranh toàn cảnh mà từ đó giáo dục đã định hình nên lịch sử đáng tự hào của người Do Thái, không chỉ xưa kia mà cả ngày nay.
Bìa sách “Số ít được lựa chọn”
H.Chương
Theo giaoducthoidai

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
Ngọc Thắng – Cá nhân xuất sắc nhất tháng 4

Ngọc Thắng – Cá nhân xuất sắc nhất tháng 4

15/11/2016

Trong tháng 4 vừa qua Thái Hà đã có cơ hội được gần gũi, thân thiết với độc giả nhiều hơn đó là nhờ chuỗi sự kiện Chào mừng Ngày...

Tập thể và cá nhân xuất sắc của Thái Hà Books năm 2021

Tập thể và cá nhân xuất sắc của Thái Hà Books năm 2021

22/01/2022

[ThaiHaBooks] Tổng kết năm 2021, Thái Hà Books vinh danh tập thể và cá nhân xuất sắc nhất năm 2021 bao gồm giải vàng, giải bạc và giải đồng dành...

ThaiHaBooks – Sách mới tháng 10

ThaiHaBooks – Sách mới tháng 10

06/10/2018

[ThaiHaBooks] Chúng ta đã bưới vào quý IV, quý cuối của năm 2018! Chắc chắn các bạn đã đạt được những thành quả công việc, trong cuộc sống. Hãy cùng...

TỔNG KẾT SỰ KIỆN MỪNG SINH NHẬT THÁI HÀ BOOKS

TỔNG KẾT SỰ KIỆN MỪNG SINH NHẬT THÁI HÀ BOOKS

17/06/2019

[ThaiHaBooks] Chào mừng sinh nhật 12 tuổi, tuần vừa qua Thái Hà Books đã có những sự kiện nổi bật nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn đọc....