Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giao lưu ra mắt sách :” Võ Nguyên Giáp hay cuộc chiến tranh nhân dân”.

17/11/2016 Giao lưu ra mắt sách :” Võ Nguyên Giáp hay cuộc chiến tranh nhân dân”.

Vào lúc 9h ngày 26/8/2015 tại Thư viện Hà Nội (47- Bà Triệu ), Công ty CP Sách Thái Hà phối hợp với Thư viện Hà Nội và Heilo Coffe đã tổ chức buổi giao lưu: “Võ Nguyên Giáp hay cuộc chiến tranh nhân dân.”

Dự kiến khách mời khi tham gia buổi giao lưu là Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương. Vì một lý do khách quan nên anh hùng Lê Mã Lương từ Quảng Trị đã không về kịp và có mặt tại buổi giao lưu. Tuy nhiên buổi giao lưu cũng rất hân hạnh khi được đón tiếp các vị khách quý  đã đến với chương trình: GS sử học Lê Văn Lan, TS Nguyễn Mạnh Hà  Viện trưởng viện lịch sử Đảng, Nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhà báo, Đại tá Trần Hồng.

Giáo sư Sử học Lê Văn Lan chia sẻ tại chương trình.

Trong buổi giao lưu, GS sử học Lê Văn Lan đã lý giải cho quý vị độc giả về lý do ông cho rằng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hóa thân từ Nhân tướng thành Thánh tướng từ khi từ giã cõi đời. Theo tiêu chuẩn thời xưa, các vị tướng được đánh giá theo cấp bậc như sau: trước tiên là bậc Dũng Tướng, sau đó đến bậc Trí Tướng, cao hơn nữa là bậc Nhân Tướng và cuối cùng, cao cả nhất là bậc Thánh Tướng. Duy nhất có một danh tướng trong quá khứ của dân tộc đã đạt được tới hàng Thánh Tướng là Hưng đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp chắc chắn là Dũng Tướng, Trí Tướng, Nhân Tướng rồi, nhưng giờ đây rất may, chúng ta đang được chứng kiến một hiện thực – sự chuyển hóa, hóa thân từ vị trí cao trong hàng danh tướng, Đại tướng đang dần trở thành Thánh Tướng.

Với việc những cựu chiến binh trên 90 tuổi lập đền thờ, người dân khắp nơi sùng kính, tôn thờ Đại tướng bằng mọi hình thức thiêng liêng, thánh thiện, rõ ràng đó là sự chuyển hóa của Đại tướng từ chỗ Nhân Tướng thành bậc Thánh Tướng ở thời đại chúng ta.

 

Cùng với GS sử học Lê Văn Lan, buổi giao lưu cũng đã đựơc lắng nghe những lời chia sẻ tâm  huyết của nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng về sự nghiệp cầm máy khi chụp những bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tá Trần Hồng xúc động kể về những năm tháng được phụng sự Đại tướng.

Nói về cơ may được chọn là người chụp ảnh riêng cho Đại tướng, đại tá Trần Hồng vẫn nhớ như in đó là vào mùa xuân năm 1994, khi ông đang là phóng viên ảnh báo Quân đội Nhân dân. Ông đến nhà riêng của Đại tướng xin được chụp ảnh, song thư ký đã từ chối. nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng buồn bã, định ra về thì Đại tướng xuất hiện và bảo “cứ để cậu ấy vào”. Người thư ký không hề biết bên trong cánh cửa ông và Đại tướng đã trò chuyện những gì, chỉ biết rằng, ngay 5h sáng hôm sau, người phóng viên ảnh gầy gò ấy đến nhà Đại tướng ở cho đến 9h tối mới về. Kết quả, Trần Hồng đã có được thiên phóng sự “Một ngày với Đại tướng” mà ông vô cùng tâm đắc.

Cùng với hai vị khách mời nói trên, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hà- Viện trưởng Viện lịch sử Đảng đã chia sẻ cho quý vị bạn đọc về quan điểm chiến tranh nhân dân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Bằng các minh chứng cụ thể về quyết định chiến lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vận dụng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hà đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hết sức giá trị về mối liên hệ giữa Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chủ trương chiến tranh nhân dân.

 

Buổi giao lưu đã mang đến một ý nghĩa vô cùng sâu sắc, những thông tin giá trị và quý báu cho bạn đọc về Đại tướng – Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, người đồng hành , suốt đời hy sinh cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam. Đại tướng Võ Nguyên Giáp- ông không thật sự chọn đường đi cho mình mà lịch sử đã chọn ông.

Thái Hà thay mặt Ban tổ chức xin cám ơn sự có mặt của các vị khách mời, quý vị bạn đọc đã đến trong buổi giao lưu ngày hôm nay. Hẹn gặp lại các bạn trong những sự kiện tiếp theo của Thái Hà.

 

Một vài hình ảnh tại buổi Giao lưu:

   
 
Nam Trung

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Thaihabooks và kỳ nghỉ ấn tượng ở Cô Tô – Hạ Long

Thaihabooks và kỳ nghỉ ấn tượng ở Cô Tô – Hạ Long

17/11/2016

[Thaihabooks]  Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp 22/6 hàng năm, là ngày kỷ niệm sinh nhật Thaihabooks, chúng tôi lại lên đường đến một địa điểm du lịch nào...

Thaihabookers Hà Nội, Tp.HCM hội ngộ Đà Nẵng

Thaihabookers Hà Nội, Tp.HCM hội ngộ Đà Nẵng

17/11/2016

[Thaihabooks] Sau một năm dài làm việc hăng say, Thaihabooks sẽ tổ chức chuyến du lịch nghỉ mát tại Đà Nẵng cho tập thể nhân viên Thái Hà Books 2...

TOGETHER – WE ARE ONE Giao lưu với thầy Nguyễn Mạnh Hùng tại Đà Nẵng

TOGETHER – WE ARE ONE Giao lưu với thầy Nguyễn Mạnh Hùng tại Đà Nẵng

16/11/2016

[Thaihabooks] Buổi giao lưu cùng thầy Nguyễn Mạnh Hùng đã kết thúc với một năng lượng mà thầy trao cho các bạn thành viên CLB Yêu Sách Thái Hà Đà...

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu và ra mắt 2 cuốn sách quý nhân khai mạc lễ hội chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019

TS Nguyễn Mạnh Hùng giới thiệu và ra mắt 2 cuốn sách quý nhân khai mạc lễ hội chùa Hương xuân Kỷ Hợi 2019

12/02/2019

[ThaiHaBooks] Thu qua, đông lại, xuân về. Cứ vậy, từ hàng trăm năm nay, con nước đầu nguồn suối Yến cứ lặng lẽ chở thời gian đi và dòng người...