Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giao lưu cùng TS. Nguyễn Mạnh Hùng với chủ đề Gieo trồng hạnh phúc

17/11/2016 Giao lưu cùng TS. Nguyễn Mạnh Hùng với chủ đề Gieo trồng hạnh phúc

Tại buổi giao lưu TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ với các bạn trẻ về các tầng của hạnh phúc, theo Thầy thì hạnh phúc sẽ chia là bốn tầng

Tầng 1: Sướng – hạnh phúc ngắn hạn kéo dài vài phút, vài ngày ví dụ như khi ta nắm tay bạn gái, ăn một bữa ăn ngon…

Tầng 2: Hạnh phúc – hạnh phúc dài hơn, dài trên vài tháng. Ví dụ như ta xây một ngôi nhà mới thì có thể hạnh phúc của ta đến 3 năm.

Tầng 3: An lạc – hạnh phúc vài chục năm

Tầng 4: Niết bàn – hạnh phúc mãi mãi

Cũng theo Thầy khuyên các bạn trẻ chúng ta nên gieo trồng Hạnh phúc chứ đừng gieo trồng Sướng, gieo trồng An lạc chứ đừng gieo trồng Hạnh phúc, hãy gieo trồng Niết bànchứ đừng gieo trồng An lạc.

Tất cả những thứ hạnh phúc trên đời này điều rất ngắn hạn, chúng ta hay thần tượng người khác nhưng khi về sống với họ chúng ta mới nhận ra họ cũng bình thường như ta rồi ta lại thất vọng . Việc thần tượng người khác đó là chúng ta đang nghĩ đến sướng.

Vì vậy muốn có được hạnh phúc mãi mãi chúng ta phải gieo trồng. Việc đầu tiên là chúng ta cần gieo, khi ta muốn gieo thì ta phải loại bỏ những thứ là rác trong tâm ta đi bằng cách thiền để tĩnh tâm lại, trồng hoa bằng cách tư duy tích cực, làm việc tốt và mỉm cười hàng ngày.

Chủ đề buổi giao lưu cũng chính là tên cuốn sách của Sư ông Thích Nhất Hạnh viết. Trong cuốn sách là những cách thực hành thiền ngay trong cuộc sống hàng ngày để tâm mình được bình an, những phiền muộn được lắng đọng lại.

Ngay tại buổi giao lưu Thầy Hùng cũng hướng dẫn các bạn thực hành thiền ngồi, thiền nghe, thiền ăn kẹo, thiền ngắm hoa…trong không khí đầy an lạc.

Tại chương trình còn có sự tham gia của Anh Đinh Tiến Dũng – GS. Cù Trọng Xoay, và hai bạn sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã mang đến những điệu nhạc du dương từ gita và Harmonica.

Sau đây là hình ảnh trong buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiền Ôm

 

 

 

 

 

 

Thiền ăn kẹo

 

 

 

 

Thiền ca và thiền lắng nghe

 

 

Chị Lạc chủ tịch công đoàn của Nhà Sách Thái Hà thay mặt nhà sách có món quà nhỏ tặng Thầy thay cho lời cảm ơn chân thành dành đến Thầy nhân dịp Tết Thầy Trò.

 

 

 

Bạn Thắng – chủ tịch CLB Yêu Sách Thái Hà cũng có món quà nhỏ tặng Thầy đó là một bài thơ được viết bởi bạn Duy Chung – phó chủ nhiệm CLB.

 

 

Thaihabooks hi vọng rằng chương trình đã phần nào gợi mở ra cho các bạn trẻ cách thức gieo trồng hạnh phúc trong từng giây từng phút hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Chương trình giao lưu “Để mỗi cuốn sách là một món quà”

Chương trình giao lưu “Để mỗi cuốn sách là một món quà”

20/03/2017

[ThaiHaBooks] 9h sáng ngày 18/03/2017 tại Hội trường tầng 5 trường mầm non quốc tế Sakura Montessori, Trần Thái Tông, Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu ra...

Tin ảnh – Thai Ha Books tham dự triển lãm sách Quốc tến lần IV-2012

Tin ảnh – Thai Ha Books tham dự triển lãm sách Quốc tến lần IV-2012

16/11/2016

 [Thaihabooks] Vào lúc 8h 30 sáng ngày 17/09/2012, Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế lần thứ IV tại Việt Nam do Bộ Thông tin & Truyền thông tổ...

Ra mắt sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” tại Việt Nam.

Ra mắt sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” tại Việt Nam.

12/09/2018

[ThaiHaBooks] Sáng ngày 11 tháng 09 năm 2018, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (World Economic Forum on ASEAN), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia...