Chào mừng bạn đã đến với Thái Hà Books!

Giao lưu tác giả “Câu chuyện Do Thái” tại Tp.HCM ngày 23/05/2015

17/11/2016 Giao lưu tác giả “Câu chuyện Do Thái” tại Tp.HCM ngày 23/05/2015

 [Thaihabooks] Chương trình giao lưu “Câu chuyện Do Thái” được diễn ra tại Hội trường Đại học FPT Tp.HCM, công viên Phần mềm Quang Trung, Q.12 vào lúc 9h00, thứ bảy ngày 23 tháng 05 năm 2015.

 

 CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU
CÂU CHUYỆN DO THÁI
Lịch sử thăng trầm của một dân tộc
✶ ✶ ✶
Khách mời:
Nhà nghiên cứu Đặng Hoàng Xa – tác giả cuốn sách “Câu chuyện DO THÁI”

TS Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Sách Thái Hà
Thời gian:
Thời gian: 9:00 – 11:30, Thứ bảy ngày 23 tháng 05 năm 2015
Địa điểm: Hội trường Đại học FPT TP.HCM
 
Người Do Thái và Quốc gia Do Thái Israel là một sự khác biệt kỳ lạ trong hàng ngàn năm qua. Trên thế giới, có lẽ chưa có trường hợp nào như người Do Thái, cả một dân tộc chịu cảnh “thiên di”, sống lưu vong, phiêu bạt khăp nơi trên thế giới trên 2000 năm nhưng vẫn phục quốc thành công với nguyên bản sắc và tôn giáo của mình. Một mảnh đất nhỏ bé và khô cằn, tài nguyên thiên nhiên ít ỏi, bao quanh bởi các nước làng giềng thù địch, cùng với những câu chuyện thành công đã khiến Israel trở thành một đất nước như huyền thoại.
Không chỉ có vậy, với tổng số 16 triệu người, tức chiếm khoảng 0,2% dân số thế giới, người Do Thái đã đứng ở đỉnh cao trong rất nhiều lĩnh vực và có đóng góp to lớn cho nhân loại. Điều đó thể hiện rõ nhất qua việc họ giành được khoảng 30% tổng giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực khoa học, kinh tế và y học từ trước đến nay.
Với “Câu chuyện Do Thái”, các khách mời sẽ cùng chia sẻ về bức tranh lịch sử 4000 năm đầy bi thương, nhưng cũng đầy quả cảm của dân tộc Do Thái xưa và nay. Tọa đàm là cái nhìn đa chiều về các yếu tố tôn giáo, văn hóa, kinh tế, chính trị, lịch sử và những lý giải về câu chuyện thành công của người Do Thái cũng như quá trình hình thành và xây dựng đất nước của Nhà nước Israel hiện đại ngày nay.
Chương trình giao lưu “Câu chuyện Do Thái” 
 diễn ra vào lúc 9h00, Thứ bảy ngày 23 tháng 05 năm 2015.
tại Hội trường Đại học FPT Tp.HCM
Công viên Phần mềm Quang Trung, Q.12
Trong chương trình giao lưu này, công ty Cổ phần Sách Thái Hà sẽ giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách cùng tên “Câu chuyện Do Thái: Lịch sử thăng trầm của một dân tộc”. Cuốn sách như một cuốn phim lịch sử hé lộ chìa khóa cho những thành tựu của người Do Thái hàng nghìn năm qua. Trong lời nói đầu, Ông Hoàng Anh Tuấn – Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược và Chính sách Ngoại giao, Bộ Ngoại giao đã viết rằng:
“Thế giới chúng ta đang sống là một thế giới đa dạng, nhiều sắc màu. Có những dân tộc bị vùi dập xuống tận bùn đen, rồi ngậm ngùi cho đó là “số phận”. Có những dân tộc luôn sẵn sàng tiến về phía trước, chấp nhận thách thức và nhờ vậy đã thành công, có những phát kiến, đóng góp vĩ đại cho nhân loại.
Một trong số ít các dân tôc được lựa chọn ấy chính là người Do Thái và Nhà nước Israel.
Chi tiết sự kiện, xin vui lòng liên hệ:
Ms. Hà Nga: 0166 7574 074 – ngaht@thaihabooks.com
Vào cổng tự do, để Ban tổ chức đón tiếp chu đáo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
ThaiHaBooks – Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập

ThaiHaBooks – Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập

22/12/2022

[ThaiHaBooks] Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của tháng 12/2022. Thái Hà Books đang tất bật để chuẩn bị và mang tới những cuốn sách hấp dẫn,...

ThaiHaBooks – Du lịch năm 2022 tại Phú Yên

ThaiHaBooks – Du lịch năm 2022 tại Phú Yên

26/05/2022

[ThaiHaBooks] Tại Công ty Sách Thái Hà luôn có rất nhiều hoạt động để kết nối các thành viên trong công ty và trong đó không thể không kể đến...

Reading Books Together số 39: Happy book Hạnh phúc bây giờ và ở đây

Reading Books Together số 39: Happy book Hạnh phúc bây giờ và ở đây

11/02/2019

[ThaiHaBooks] “Người biết sống hạnh phúc là người cao quý có thể duy trì tâm trạng tốt dài lâu. Người biết sống hạnh phúc luôn ung dung tự tại, luôn có...

Ra mắt sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” tại Việt Nam.

Ra mắt sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” tại Việt Nam.

12/09/2018

[ThaiHaBooks] Sáng ngày 11 tháng 09 năm 2018, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (World Economic Forum on ASEAN), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia...