Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giao lưu cùng Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội

17/11/2016 Giao lưu cùng Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội

Chiều ngày 13/10/2014, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi giao lưu với lãnh đạo và nhân viên Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội với chủ đề “HẠNH PHÚC THẬT GIẢN ĐƠN” nhân dịp Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tại Tổng công ty Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội

Hạnh phúc thật giản đơn” cũng chính là tên cuốn sách của TS. Nguyễn Mạnh Hùng là tác giả.
Bài review về cuốn sách:
“Tôi có thú vui ngắm mặt trời mọc và mặt trời lặn. Tôi nhớ nhất những lần ngắm ở hồ Inle, ở Núi Vàng, ở Mandalay của Myanmar, ở Grand Canyon của Mỹ, ở Great Ocean Road của Úc… nhưng mỗi sớm mai tôi vẫn thấy mặt trời ngày mới chiếu vào tôi rất tuyệt…” Dù đã đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới, với những trải nghiệm sâu sắc trong hành trình cuộc đời nhưng tác giả cuốn sách Hạnh phúc thật giản đơn vẫn luôn dành cho quê hương mình một tình cảm trân quý.
Hạnh phúc thật giản đơn không viết về những vấn đề mang nặng tính thời cuộc trong xã hội, không đao to búa lớn, mà vẫn nhẹ nhàng lay động trái tim độc giả bằng ngôn ngữ mộc mạc, giản đơn. 48 câu chuyện được kể trong cuốn sách là những câu chuyện ngắn, “tản mạn từ con kiến, con gián đến nghĩa trang của những sinh linh bé nhỏ, đến địa ngục cho những kẻ lười, đến những ngôi chùa uy linh… đã cuốn hút tôi, bắt tôi theo bám từng chữ, nghiền ngẫm từng ý tứ, thông điệp…”.
Qua nhiều cuộc hành trình, điều lắng đọng nhất khiến mọi người phải suy nghĩ, điều khiến mọi người mải mê theo đuổi nhất, phải chăng chính là hạnh phúc? Tiền bạc, địa vị xã hội… có chăng chỉ là mục tiêu, còn tất cả những gì đáng trân trọng nhất trong cuộc sống này chính là hạnh phúc. Hạnh phúc là cho đi, là chia sẻ. Vì vậy cũng không có gì lạ khi chúng ta được đọc những bài thơ như thế này trong cuốn sách:
Cho đời những hạt phù sa
Cho đồng lúa chín, mượt mà nhân sinh
Cho đồng từ hát lời kinh
Mênh mông diệu nghĩa, ân tình thế gian
   Thích Thái Hòa
Có ai đó từng nói rằng, hạnh phúc thật dễ kiếm tìm, chỉ cần chúng ta chịu khó dành thời quan sát và biết nắm bắt thời cơ. Nhưng cũng có khi thật khó khăn để vươn tới hạnh phúc bởi hạnh phúc giống như một viên pha lê long lanh, dễ vỡ và chúng ta chỉ có thể đứng chiêm ngưỡng mà thôi. Với những mảnh đời bất hạnh, hạnh phúc có lẽ chỉ là một ngày có đủ ba bữa cơm, được sống trong một ngôi nhà,  không phải ngủ nơi gầm cầu hay trên ghế đá công viên. Hạnh phúc là có manh áo lúc đông sang và có cơm ăn khi đói bụng. Chỉ trong hoàn cảnh đó có lẽ chúng ta mới cảm nhận được hạnh phúc thật giản dị và đơn sơ.
Giữa biến thiên của vạn vật và vũ trụ, trong cuộc sống không thiếu những phút giây chúng ta cảm thấy yếu lòng và cần một điểm tựa. Những lúc như vậy chúng ta nên tìm kiếm hạnh phúc ở đâu để có được sự thanh thản cho tâm hồn, để cân bằng được cuộc sống? Hãy tư duy tích cực, đơn giản hóa mọi vấn đề, không làm việc quá sức, nghỉ ngơi và thư giãn, biết cân bằng các mối quan hệ, biết thở đúng cách, sống với hiện tại, biết ơn và luôn mỉm cười… là những lời khuyên chân thành của tác giả cuốn sách muốn gửi gắm tới độc giả.
TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng sách cho lãnh đạo Công ty

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan
10 Quyển sách dành cho phụ nữ bạn không thể bỏ qua

10 Quyển sách dành cho phụ nữ bạn không thể bỏ qua

17/11/2016

Phụ nữ yêu thích sách là những người phụ nữ đẹp nhất, họ đẹp một cách rất riêng. Có thể họ không được ví như hoa như ngọc nhưng họ...

9h00, 05/06 Tọa đàm “Đọc sách cùng con 10 phút mỗi ngày”

9h00, 05/06 Tọa đàm “Đọc sách cùng con 10 phút mỗi ngày”

17/11/2016

Tọa đàm "Đọc sách cùng con 10 phút mỗi ngày" sẽ diễn ra vào lúc 9h00, ngày 05/06tại Phòng hội thảo - Hội sách Thiếu nhi - Di tích Văn Miếu-Quốc...

Khai mạc ngày hội văn hóa đọc lần I của quận đoàn Phú Nhuận thành công tốt đẹp

Khai mạc ngày hội văn hóa đọc lần I của quận đoàn Phú Nhuận thành công tốt đẹp

16/11/2016

Những hình ảnh về lễ khai mạc của ngày hội diễn ra sáng nay. Chương trình có sự tham gia của nhiều thanh thiếu nhi trên địa bàn quận Phú...

QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LÃNH ĐẠO THAIHABOOKS NĂM 2020

QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM LÃNH ĐẠO THAIHABOOKS NĂM 2020

22/12/2019

[ThaiHaBooks] Trải qua 12 năm xây dựng và phát triển Thái Hà Books với những thành công, thất bại, thuận lợi và khó khăn, từng ngày, từng năm thay đổi,...